பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ராணுவ துணை தளபதி லெப்டினன்ட் ஜெனரல் சிபி மொகந்தி அமெரிக்கா பயணம்
15 AUG 2021 11:25AM by PIB Chennai
ராணுவ துணை தளபதி லெப்டினன்ட் ஜெனரல் சிபி மொகந்தி 5 நாள் பயணமாக அமெரிக்கா சென்றுள்ளளார். இருதரப்பு ராணுவ ஒத்துழைப்பை அதிகரிப்பது, எதிர்காலத்தில் பாதுகாப்பு உறவுகளை வலுப்படுத்துவதற்கான வழிகள் குறித்து ஆராய்வது ஆகியவைதான் இந்த பயணத்தின் நோக்கம்.
ஹவாயில் நடைபெறும் பலதரப்பு பாதுகாப்பு தலைவர்கள் மாநாட்டிலும் ராணுவ துணை தளபதி பங்கேற்கிறார். கொரோனா எவ்வாறு தேசிய பாதுகாப்பை மாற்றும், தடையற்ற மற்றும் வெளிப்படையான இந்தோ-பசிபிக் விஷயத்தில் சிறுதரப்பினரின் பங்கு, தொழில்நுட்பம் மூலமான அச்சுறுத்தல்களின் சவால்கள் மற்றும் வாய்ப்புகள் ஆகிய மூன்று முக்கிய விஷயங்கள் குறித்து இந்த கருத்தரங்கில் விவாதிக்கப்படும்.
இந்த மாநாட்டுக்கு வரும், அமெரிக்க பாதுகாப்பு படைகளின் மூத்த தலைவர்களையும், லெப்டினன்ட் ஜெனரல் சி.பி. மொகந்தி சந்தித்து பேசுவார்.
பிறகு ராணுவ துணை தளபதி, வாஷிங்டன் சென்று மூத்த ராணுவத் தலைவர்கள் மற்றும் அமெரிக்க பாதுகாப்புத்துறை தலைவர்களை சந்தித்து பேசுகிறார். வீரர்களுக்கான திட்டங்களை செயல்படுத்தும் அலுவலகத்தையும், சி.பி.மொகந்தி பார்வையிட்டு புத்தாக்க திட்டங்கள் மற்றும் முறைகளை பார்வையிடுகிறார். இந்த சந்திப்புகள் இரு நாடுகள் இடையே ராணுவ அளவிலான ஒத்துழைப்பை அதிகரிக்கும்.

Ministry of Defence
VISIT OF LT GEN CP MOHANTY, VICE CHIEF OF ARMY STAFF TO UNITED STATES OF AMERICA
15 AUG 2021 11:25AM by PIB Delhi
Lt Gen CP Mohanty, Vice Chief of the Army Staff has proceeded on a five day visit to the United States of America. The aim of the visit is to enhance bilateral military cooperation and explore future avenues for military-to-military defense partnership.
The Vice Chief will attend the multilateral Chiefs of Defense Conference, being held in Hawaii, which will be marked by discussions on three important topics: how Covid-19 will change national security forever; role of minilateralism in a free and open Indo-Pacific; and challenges and opportunities of technology enabled threats. In the course of the visit, Lt Gen CP Mohanty will also interact with the senior military leadership of the countries attending the Chiefs of Defense Conference.
Later, the Vice Chief of the Army Staff will travel to Washington DC and interact with senior military leaders and civilian officials of the Department of Defense of the US. He will also visit the Program Executive Office (PEO) Soldier and witness innovations in close combat squads, Soldier Survivability, Soldier Lethality, Soldier Manouever and Precision Targeting and Integrated Visual Augmentation System. The meetings are aimed at increasing military to military cooperation between the two countries.
____________________________________________________________
SC,VBY