ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ ਪਲੰਮ ਵੁੱਡ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਵਲੋਂ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਅਤੇ ਏਐੱਨਆਈ ਟੈਕਨੋਲੌਜੀਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਭਵੀਸ਼ ਅਗਰਵਾਲ ਵਲੋਂ ਵੋਟ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
13 AUG 2021 5:49PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਪਲੰਮ ਵੁੱਡ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਵਲੋਂ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਅਤੇ ਏਐੱਨਆਈ ਟੈਕਨੋਲੌਜੀਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਭਾਵੀਸ਼ ਅਗਰਵਾਲ ਵਲੋਂ ਵੋਟ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ।
ਇਹ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸੁਮੇਲ ਪਲੰਮ ਵੁੱਡ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਲਿਮਟਿਡ (ਪਲੰਮ ਵੁੱਡ) ਵਲੋਂ ਏਐੱਨਆਈ ਟੈਕਨੋਲੌਜੀਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ (ਏਐੱਨਆਈ) ਵਿੱਚ ਸ਼ੇਅਰ ਹੋਲਡਿੰਗ ਅਤੇ ਕੁਝ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸੁਮੇਲ ਏਐੱਨਆਈ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਭਾਵੀਸ਼ ਅਗਰਵਾਲ ਦੁਆਰਾ ਕੁਝ ਵੋਟਿੰਗ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੀ ਵੀ ਕਲਪਨਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਪਲੰਮ ਵੁੱਡ ਇੱਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਰੱਖਣ ਵਾਲੀ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਪਲੰਮ ਵੁੱਡ ਦੇ ਸ਼ੇਅਰਧਾਰਕ ਕੁਝ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਇਕੁਇਟੀ ਫੰਡ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਾਰਬਰਗ ਪਿੰਨਕਸ ਐੱਲਐੱਲਸੀ (ਵਾਰਬਰਗ ਪਿੰਨਕਸ) ਵਲੋਂ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਵਾਰਬਰਗ ਪਿੰਨਕਸ ਦਾ ਮੁੱਖ ਦਫਤਰ ਨਿਊਯਾਰਕ, ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਵਿੱਚ ਹੈ। ਇਹ ਕੁਝ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਇਕੁਇਟੀ ਫੰਡਾਂ ਦੇ ਮੈਨੇਜਰ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਭਾਵੀਸ਼ ਏਐੱਨਆਈ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਨਿਦੇਸ਼ਕ ਹਨ।
ਏਐੱਨਆਈ ਇੱਕ ਇੰਟਰਨੈਟ ਅਤੇ ਮੋਬਾਈਲ ਟੈਕਨੋਲੌਜੀ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਵਿੱਚ ਲੱਗਾ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਜੋ ਓਲਾ ਬ੍ਰਾਂਡ ਨਾਮ ਦੇ ਅਧੀਨ ਟੈਕਸੀ ਅਤੇ ਆਟੋ-ਰਿਕਸ਼ਾ ਇਕੱਤਰਤਾ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਏਐੱਨਆਈ ਆਪਣੀਆਂ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ ਭੋਜਨ, ਡਿਜੀਟਲ ਭੁਗਤਾਨ ਆਦਿ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਵੇਚਣ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰੁੱਝਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰਤ ਹੁਕਮ ਆਵੇਗਾ।।

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of shares by Plum Wood Investment and voting rights by Mr. Bhavish Aggarwal in ANI Technologies Private Limited
13 AUG 2021 5:49PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of shares by Plum Wood Investment and voting rights by Mr. Bhavish Aggarwal in ANI Technologies Private Limited.
The proposed combination envisages acquisition of shareholding and certain rights in ANI Technologies Private Limited (ANI) by Plum Wood Investment Limited (Plum Wood). Proposed combination also envisages acquisition of certain voting rights by Mr. Bhavish Aggarwal in ANI.
Plum Wood is an investment holding company. Shareholders of Plum Wood are certain private equity funds managed by Warburg Pincus LLC (Warburg Pincus). Warburg Pincus is headquartered in New York, United States. It acts as a manager to certain private equity funds. Bhavish is executive director of ANI.
ANI is engaged in operating an internet and mobile technology platform which provides taxi and auto-rickshaw aggregation services under the brand name Ola. ANI through its subsidiaries is, inter alia, engaged in the businesses of manufacturing and selling food, digital payments, etc.
Detailed order of the CCI will follow.