ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -209 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 52.89 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 50 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 32.68 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
12 AUG 2021 8:28PM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ,ਭਾਰਤ ਦੀ
ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 52.89 ਕਰੋੜ (52,89,27,844) ਤੋਂ ਪਾਰ
ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਸਰਵਵਿਆਪੀਕਰਣ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਪੜਾਅ
ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ ਹੈ । ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 50 ਲੱਖ (50,77,491)
ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 27,83,649 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 4,85,193 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 18,76,63,555 ਵਿਅਕਤੀਆਂ
ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ
ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 1,39,23,085 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਅਰਥਾਤ ਗੁਜਰਾਤ,
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਅਸਾਮ, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕੇਰਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਓਡੀਸ਼ਾ, ਪੰਜਾਬ, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਈਆਂ
ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
106745
1374
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4398817
328100
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
385752
7037
4
ਅਸਾਮ
6027302
295449
5
ਬਿਹਾਰ
12588911
707227
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
379581
13253
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
4159964
362272
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
268238
3248
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
178890
4355
10
ਦਿੱਲੀ
4213084
639445
11
ਗੋਆ
553883
26502
12
ਗੁਜਰਾਤ
13963903
971439
13
ਹਰਿਆਣਾ
5277150
584932
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2123747
20740
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1977313
87577
16
ਝਾਰਖੰਡ
4353300
318624
17
ਕਰਨਾਟਕ
11974480
955713
18
ਕੇਰਲ
4948443
413630
19
ਲੱਦਾਖ
90496
817
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
26020
284
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
17828604
1009768
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
13449419
1059052
23
ਮਨੀਪੁਰ
596372
7569
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
520439
8967
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
369231
6176
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
370565
5929
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
6446042
562280
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
290187
4020
29
ਪੰਜਾਬ
3008725
209256
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
12715866
1442068
31
ਸਿੱਕਮ
311483
3152
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
10612965
834322
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
5626725
799538
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
1200069
35612
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
24166457
1254423
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
2760011
153732
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
9394376
785203
ਕੁੱਲ
187663555
13923085
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ
52,89,27,844 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10343187
18253438
187663555
114775992
80032248
411068420
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
8049275
11984056
13923085
44386694
39516314
117859424
ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 209 ਵੇਂ ਦਿਨ ( 12 ਅਗਸਤ, 2021 ਤੱਕ) ਕੁੱਲ 50,77,491 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ
ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 39,49,956 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅਤੇ 11,27,535 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ
ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ
ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 12 ਅਗਸਤ, 2021 (209 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1967
4587
2783649
731290
428463
3949956
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
13859
45774
485193
371394
211315
1127535
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ
ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ
ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 209
India’s COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 52.89 Cr
More than 50 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 20.15 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
12 AUG 2021 8:28PM by PIB Delhi
India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has exceeded 52.89 crore (52,89,27,844), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. More than 50 lakh (50,77,491) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
27,83,649 vaccine doses were administered as first dose and 4,85,193 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 18,76,63,555 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 1,39,23,085 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Five States namely Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthan, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
106745
1374
2
Andhra Pradesh
4398817
328100
3
Arunachal Pradesh
385752
7037
4
Assam
6027302
295449
5
Bihar
12588911
707227
6
Chandigarh
379581
13253
7
Chhattisgarh
4159964
362272
8
Dadra & Nagar Haveli
268238
3248
9
Daman & Diu
178890
4355
10
Delhi
4213084
639445
11
Goa
553883
26502
12
Gujarat
13963903
971439
13
Haryana
5277150
584932
14
Himachal Pradesh
2123747
20740
15
Jammu & Kashmir
1977313
87577
16
Jharkhand
4353300
318624
17
Karnataka
11974480
955713
18
Kerala
4948443
413630
19
Ladakh
90496
817
20
Lakshadweep
26020
284
21
Madhya Pradesh
17828604
1009768
22
Maharashtra
13449419
1059052
23
Manipur
596372
7569
24
Meghalaya
520439
8967
25
Mizoram
369231
6176
26
Nagaland
370565
5929
27
Odisha
6446042
562280
28
Puducherry
290187
4020
29
Punjab
3008725
209256
30
Rajasthan
12715866
1442068
31
Sikkim
311483
3152
32
Tamil Nadu
10612965
834322
33
Telangana
5626725
799538
34
Tripura
1200069
35612
35
Uttar Pradesh
24166457
1254423
36
Uttarakhand
2760011
153732
37
West Bengal
9394376
785203
Total
187663555
13923085
The cumulative vaccination coverage of 52,89,27,844 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10343187
18253438
187663555
114775992
80032248
411068420
2nd Dose
8049275
11984056
13923085
44386694
39516314
117859424
As on Day-209 of the vaccination drive (12thAugust, 2021), total 50,77,491 vaccine doses were given. 39,49,956 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 11,27,535 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 12thAugust, 2021 (209thDay)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
1967
4587
2783649
731290
428463
3949956
2nd Dose
13859
45774
485193
371394
211315
1127535
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.