ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਐਨਐਸ ਤਲਵਾਰ ਨੇ ਕੀਨੀਆ ਦੇ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਇੱਕ ਜਹਾਜ਼ ਨਾਲ ਅਭਿਆਸ ਕੀਤਾ
10 AUG 2021 5:22PM by PIB Chandigarh
ਕਟਲਸ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸ ਅਭਿਆਸ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਆਈਐਨਐਸ ਤਲਵਾਰ ਨੇ 7 ਅਗਸਤ 2021 ਨੂੰ ਕੀਨੀਆ ਨੇਵੀ ਦੇ ਇੱਕ ਪੈਟਰੋਲ ਜਹਾਜ਼ ਸ਼ੁਜਾ ਨਾਲ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਅਭਿਆਸ ਕੀਤਾ। ਸਮੁੰਦਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਤਾਲਮੇਲ, ਆਪਸੀ ਸਮਝ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸੋਚ ਨਾਲ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਬੁਨਿਆਦੀ ਯਤਨ ਵਜੋਂ ਅਭਿਆਸ ਕੀਤਾ ਗਿਆ । ਅਭਿਆਸ ਦੇ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਣ ਤੇ, ਆਈਐਨਐਸ ਤਲਵਾਰ ਨੇ ਮੋਨਬਾਸਾ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨ ਲਈ ਕੇਨਿਆਈ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕੇਐਨਐਸ ਸ਼ੁਜਾ ਨੇ ਦੱਖਣੀ ਹਿੰਦ ਮਹਾਸਾਗਰ ਖੇਤਰ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਅਫਰੀਕਾ ਦੇ ਪੂਰਬੀ ਤੱਟ ਵਿੱਚ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।

Ministry of Defence
INS TALWAR EXERCISES WITH A KENYAN NAVAL SHIP
10 AUG 2021 5:22PM by PIB Delhi
Post conclusion of exercise Cutlass Express INS Talwar undertook a Maritime Partnership Exercise with a Kenya Navy Ship Shujaa, an Offshore Patrol Vessel, on 07 Aug 21. Basic manoeuvring exercises were undertaken by the ships to enhance interoperability and strengthen maritime cooperation. On completion of exercise, INS Talwar thanked Kenya Navy for hosting them at Mombasa and KNS Shujaa appreciated Indian Navy for ensuring maritime safety in the southern IOR especially, East Coast of Africa.