Ministry of Home Affairs
Arrest Under Anti-Terror Laws
10 AUG 2021 6:12PM by PIB Delhi
The National Crime Records Bureau (sNCRB) compiles data on crime as reported to it by States and Union Territories and publishes the same in its annual publication ‘Crime in India’. The published reports are available till the year 2019. As per the published reports, the number of cases registered, persons arrested, cases chargesheeted and sent for trial and the number of cases where chargesheet was filed after duration of one year under the Unlawful Activities Prevention Act (UAPA) from the year 2017 to the year 2019 is as given below:
Year
No. of Cases Registered
No. of Persons Arrested
No. of Cases Charge-sheeted and Sent for Trial
No. of cases where Charge-sheet filed after duration of more than one year
2017
901
1554
272
123
2018
1182
1421
317
62
2019
1226
1948
485
157
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai in a written reply to question in the Lok Sabha today.

உள்துறை அமைச்சகம்
தீவிரவாத எதிர்ப்புச் சட்டங்களின் கீழ் கைது செய்யப்பட்டோர் விவரம்; மற்றும் சிஏஏ, என்ஆர்சி மற்றும் என்பிஆர் நிலவரம்
10 AUG 2021 6:12PM by PIB Chennai
மக்களவையில் கேள்விகளுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக பதிலளித்த மத்திய உள்துறை இணை அமைச்சர் திரு நித்யானந்த் ராய் கீழ்காணும் தகவல்களை அளித்தார்.
மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்கள் வழங்கும் தகவல்களின் அடிப்படையில் குற்றங்கள் குறித்தத் தரவுகளைத் தொகுக்கும் தேசிய குற்ற ஆவண அலுவலகம், ‘கிரைம் இன் இந்தியாஎனும் அதன் வருடாந்திர வெளியீட்டில் அத்தகவல்களை வழங்குகிறது.
இதன் படி, சட்டவிரோத நடவடிக்கைகள் தடுப்புச் சட்டத்தின் கீழ் 2017-ம் அண்டில் 1554 பேரும், 2018-ம் ஆண்டில் 1421 நபர்களும், 2019-ம் வருடத்தில் 1948 பேரும் கைது செய்யப்பட்டுள்ளனர்.
குடியுரிமை திருத்தச் சட்டம் (2019), 2019 டிசம்பர் 12 அன்று அறிவிக்கப்பட்டு, 2020 ஜனவரி 10 முதல் அமலுக்கு வந்துள்ளது. இந்திய குடிமக்களுக்கான தேசிய பதிவேட்டைத் தயாரிப்பதற்கான எந்த முடிவையும் அரசு இதுவரை எடுக்கவில்லை. கொவிட்-19 பெருந்தொற்றின் காரணமாக தேசிய மக்கள்தொகைப் பதிவேடு தொடர்பான நடவடிக்கைகள் தள்ளிவைக்கப்பட்டுள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்புகளைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1744502
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1744503