રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલય
11.74 લાખથી વધુ વપરાશકર્તાઓ જન ઔષધિ સુગમ એપ સાથે જોડાયેલા છે
દવાઓની કિંમત, જેનરિક દવાઓ અને તેમની સમકક્ષ બ્રાન્ડેડ દવા વચ્ચેની કિંમતની તુલના, નજીકના પ્રધાનમંત્રી ભારતીય જનઔષધિ કેન્દ્ર (PMBJK) વગેરેનું વિવરણ એપ પર ઉપલબ્ધ છે
10 AUG 2021 2:56PM by PIB Ahmedabad
04.08.2021ના રોજ અંદાજે 11.74 લાખ વપરાશકર્તાઓ જન ઔષધિ સુગમ એપ સાથે જોડાયેલા છે. એપ્લિકેશનના વપરાશકર્તાઓ દવાઓના નામ અને કિંમત, જેનરિક દવાઓ અને તેમની સમકક્ષ બ્રાન્ડેડ દવા વચ્ચેના ભાવોની સરખામણી, નજીકના પ્રધાનમંત્રી ભારતીય જનઔષધિ કેન્દ્ર (PMBJK)નું સ્થાન, ગુણવત્તાની ખાતરી અને વ્યવહારોની વિગતો વગેરે વિશે વિગતો મેળવી શકે છે.
એપ્લિકેશનના વપરાશકર્તાઓનો રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ મુજબનો ડેટા છે:
04.08.2021ના રોજ જન ઔષધિ સુગમ એપ વપરાશકર્તાઓનો રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ મુજબનો ડેટા
ક્રમ. ન.
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશનું નામ
વપરાશકર્તાઓ દ્વારા ઇન્સ્ટોલેશનની કુલ સંખ્યા
1
આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓ
37
2
આંધ્રપ્રદેશ
5562
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
121
4
આસામ
2318
5
બિહાર
13328
6
ચંદીગઢ
864
7
છત્તીસગઢ
3226
8
દિલ્હી
28855
9
ગોવા
409
10
ગુજરાત
12830
11
હરિયાણા
10580
12
હિમાચલ પ્રદેશ
1073
13
જમ્મુ અને કાશ્મીર
1828
14
ઝારખંડ
3481
15
કર્ણાટક
30487
16
કેરળ
22498
17
લદ્દાખ
0
18
લક્ષદ્વીપ
7
19
મધ્યપ્રદેશ
9092
20
મહારાષ્ટ્ર
24061
21
મણિપુર
115
22
મેઘાલય
80
23
મિઝોરમ
24
24
નાગાલેન્ડ
50
25
ઓડિશા
7444
26
પુડુચેરી
316
27
પંજાબ
7084
28
રાજસ્થાન
8201
29
સિક્કિમ
65
30
તમિલનાડુ
13074
31
તેલંગાણા
7708
32
ડી એન્ડ એનએચ અને ડીડી
217
33
ત્રિપુરા
262
34
ઉત્તર પ્રદેશ
44517
35
ઉત્તરાખંડ
2748
36
પશ્ચિમ બંગાળ
15554
37
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ સ્તરની નોંધણી વિના દેશમાં વપરાશકર્તાઓની સંખ્યા
887540
38
અન્ય દેશો (વૈશ્વિક)
7963
કુલ
1173619
જન ઔષધિ સુગમ એપને નવી ટેકનોલોજીકલ પ્રગતિઓ સાથે નિયમિતપણે અપડેટ કરવામાં આવે છે જેથી તેને વધુ યુઝર ફ્રેન્ડલી બનાવી શકાય.
આ માહિતી આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ અને રસાયણો અને ખાતર મંત્રી શ્રી મનસુખ માંડવિયાએ આજે લોકસભામાં એક લેખિત જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
More than 11.74 lakh users are connected with the Jan Aushadhi Sugam App
Details about price of medicines, comparison of prices between generic drugs and their equivalent branded drug, location of nearby Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Kendra (PMBJK) etc are available on App
10 AUG 2021 2:56PM by PIB Delhi
As on 04.08.2021, approximately 11.74 lakh users are connected with the Jan Aushadhi Sugam App. The users of the App are able to find details about name and price of medicines, comparison of prices between generic drugs and their equivalent branded drug, location of nearby Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Kendra (PMBJK), quality assurance and transaction details, etc. The State/UT- wise data of users of the App is as
State/Union Territory-wise data of Jan Aushadhi Sugam App users as on 04.08.2021
Sl. No.
Name of the State/UT
Total number of Installation by users
1
Andaman And Nicobar Islands
37
2
Andhra Pradesh
5562
3
Arunachal Pradesh
121
4
Assam
2318
5
Bihar
13328
6
Chandigarh
864
7
Chhattisgarh
3226
8
Delhi
28855
9
Goa
409
10
Gujarat
12830
11
Haryana
10580
12
Himachal Pradesh
1073
13
Jammu And Kashmir
1828
14
Jharkhand
3481
15
Karnataka
30487
16
Kerala
22498
17
Ladakh
0
18
Lakshadweep
7
19
Madhya Pradesh
9092
20
Maharashtra
24061
21
Manipur
115
22
Meghalaya
80
23
Mizoram
24
24
Nagaland
50
25
Odisha
7444
26
Puducherry
316
27
Punjab
7084
28
Rajasthan
8201
29
Sikkim
65
30
Tamil Nadu
13074
31
Telangana
7708
32
D&NH and DD
217
33
Tripura
262
34
Uttar Pradesh
44517
35
Uttarakhand
2748
36
West Bengal
15554
37
No. of users in the country without State/UT level registration
887540
38
Other Countries (Global)
7963
Total
1173619
Jan Aushadhi Sugam App is regularly updated with new technological advancements to make it more user-friendly.
This information was given by the Minister of Health & Family Welfare and Chemicals & Fertilizers, Shri Mansukh Mandaviya in a written reply in Lok Sabha today.