ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
2021-22ನೇ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ಮೊದಲ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ 61.34 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ತೆರಿಗೆ ಪೂರ್ವ ಲಾಭ ಗಳಿಸಿದ ಹಿಂದುಸ್ತಾನ್ ಕಾಪರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
07 AUG 2021 6:16PM by PIB Bengaluru
ಹಿಂದುಸ್ತಾನ್ ಕಾಪರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್(ಎಚ್‌ಸಿಎಲ್) ಆಡಳಿತ ಮಂಡಳಿಯು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾದಲ್ಲಿ ಇಂದು ನಡೆದ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ, 2021-22ನೇ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ಮೊದಲ ತ್ರೈಮಾಸಿಕ ಅವಧಿಯ ಆರ್ಥಿಕ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ. ಈ ವರ್ಷದ ಮೊದಲ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಕಂಪನಿಯು ತೆರಿಗೆಗೆ ಪೂರ್ವ 61.34 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಲಾಭವನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿದ್ದ 24.79 ಕೋಟಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, ಶೇ. 147 ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ.
ಹಿಂದುಸ್ತಾನ್ ಕಾಪರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎಚ್‌ಸಿಎಲ್) ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿರುವ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ. ನವೆಂಬರ್ 1967ರಲ್ಲಿ ಆರಂಭವಾದ ಎಚ್‌ಸಿಎಲ್ ಐದು ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ 'ಮಿನಿರತ್ನ- ವರ್ಗ I' ಕಂಪನಿಯಾಗಿದೆ. ಇದು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಏಕೈಕ ಶೃಂಗೀಯ ಸಂಯೋಜನೆ ಹೊಂದಿರುವ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದ್ದು ಗಣಿಗಾರಿಕೆ, ಸಂಸ್ಕರಣೆ, ಕರಗಿಸುವಿಕೆ, ಶುದ್ಧೀಕರಣ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ತಾಮ್ರದ ಲೋಹದ ಎರಕ ಹೊಯ್ಯುವ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.

Ministry of Mines
Hindustan Copper Ltd. Posts Rs 61.34 Crore Profit Before Tax in First Quarter of Fiscal 2021-22
07 AUG 2021 6:16PM by PIB Delhi
The Board of Hindustan Copper Ltd. (HCL), in its meeting held today in Kolkata, has approved the financial results of the first quarter of Financial Year 2021-22. The Company has posted Profit Before Tax of Rs 61.34 crore during the first quarter this year compared to Rs 24.79 crore in the corresponding period of the previous year, registering an increase of 147 per cent.
Hindustan Copper Limited (HCL) is a Public Sector Undertaking under the Ministry of Mines. Incorporated in November 1967, HCL is a ‘Miniratna- Category I” Company with five manufacturing units. It has the distinction of being the nation’s only vertically integrated company encompassing facilities of mining, beneficiation, smelting, refining and casting of refined Copper metal.