संरक्षण मंत्रालय
लष्करप्रमुख जनरल एम एम नरवणे यांची दक्षिण कमांडला भेट
06 AUG 2021 7:13PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 6 ऑगस्‍ट 2021
लष्करप्रमुख जनरल एम. एम. नरवणे लष्कराच्या दक्षिण विभागाच्या दोन दिवसीय दौऱ्यासाठी आले असून ते पुणे आणि गोव्याला भेट देणार आहेत. आजच्या पुणे भेटीदरम्यान, लष्करप्रमुखांनी पिंपरी इथल्या टाटा मोटर्सला भेट देऊन प्रवासी आणि व्यावसायिक वाहनांच्या निर्मितीचे तसेच अभियांत्रिकी संशोधन केंद्रांचे निरीक्षण केले.
टाटा वाहने, झेनॉन, ऑल-व्हील ड्राईव्ह AWD (4x4), सैन्य वाहक, हलकी बुलेट प्रूफ वाहने, कॉंबॅट सपोर्ट वाहने, माईन प्रोटेक्टेड वाहने आणि व्हील्ड आर्मर्ड AWD (8x8) ही सगळी वाहने त्यांनी पाहिली.
लष्करप्रमुखांनी लार्सन अँड टूब्रोच्या तळेगाव येथील सामरिक प्रणाली संकुलालाही भेट दिली. भारतीय सैन्यदलांच्या आधुनिकीकरणासाठीच्या त्यांच्या उत्पादन सुविधा, विकासात्मक प्रयत्नांची त्यांनी पाहणी केली. यावेळी लष्करप्रमुखांना संरक्षण विषयक योजना आणि भारतीय लष्करासाठी एल अँड टी करत असलेल्या कामांविषयी माहिती देण्यात आली. संरक्षण क्षेत्रात, आत्मनिर्भरतेला प्रोत्साहन देणाऱ्या, या दोन्ही भारतीय कंपन्यांच्या प्रयत्नांचे लष्करप्रमुखांनी यावेळी कौतुक केले.
जनरल नरवणे उद्या गोव्यात आयएनएस हंसाला भेट देणार आहेत.

Ministry of Defence
VISIT OF CHIEF OF THE ARMY STAFF GENERAL MM NARAVANE TO SOUTHERN COMMAND
06 AUG 2021 6:03PM by PIB Delhi
General MM Naravane, Chief of the Army Staff, is on a two day visit to Southern Command, touching base at Pune and Goa. During his Pune visit, the COAS visited Tata Motors at Pimpri where he observed the operations ofthe assemblylines of Passenger and Commercial Vehicles and Engineering Research Centre (ERC). A range of Tata vehicles including Xenon, AWD (4x4) Troop Carrier, Light Bullet Proof Vehicle and Combat Support Vehicles, namely Mine Protected Vehicles and Wheeled Armoured Amphibious Platform AWD (8x8) configuration were on display.
On the same day, General Naravanealso visited the Strategic Systems Complex (SSC) of Larsen &Toubro at Talegaon near Pune to witness their production facilities and developmental efforts towards modernising the Indian Armed Forces. The COAS was briefed about various defence related programmes and engagements of L&T with the Indian Army. The COAS complimented the efforts of both the indigenous manufacturers in promoting Atmanirbharta in defence manufacturing.
On the second day ie 07 August 2021, Gen MM Naravane will be visiting INS Hansa in Goa.
SC,VBY