ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕಾಕರಣ ಅಪ್ಡೇಟ್
ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ 51.16 ಕೋಟಿ ಲಸಿಕಾ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ
ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ 2.30 ಕೋಟಿಗೂ ಅಧಿಕ ಉಳಿಕೆ ಮತ್ತು ಬಳಕೆಯಾಗದ ಡೋಸ್ ಗಳು ಲಸಿಕೆ ನೀಡುವುದಕ್ಕೆ ಲಭ್ಯ ಇವೆ
06 AUG 2021 10:19AM by PIB Bengaluru
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕಾಕರಣದ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಮತ್ತು ಅದರ ವೇಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರಕಾರವು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕಾಕರಣದ ಹೊಸ ಹಂತ 2021 ರ ಜೂನ್ 21 ರಿಂದ ಆರಂಭಗೊಂಡಿದೆ. ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಲಸಿಕೆಗಳು ಲಭ್ಯವಾಗುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಲಸಿಕಾಕರಣ ಆಂದೋಲನಕ್ಕೆ ಇನ್ನಷ್ಟು ವೇಗ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಲಸಿಕೆಗಳ ಲಭ್ಯತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮೊದಲೇ ಮಾಹಿತಿ ಲಭಿಸುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕಾಕರಣವನ್ನು ವ್ಯವಸ್ಥಿತವಾಗಿ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಲಸಿಕಾ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಸುಲಲಿತಗೊಳಿಸಲು ಅನುಕೂಲವಾಗುತ್ತಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪೀ ಲಸಿಕಾ ಆಂದೋಲನದ ಅಂಗವಾಗಿ, ಭಾರತ ಸರಕಾರವು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಮಾಡ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆಯನ್ನುಪಫಕ ನ ಓಓಒ ಉಚಿತವಾಗಿ ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಲಸಿಕಾ ಆಂದೋಲನದ ಹೊಸ ಹಂತದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸರಕಾರವು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಲಸಿಕಾ ತಯಾರಕರಿಂದ ಉತ್ಪಾದಿಸಲ್ಪಡುವ ಒಟ್ಟು ಲಸಿಕೆಯಲ್ಲಿ 75% ನಷ್ಟು ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಖರೀದಿಸಿ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ (ಉಚಿತವಾಗಿ) ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಲಸಿಕಾ ಡೋಸ್ ಗಳು
(2021ರ ಆಗಸ್ಟ್ ದಿನಾಂಕ 6 ರವರೆಗೆ)
ಪೂರೈಕೆ
51,16,46,830
ಪೂರೈಕೆ ಹಂತದಲ್ಲಿರುವುದು
20,49,220
ಬಳಕೆ
49,19,73,961
ಲಭ್ಯ ಇರುವ ಉಳಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ
2,30,03,211
ಎಲ್ಲಾ ಮೂಲಗಳಿಂದ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಇದುವರೆಗೆ 51.16 ಕೋಟಿಗೂ ಅಧಿಕ (51,16,46,830) ಲಸಿಕಾ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇನ್ನೂ 20,49,220 ಡೋಸ್ ಗಳು ಪೂರೈಕೆ ಹಂತದಲ್ಲಿವೆ.
ಇವುಗಳಲ್ಲಿ, ಒಟ್ಟು ಬಳಕೆಯಾದ ಪ್ರಮಾಣವು ವ್ಯರ್ಥವಾದ ಪ್ರಮಾಣ ಸಹಿತ 49,19,73,961 ಡೋಸ್ ಗಳು (ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 8 ಗಂಟೆಗೆ ಲಭ್ಯವಾದ ದತ್ತಾಂಶಗಳ ಪ್ರಕಾರ)
2.30 ಕೋಟಿಗೂ ಅಧಿಕ (2,30,03,211) ಉಳಿಕೆ ಮತ್ತು ಬಳಕೆಯಾಗದ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕಾ ಡೋಸ್ ಗಳು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯ ಇವೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update
More than 51.16 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 2.30 Crore balance and unutilized doses still available with States/UTs and private hospitals to be administered
06 AUG 2021 10:19AM by PIB Delhi
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June 2021. The vaccination drive has been ramped up through availability of more vaccines, advance visibility of vaccine availability to States and UTs for enabling better planning by them, and streamlining the vaccine supply chain.
As part of the nationwide vaccination drive, Government of India has been supporting the States and UTs by providing them COVID Vaccines free of cost. In the new phase of the universalization of the COVID19 vaccination drive, the Union Government will procure and supply (free of cost) 75% of the vaccines being produced by the vaccine manufacturers in the country to States and UTs.
VACCINE DOSES
(As on 6 August 2021)
SUPPLIED
51,16,46,830
IN PIPELINE
20,49,220
CONSUMPTION
49,19,73,961
BALANCE AVAILABLE
2,30,03,211
More than 51.16 crore (51,16,46,830) vaccine doses have been provided to States/UTs so far, through all sources and a further 20,49,220 doses are in the pipeline.
Of this, the total consumption including wastages is 49,19,73,961 doses (as per data available at 8 AM today).
More than 2.30 Cr (2,30,03,211) balance and unutilized COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs and private hospitals to be administered.