ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 202వ రోజు
దేశవ్యాప్తంగా 49 కోట్లు దాటిన టీకాల పంపిణీ
ఈ సాయంత్రం 7గం. వరకు దాదాపు 50.29 లక్షల టీకాల పంపిణీ
18-44 వయోవర్గంలో ఇప్పటిదాకా18 కోట్ల డోసుల పంపిణీ
05 AUG 2021 7:58PM by PIB Hyderabad
భారత దేశపు మొత్తం కోవిడ్ టీకాలు 49 కోట్లు దాటాయి. ఈ సాయంత్రం 7 గంటలకు 49,45,58,204 డోసుల పంపిణీ పూర్తయింది. జూన్ 21 నుంచి సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం మొదలు కాగా గత 24 గంటల్లో 50.29 లక్షలకు పైగా (50,29,573) టీకాలిచ్చినట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు సమాచారం.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 27,26,494 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్ టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 4,81,823 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 16,92,68,754 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 1,07,72,537 కి చేరింది. ఇందులో ఐదు రాష్టాలు – గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, ఉత్తరప్రదేశ్ 18-44 వయోవర్గం వారికి మొత్తం కోటికి పైగా డోసులు పంపిణీ చేశాయి. అదేవిధంగా ఆంధ్రప్రదేశ్అస్సాం, చత్తీస్ గఢ్, ఢిల్లీ, హర్యానా, హిమాచల్ ప్రదేశ్, జమ్మూ-కశ్మీర్, జార్ఖండ్, కేరళ, ఒడిశా, పంజాబ్, తెలంగాణ, ఉత్తరాఖండ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
97687
566
2
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
3854154
255870
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
372848
1050
4
అస్సాం
5196361
181131
5
బీహార్
10996350
483057
6
చండీగఢ్
345974
6972
7
చత్తీస్ గఢ్
3942263
221917
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
256532
447
9
డామన్, డయ్యూ
173399
1228
10
ఢిల్లీ
3847078
435030
11
గోవా
533312
16265
12
గుజరాత్
11948507
781516
13
హరియాణా
4910298
445008
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
1728183
6465
15
జమ్మూ కశ్మీర్
1697142
74536
16
జార్ఖండ్
3931305
234957
17
కర్నాటక
11059979
689853
18
కేరళ
4382044
359010
19
లద్దాఖ్
89403
123
20
లక్షదీవులు
25327
228
21
మధ్యప్రదేశ్
16314469
855193
22
మహారాష్ట్ర
12447485
833477
23
మణిపూర్
575224
3667
24
మేఘాలయ
488023
1267
25
మిజోరం
361905
1685
26
నాగాలాండ్
362594
1306
27
ఒడిశా
5574769
458374
28
పుదుచ్చేరి
275682
3097
29
పంజాబ్
2690955
155993
30
రాజస్థాన్
11490054
1156784
31
సిక్కిం
308077
681
32
తమిళనాడు
9782810
705162
33
తెలంగాణ
5386729
673604
34
త్రిపుర
1178633
24719
35
ఉత్తరప్రదేశ్
22123973
958118
36
ఉత్తరాఖండ్
2355648
83678
37
పశ్చిమబెంగాల్
8163578
660503
మొత్తం
169268754
10772537
ప్రాధాన్యతా వర్గాల క్రమంలో ఇప్పటిదాకా వేసిన 49,45,58,204 టీకా డోసుల వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
మొత్తం పంపిణీ చేసిన టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-59 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
10323866
18021260
169268754
109795853
77575950
384985683
రెండవ డోస్
7934170
11592589
10772537
41453391
37819834
109572521
టీకాల కార్యక్రమంలో 202వ రోజైన ఆగస్టు 5 న మొత్తం 50,29,573 టీకా డోసులివ్వగా అందులో 37,13,231 మంది మొదటి డోస్, 13,16,342 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్న లబ్ధిదారులున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం తెలియజేస్తోంది. సంపూర్ణ సమాచారం రాత్రి పొద్దుపోయాక అందుతుంది.
తేదీ: ఆగస్టు 5, 2021 (202 వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-59 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
2530
8622
2726494
675988
299597
3713231
రెండవ డోస్
16371
55887
481823
494683
267578
1316342
దేశంలో కోవిడ్ వల్ల అనారోగ్యం బారిన పడే అవకాశమున్న జనాభాను ఆదుకోవటమే లక్ష్యంగా నడుస్తున్న టీకాల కార్యక్రమాన్ని క్రమం తప్పకుండా ఒక ఉన్నత స్థాయి బృందం ఎప్పటికప్పుడు సమీక్షిస్తూ ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 202
India’s COVID-19 Vaccination Coverage crosses landmark milestone of 49 Cr
More than 50.29 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 18 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
05 AUG 2021 7:58PM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has crossed49 crore landmark milestone (49,45,58,204), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. More than 50.29 lakh(50,29,573) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
27,26,494vaccine doses were administered as first dose and 4,81,823vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 16,92,68,754persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 1,07,72,537have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Five States namely Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthan, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
97687
566
2
Andhra Pradesh
3854154
255870
3
Arunachal Pradesh
372848
1050
4
Assam
5196361
181131
5
Bihar
10996350
483057
6
Chandigarh
345974
6972
7
Chhattisgarh
3942263
221917
8
Dadra & Nagar Haveli
256532
447
9
Daman & Diu
173399
1228
10
Delhi
3847078
435030
11
Goa
533312
16265
12
Gujarat
11948507
781516
13
Haryana
4910298
445008
14
Himachal Pradesh
1728183
6465
15
Jammu & Kashmir
1697142
74536
16
Jharkhand
3931305
234957
17
Karnataka
11059979
689853
18
Kerala
4382044
359010
19
Ladakh
89403
123
20
Lakshadweep
25327
228
21
Madhya Pradesh
16314469
855193
22
Maharashtra
12447485
833477
23
Manipur
575224
3667
24
Meghalaya
488023
1267
25
Mizoram
361905
1685
26
Nagaland
362594
1306
27
Odisha
5574769
458374
28
Puducherry
275682
3097
29
Punjab
2690955
155993
30
Rajasthan
11490054
1156784
31
Sikkim
308077
681
32
Tamil Nadu
9782810
705162
33
Telangana
5386729
673604
34
Tripura
1178633
24719
35
Uttar Pradesh
22123973
958118
36
Uttarakhand
2355648
83678
37
West Bengal
8163578
660503
Total
169268754
10772537
The cumulative vaccination coverage of 49,45,58,204vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10323866
18021260
169268754
109795853
77575950
384985683
2nd Dose
7934170
11592589
10772537
41453391
37819834
109572521
As on Day-202 of the vaccination drive (5thAugust, 2021), total 50,29,573vaccine doses were given. 37,13,231beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 13,16,342beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 5thAugust, 2021 (202ndDay)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
2530
8622
2726494
675988
299597
3713231
2nd Dose
16371
55887
481823
494683
267578
1316342
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.