வீட்டு வசதி மற்றும் நகர்ப்புற வறுமை ஒழிப்பு அமைச்சகம்
பிரதமரின் வீட்டு வசதி திட்டத்தின் கீழ் 84,67,000 வீடுகள் கட்டப்பட்டு வருகின்றன மற்றும் 50,16,642 வீடுகள் பயனாளிகளுக்கு வழங்கப்பட்டன: மக்களவையில் தகவல்
05 AUG 2021 1:56PM by PIB Chennai
பிரதமரின் வீட்டு வசதி திட்டத்தின் கீழ் 84,67,000 வீடுகள் கட்டப்பட்டு வருகின்றன மற்றும் 50,16,642 வீடுகள் பயனாளிகளுக்கு வழங்கப்பட்டன என மத்திய வீட்டு வசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரத்துறை இணையமைச்சர் திரு கவுசல் கிஷோர் தெரிவித்துள்ளார்.
மக்களவையில், அவர் இன்று எழுத்துப்பூர்வமாக தாக்கல் செய்த பதிலில் கூறியதாவது:
பிரதமரின் வீட்டு வசதி திட்டத்தின் கீழ், மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்கள் மேற்கொண்ட கணக்கெடுப்பின் படி சுமார் 112.24 லட்சம் வீடுகள் தேவை என அறிக்கை தாக்கல் செய்யப்பட்டது. இந்த திட்டங்களின் அடிப்படையில், நாடு முழுவதும் மொத்தம் 1,12,95,047 வீடுகளுக்கு அனுமதி அளிக்கப்பட்டன. இவற்றில் 84,67,568 வீடுகள் கட்டப்பட்டு வருகின்றன. 50,16,642 வீடுகள் கட்டி முடிக்கப்பட்டு பயனாளிகளுக்கு வழங்கப்பட்டன. மாநிலம் / யூனியன் பிரதேச வாரியாக வழங்கப்பட்ட வீடுகளின் விவரம் இணைப்பில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.
33 மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களில் மழைநீர் சேகரிப்பு அம்சங்கள்:
மத்திய வீட்டு வசதித்துறை அமைச்சகம் உருவாக்கிய, மாதிரி கட்டிட துணை சட்டங்களின் படி மழைநீர் சேகரிப்பு தேவைகளில் போதிய கவனம் செலுத்தப்பட்டது. இதன்படி 100 சதுர மீட்டர் இடமுள்ள அனைத்து கட்டிடங்களிலும், அனுமதிக்காக கட்டிட திட்டங்களை சமர்ப்பிக்கும்போது, முழுமையான மழைநீர் சேகரிப்பு திட்டத்தை கட்டாயம் சேர்க்க வேண்டும். அதன்படி, மழைநீர் சேகரிப்பு முறைகள் 33 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களால் பின்பற்றப்படுகின்றன.
திடக் கழிவுகள் அகற்றம்:
நாட்டில் உள்ள 4,372 நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகள் / நகரங்களில் திடக் கழிவுகள் அறிவியல்பூர்வ முறைகளில் அகற்றப்படுகின்றன. மொத்தம் உள்ள 88,803 வார்டுகளில், 86,228 வார்டுகளில் வீடு, வீடாக திடக் கழிவுகள் சேகரிக்கப்படுகின்றன. 72,493 வார்டுகளில், அங்கேயே குப்பைகள் மக்கும் குப்பை, மக்கா குப்பைகளாக தரம் பிரிக்கப்படுகின்றன.
நாட்டில் உள்ள நகராட்சிகளில் நாள் ஒன்றுக்கு உருவாகும் 1,40,980 டன் குப்பைகளில், 68 சதவீதம் 96,259 டன் குப்பைகள் அறிவியல் ரீதியாக அகற்றப்படுகின்றன.
நடைப்பாதை வியாபார சூழலை வலுப்படுத்துதல்:
நகர்ப்புறத்தில் உள்ள நடைப்பாதை வியாபாரிகளுக்கு உதவ, தீன்தயாள் அந்தியோதையா திட்டம் - தேசிய நகர்ப்புற வாழ்வாதார திட்டத்தை (DAY-NULM), வீட்டு வசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரத்துறை அமைச்சகம் மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்கள் மூலமாக அமல்படுத்தி வருகிறது. நடைப்பாதை வியாபாரிகளின் வாழ்வாதார விஷயங்களான தகுந்த இடம் கிடைக்கச் செய்வது, கடன் வசதி, சமூக பாதுகாப்பு வசதி போன்றவற்றை செய்து கொடுப்பதை இது நோக்கமாக கொண்டுள்ளது. மாநில பங்கு உட்பட, மொத்த ஒதுக்கீட்டில் 5 சதவீத தொகையை நடைபாதை வியாபார கட்டமைப்பை மேம்படுத்தும் பணிகளுக்கு மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்கள் செலவிட முடியும்.
மேலும், நடைபாதை வியாபாரிகளுக்கு மூலதன கடன் வழங்க பிரதமரின் ஸ்வாநிதி திட்டம் கடந்தாண்டு ஜூன் 1ம் தேதி தொடங்கப்பட்டது. இத்திட்டத்தி்ன கீழ் கொரோனாவால் பாதிக்கப்பட்ட நடைப்பாதை வியாபாரிகள் ரூ.10,000 கடன் பெற்று தங்கள் தொழிலை மீண்டும் தொடர முடியும்.
நடைபாதை வியாபாரிகளின் சமூக-பொருளாதார மேம்பாட்டுக்கு, வீட்டு வசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரத்துறை அமைச்சகம் ‘ஸ்வாநிதி சே சம்ரிதி’ என்ற திட்டத்தை 125 நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகளில் கடந்த ஜனவரி 4ம் தேதி தொடங்கியது.
இத்திட்டம் பிரதமரின் ஸ்வாநிதி திட்ட பயனாளிகளையும் அவர்களின் குடும்ப உறுப்பினர்களையும், மத்திய அரசின் நலத்திட்டங்களான பிரதமரின் ஜீவன் ஜோதி பீமா யோஜனா, பிரதமரின் சுரக்‌ஷா பீமா யோஜனா, பிரதமரின் ஜன் தன் யோஜனா போன்றவற்றுடன் இணைப்பதை நோக்கமாக கொண்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்புகளைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1742688
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1742689
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1742690
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1742691

Ministry of Housing & Urban Affairs
Over 84,67,000 projects grounded for construction and 50,16,642 houses delivered to the beneficiaries under Housing For All programme
05 AUG 2021 1:56PM by PIB Delhi
States/ Union Territories (UTs)have undertaken demand survey to assess the actual demand of housing under Pradhan Mantri Awas Yojana–Urban (PMAY-U) and assessed demand reported by States/ UTs is around 112.24 lakhs. Based on the project proposals submitted by the states/UTs as per their assessed demand, a total of 112,95,047 houses have been sanctioned across the country. Against the total sanctioned houses, 84,67,568 have been grounded for construction and 50,16,642 have been completed and delivered to beneficiaries. State/ UT-wise details are at Annexure.
The Scheme has progressed well, which is reflected from the fact that this Ministry has already sanctioned entire assessed demand of houses under the Scheme; out of which over 50 lakh have already been completed/delivered to beneficiaries and remaining are at various stages of construction. The Scheme is well poised to achieve the vision of ‘Housing for All’ within the Mission period.
To achieve the Mission of ‘Housing for All’ by 2022, States/ UTs have been advised to ground for construction of the remaining sanctioned houses, complete all houses already grounded and saturate the demand city-wise. Further, this Ministry has taken following steps for effective implementation of the Scheme:
1. Ministry monitors progress of the Scheme through periodic review meetings, video-conferences and field visits.
2. To ensure uninterrupted flow of funds, in addition to budgetary resources, National Urban Housing Fund (NUHF) for ₹60,000 crore has been created for raising Extra Budgetary Resources (EBR) in phases for rapid implementation of the Scheme.
3. Use of Information/ Space Technology through PMAY(U)-MIS (Management Information System), Bhuvan Portal, PFMS (Public Financial Management System) and Geo-tagging/ Geo-fencing of sanctioned houses are being done for effective monitoring and expeditious release of Central Assistance.
1. Payment through Direct Benefit Transfer (DBT) Mode and Aadhaar seeding of beneficiaries is ensured for transparency and accountability.
2. Alternative and innovative construction technologies have been promoted under the Scheme for rapid delivery of houses.
3. A web based monitoring system; CLSS Awas Portal (CLAP) has been developed where all stakeholders such as MoHUA, Central Nodal Agencies, Primary Lending Institutions, Beneficiaries and Citizens are integrated in real time environment. The portal facilitates expeditious processing of applications along with tracking of subsidy status by beneficiaries.
4. PMAY-U Awards 2021 have been strategized through 100-Days Challenge for performance against pre-defined indicators with emphasis on grounding, completion, occupancy of houses and declaration of ‘HFA Achieved Cities/ States/ UTs’ during the period from 21.06.2021 to 30.09.2021.
In-Situ Slum Redevelopment (ISSR) vertical of PMAY-U, specifically targets at redevelopment of slums in the country towards making urban India slum free. It adopts the strategy of using land as a resource, aiming at leveraging the locked potential of land under slums to provide houses to eligible slum dwellers. The projects for redevelopment of slums are prepared by respective States/UTs and approved by State Level Sanctioning and Monitoring Committee (SLSMC). After approval from the concerned SLSMC, the States/UTs submit the proposals to this Ministry for approval of Central Assistance by the Central Sanctioning and Monitoring Committee. This Ministry provides Central Assistance of ₹1 lakh/house under ISSR vertical of the Scheme.
Annexure
State/UT-wise details of number of houses sanctioned, grounded for Construction and completed/delivered under PMAY-U
Sl No.
State
Physical Progress of construction of houses
(No. of Houses)
Sanctioned
Grounded^
Constructed/Delivered^
1
A&N Island (UT)
602
47
43
2
Andhra Pradesh
20,37,786
15,17,677
4,62,781
3
Arunachal Pradesh
7,427
7,925
3,412
4
Assam
1,37,744
1,00,583
29,711
5
Bihar
3,63,895
2,16,383
93,713
6
Chandigarh(UT)
1,524
6,484
6,484
7
Chhattisgarh
2,98,062
2,12,900
1,40,155
8
UT of DNH &DD
7,791
7,344
5,134
9
Delhi(NCR)
25,248
65,828
49,228
10
Goa
4,074
4,016
4,016
11
Gujarat
8,24,185
7,44,304
5,82,583
12
Haryana
2,84,539
77,114
44,119
13
Himachal Pradesh
12,565
10,678
5,763
14
J&K(UT)
56,151
42,928
10,654
15
Jharkhand
2,34,482
1,64,742
1,02,287
16
Karnataka
6,90,819
4,55,594
2,47,492
17
Kerala
1,29,307
1,22,805
99,840
18
Ladakh(UT)
1,777
1,038
480
19
Lakshadweep(UT)
-
-
-
20
Madhya Pradesh
8,56,910
7,66,843
4,55,169
21
Maharashtra
13,23,124
7,53,824
4,96,214
22
Manipur
53,535
37,591
5,571
23
Meghalaya
5,329
2,462
1,668
24
Mizoram
39,867
19,510
4,688
25
Nagaland
34,227
30,043
6,052
26
Odisha
1,77,187
1,31,999
94,855
27
Puducherry(UT)
14,838
15,086
6,255
28
Punjab
1,08,662
86,039
44,072
29
Rajasthan
2,14,185
1,57,574
1,31,189
30
Sikkim
635
638
342
31
TamilNadu
7,14,885
6,08,407
4,42,097
32
Telangana
2,24,206
2,35,597
2,05,120
33
Tripura
92,035
67,044
52,810
34
Uttar Pradesh
17,29,427
13,57,031
8,73,370
35
Uttarakhand
44,639
28,755
20,940
36
West Bengal
5,29,101
3,96,458
2,74,058
Total*:
112,95,047
84,67,568
50,16,642
*Includes14,277 beneficiaries for which subsidy has been released to Banks and HFCs recently under CLSS.
^ Includes incomplete houses of earlier JnNURM scheme taken up and completed post 2014.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Housing and Urban Affairs, Shri Kaushal Kishore, in a written reply in the Lok Sabha today.