ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -200 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 48 ਕਰੋੜ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਮੀਲਪੱਥਰ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਉਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਿਕਾਰਡ 22 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 51.51 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 17.33 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
03 AUG 2021 8:19PM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ,ਭਾਰਤ ਦੀ
ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 48 ਕਰੋੜ (48,41,81,676) ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਮੀਲਪੱਥਰ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ, ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਉਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ ਅੱਜ
22 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਹੈ । 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਸਰਵਵਿਆਪੀਕਰਣ ਕੋਵਿਡ 19
ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਪੜਾਅ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ ਹੈ । ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ
51.51 ਲੱਖ (51,51,891) ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 29,43,889 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 3,87,076 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 16,34,85,422 ਵਿਅਕਤੀਆਂ
ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ
ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 98,23,204 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਅਰਥਾਤ ਗੁਜਰਾਤ,
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਅਸਾਮ, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕੇਰਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਓਡੀਸ਼ਾ, ਪੰਜਾਬ, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਈਆਂ
ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
95944
460
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3732391
232218
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
368674
959
4
ਅਸਾਮ
4932245
174221
5
ਬਿਹਾਰ
10427204
414987
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
338143
6197
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
3861040
173141
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
253022
311
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
171240
1050
10
ਦਿੱਲੀ
3769291
389753
11
ਗੋਆ
528446
15679
12
ਗੁਜਰਾਤ
11613024
748025
13
ਹਰਿਆਣਾ
4795502
405001
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1670672
5966
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1640344
71144
16
ਝਾਰਖੰਡ
3853080
216078
17
ਕਰਨਾਟਕ
10841651
618014
18
ਕੇਰਲ
4238599
336234
19
ਲੱਦਾਖ
89155
105
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
25186
213
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
15783337
772865
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
12107513
745733
23
ਮਨੀਪੁਰ
567922
3365
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
476965
1117
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
359419
1611
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
359365
1158
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
5302835
433654
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
270817
2899
29
ਪੰਜਾਬ
2659017
145823
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
11135658
1051286
31
ਸਿੱਕਮ
306427
568
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
9495275
638449
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
5351372
633533
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
1172657
23973
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
20937687
881259
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
2222849
65706
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
7731454
610449
ਕੁੱਲ
163485422
9823204
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ
48,41,81,676 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10317926
18002892
163485422
108353805
76938546
377098591
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
7898530
11485192
9823204
40555004
37321155
107083085
ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 200 ਵੇਂ ਦਿਨ ( 3 ਅਗਸਤ, 2021 ਤੱਕ) ਕੁੱਲ 51,51,891 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ
ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 40,41,132 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅਤੇ 11,10,759 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ
ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ
ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 3 ਅਗਸਤ, 2021 (200 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2169
6438
2943889
753167
335469
4041132
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
15865
44956
387076
427637
235225
1110759
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ
ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ
ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 200
India’s COVID-19 Vaccination Coverage crosses landmark milestone of 48 Cr
Record more than 22 lakh Vaccine Doses administered in UP today till 7 pm
More than 51.51 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 17.33 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
03 AUG 2021 8:19PM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has crossed48 crore landmark milestone (48,41,81,676), as per the 7 pm provisional report today. Also, UP has administered more than 22 lakh doses today, as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. More than 51.51 lakh(51,51,891) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
29,43,889vaccine doses were administered as first dose and 3,87,076vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 16,34,85,422persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 98,23,204have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Five States namely Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthan, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
95944
460
2
Andhra Pradesh
3732391
232218
3
Arunachal Pradesh
368674
959
4
Assam
4932245
174221
5
Bihar
10427204
414987
6
Chandigarh
338143
6197
7
Chhattisgarh
3861040
173141
8
Dadra & Nagar Haveli
253022
311
9
Daman & Diu
171240
1050
10
Delhi
3769291
389753
11
Goa
528446
15679
12
Gujarat
11613024
748025
13
Haryana
4795502
405001
14
Himachal Pradesh
1670672
5966
15
Jammu & Kashmir
1640344
71144
16
Jharkhand
3853080
216078
17
Karnataka
10841651
618014
18
Kerala
4238599
336234
19
Ladakh
89155
105
20
Lakshadweep
25186
213
21
Madhya Pradesh
15783337
772865
22
Maharashtra
12107513
745733
23
Manipur
567922
3365
24
Meghalaya
476965
1117
25
Mizoram
359419
1611
26
Nagaland
359365
1158
27
Odisha
5302835
433654
28
Puducherry
270817
2899
29
Punjab
2659017
145823
30
Rajasthan
11135658
1051286
31
Sikkim
306427
568
32
Tamil Nadu
9495275
638449
33
Telangana
5351372
633533
34
Tripura
1172657
23973
35
Uttar Pradesh
20937687
881259
36
Uttarakhand
2222849
65706
37
West Bengal
7731454
610449
Total
163485422
9823204
The cumulative vaccination coverage of 48,41,81,676vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10317926
18002892
163485422
108353805
76938546
377098591
2nd Dose
7898530
11485192
9823204
40555004
37321155
107083085
As on Day-200 of the vaccination drive (3rdAugust, 2021), total 51,51,891vaccine doses were given. 40,41,132beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 11,10,759beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 3rdAugust, 2021 (200th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
2169
6438
2943889
753167
335469
4041132
2nd Dose
15865
44956
387076
427637
235225
1110759
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.