సాంఘిక న్యాయం, మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ
ఆర్థికంగా వెనుకబడిన వర్గాల (ఈడబ్ల్యూఎస్‌) కోసం రిజర్వేషన్‌
03 AUG 2021 2:15PM by PIB Hyderabad
విశ్రాంత మేజర్ జనరల్‌ ఎస్‌ఆర్‌ సింహో అధ్యక్షతన కేంద్ర ప్రభుత్వం ఏర్పాటు చేసిన 'కమిషన్‌ ఫర్‌ ఎకనామికల్లీ బ్యాక్‌వర్డ్‌ క్లాసెస్‌' 22.07.2010న ఇచ్చిన నివేదిక ఆధారంగా,
ఆర్థికంగా వెనుకబడిన వర్గాలకు (ఈడబ్ల్యూఎస్‌) పది శాతం రిజర్వేషన్‌ కల్పించారు.
వివరణాత్మక చర్చల తర్వాత; ఈడబ్ల్యూఎస్‌ కేటగిరీకి ఏడాదికి రూ.8 లక్షల వార్షిక ఆదాయ పరిమితి కేంద్ర ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది.
కేంద్ర సాంఘిక న్యాయం, సాధికారత శాఖ సహాయ మంత్రి సుశ్రీ ప్రతిమ భౌమిక్ ఈ సమాచారాన్ని లిఖితపూర్వక సమాధానంగా ఇవాళ లోక్‌సభకు సమర్పించారు.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Reservation for Ecomonic Weaker Sections (EWS)
03 AUG 2021 2:15PM by PIB Delhi
Ten (10) Percent reservation to the Economically Weaker Section (EWS) has been given on the basis of the Report dated 22.07.2010 of the Commission for Economically Backward Classes constituted by the Government under the Chairmanship of Major Gen. (Retd.) S.R. Sinho.
The annual income limit of Rupees Eight Lakh per annum for EWS category was decided after detailed deliberations by the Government.
This information was given by The Minister of State for Social Justice and Empowerment Sushri Pratima Bhoumik in the Loksabha in a written reply.