ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ అప్‌డేట్‌- 199 వ‌రోజు
ఇండియాలో కోవిడ్‌- 19 వాక్సినేష‌న్ క‌వ‌రేజ్ 47.78 కోట్ల‌కు దాటింది,
ఈరోజు రాత్రి 7 గంట‌ల వ‌ర‌కు 53.67 ల‌క్ష‌ల‌కు పైగా డోస్‌లు వేశారు.
ఇప్ప‌టివ‌ర‌కు 18-44 వ‌య‌సువారికి 16.92 కోట్ల వాక్సిన్ డోస్‌లు వేశారు.
02 AUG 2021 8:08PM by PIB Hyderabad
ఇండియా మొత్తం కోవిడ్ వాక్సినేష‌న్ క‌వ‌రేజ్ ఈరోజు రాత్రి 7 గంట‌ల వ‌ర‌కు 47.78 కోట్ల ను (47,78,00,587)దాటింది. కోవిడ్ -19 సార్వ‌త్రిక వాక్సినేష‌న్ నూత‌న కార్య‌క్ర‌మం 21 జూన్‌న ప్రారంభ‌మైంది. ఈరోజు రాత్రి 7 గంట‌ల వ‌ర‌కు అందిన ప్రాథ‌మిక స‌మాచారం ప్రకారం 53.67 ల‌క్ష‌ల (53,67,190) వాక్సిన్ డోస్‌లు ఈరోజు వేశారు.
27,76,234 వాక్సిన్ డోస్‌ల‌ను మొద‌టి డోస్‌గా, 4,82,253 వాక్సిన్ డోస్ లు రెండో డోస్‌గా ఈరోజు 18-44 సంవ‌త్స‌రాల వారికి వేయ‌డం జ‌రిగింది. మొత్తంగా 18-44 సంవ‌త్స‌రాల వ‌య‌సు వారిలో 15,99,07,360 మందికి 37 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌లోని వారికి మొద‌టి డోస్ ,93,86,280 మందికి రెండో డోస్ వాక్సిన్‌ను మూడో డోస్‌వాక్సినేష‌న్ కార్య‌క్ర‌మం ప్రారంభ‌మైన త‌ర్వాత వేయ‌డం జ‌రిగింది. ఐదు రాష్ట్రాలు, మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌,గుజ‌రాత్‌,రాజ‌స్థాన్‌, మ‌హ‌రాష్ట్ర‌, ఉత్త‌ర‌ప్ర‌దేశ్ లు 18-44 సంవ‌త్స‌రాల వ‌య‌సు మ‌ధ్య వారికి మొత్తంసుమారు కోటి వాక్సిన్ డోస్‌లు వేసింది.ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్‌, అస్సాం, ఛ‌త్తీస్‌ఘ‌డ్‌, ఢిల్లీ, హ‌ర్యానా, జార్ఖండ్‌, కేర‌ళ‌, తెలంగాణ‌, హిమాచ‌ల్ ప్ర‌దేశ్‌, ఒడిషా, పంజాబ్‌, ఉత్త‌రాఖండ్‌, ప‌శ్చిమబెంగాల్ 18-44 సంవ‌త్స‌రాల వ‌య‌సు మ‌ధ్య గ‌ల‌ 10 ల‌క్ష‌ల మందికి పైగా ల‌బ్ధిదారుల‌కు మొద‌టి డోస్ కోవిడ్‌ వాక్సిన్ వేసింది.
క్ర‌మ‌ సంఖ్య‌
రాష్ట్రం
మొద‌టిడోస్‌
రెండోడోస్‌
1
అండ‌మాన్ నికొబార్‌ ఐలెండ్స్‌
95258
429
2
ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్‌
3682462
220743
3
అరుణాచ‌ల్‌ప్ర‌దేశ్‌
366725
922
4
అస్సాం
4738390
171379
5 బీహార్‌
10369567
395315
6
చండీఘ‌డ్‌
333268
5822
7
ఛ‌త్తీస్‌ఘ‌డ్‌
3844336
160487
8
దాద్రా న‌గ‌ర్ హ‌వేలి
250933
287
9
డామ‌న్ డ‌య్యూ
170018
1041
10
ఢిల్లీ
3728705
366540
11
గోవా
525226
15371
12
గుజ‌రాత్‌
11427059
717046
13
హ‌ర్యానా
4709451
379642
14
హిమాచ‌ల్‌ప్రేద‌శ్
1637897
5775
15
జ‌మ్ముకాశ్మీర్‌
1606581
68706
16
జార్ఖండ్‌
3810186
201356
17
క‌ర్ణాట‌క‌
10654004
584066
18
కేర‌ళ‌
4098296
328347
19
ల‌ద్దాక్‌
89036
94
20
ల‌క్ష్వ‌ద్వీప్‌
25156
211
21
మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌
15643449
767212
22
మ‌హారాష్ట్ర‌
11995390
711829
23
మ‌ణిపూర్‌
563601
3217
24
మేఘాల‌య‌
470412
1061
25
మిజోరం
358632
1579
26
నాగాల్యాండ్‌
357701
1096
27
ఒడిషా
5163315
420952
28
పుదుచ్చేరి
268785
2809
29 పంజాబ్‌
2630529
135109
30
రాజ‌స్థాన్‌
10965792
984737
31
సిక్కం
305801
518
32
త‌మిళ‌నాడు
9339578
612980
33
తెలంగాణ‌
5320122
618251
34
త్రిపుర‌
1168350
23419
35
ఉత్త‌ర‌ప్ర‌దేశ్‌
19545174
835201
36
ఉత్త‌రాఖండ్‌
2175932
58546
37
ప‌శ్చిమ‌బెంగాల్‌
7472243
584185
మొత్తం
159907360
9386280
జ‌నాభా లోని వివిధ గ్రూప్‌ల ప్రాతిప‌దిక ఆధారంగా మొత్తం వాక్సినేష‌న్ క‌వ‌రేజ్ కింది విధంగా ఉంది. 47,78,00,587 వాక్సిన్ డోస్‌లు కింది విధంగా వేయ‌డం జ‌రిగింది.
మోత్తం వాక్సినేష‌న్ డొస్ ల క‌వ‌రేజ్‌
హెల్త్ కేర్ వ‌ర్క‌ర్లు
ఫ్రంట్‌లైన్ వ‌ర్క‌ర్లు
18-44 వ‌య‌సు మ‌ధ్య‌
≥ 45 సంవ‌త్స‌రాలు
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10314619
17992029
159907360
107346432
76468592
372029032
2nd Dose
7877069
11430896
9386280
40045880
37031430
105771555
199 వ రోజు వాక్సినేష‌న్ కార్య‌క్ర‌మం(2, ఆగ‌స్్ 2021), మొత్తం వాక్సినేష‌న్ డోస్‌లు 53,67,190 ఇవ్వ‌డం జ‌రిగింది. 38,77,035 మంది ల‌బ్ధిదారులకు మొద‌టి డోస్‌ వాక్సినేష‌న్ వేయ‌డం జ‌రిగింది.14,90,155 మంది ల‌బ్ధిదారులు రెండో డోస్ వాక్సినేష‌న్ వేయ‌డం జ‌రిగింది.
.ఈ కింది టేబుల్ 18-44 సంవ‌త్సరాల వ‌య‌సు మ‌ధ్య గ‌ల వారికి వేసిన మొత్తం వాక్సిన్ డోస్‌లు సూచిస్తుంది.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 199
India’s COVID-19 Vaccination Coverage surpasses 47.78Cr
More than 53.67 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 16.92 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
02 AUG 2021 8:08PM by PIB Delhi
India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has surpassed47.78 crore (47,78,00,587), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. More than 53.67 lakh(53,67,190) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
27,76,234vaccine doses were administered as first dose and 4,82,253vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 15,99,07,360persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 93,86,280have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Five States namely Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthan, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
95258
429
2
Andhra Pradesh
3682462
220743
3
Arunachal Pradesh
366725
922
4
Assam
4738390
171379
5
Bihar
10369567
395315
6
Chandigarh
333268
5822
7
Chhattisgarh
3844336
160487
8
Dadra & Nagar Haveli
250933
287
9
Daman & Diu
170018
1041
10
Delhi
3728705
366540
11
Goa
525226
15371
12
Gujarat
11427059
717046
13
Haryana
4709451
379642
14
Himachal Pradesh
1637897
5775
15
Jammu & Kashmir
1606581
68706
16
Jharkhand
3810186
201356
17
Karnataka
10654004
584066
18
Kerala
4098296
328347
19
Ladakh
89036
94
20
Lakshadweep
25156
211
21
Madhya Pradesh
15643449
767212
22
Maharashtra
11995390
711829
23
Manipur
563601
3217
24
Meghalaya
470412
1061
25
Mizoram
358632
1579
26
Nagaland
357701
1096
27
Odisha
5163315
420952
28
Puducherry
268785
2809
29
Punjab
2630529
135109
30
Rajasthan
10965792
984737
31
Sikkim
305801
518
32
Tamil Nadu
9339578
612980
33
Telangana
5320122
618251
34
Tripura
1168350
23419
35
Uttar Pradesh
19545174
835201
36
Uttarakhand
2175932
58546
37
West Bengal
7472243
584185
Total
159907360
9386280
The cumulative vaccination coverage of 47,78,00,587vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10314619
17992029
159907360
107346432
76468592
372029032
2nd Dose
7877069
11430896
9386280
40045880
37031430
105771555
As on Day-199 of the vaccination drive (2nd August, 2021), total 53,67,190vaccine doses were given. 38,77,035beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 14,90,155beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 2nd August, 2021 (199th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
3023
12352
2776234
763308
322118
3877035
2nd Dose
19160
62008
482253
593593
333141
1490155
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.