ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -199 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 47.78 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 53.67 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 16.92 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
02 AUG 2021 8:08PM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ,ਭਾਰਤ ਦੀ
ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 47.78 ਕਰੋੜ (47,78,00,587) ਤੋਂ ਪਾਰ
ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਸਰਵਵਿਆਪੀਕਰਨ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਪੜਾਅ
ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ ਹੈ । ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 53.67 ਲੱਖ (53,67,190)
ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 27,76,234 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 4,82,253 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 15,99,07,360 ਵਿਅਕਤੀਆਂ
ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ
ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 93,86,280 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਅਰਥਾਤ ਗੁਜਰਾਤ,
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਅਸਾਮ, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕੇਰਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਓਡੀਸ਼ਾ, ਪੰਜਾਬ, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਈਆਂ
ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
95258
429
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3682462
220743
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
366725
922
4
ਅਸਾਮ
4738390
171379
5
ਬਿਹਾਰ
10369567
395315
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
333268
5822
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
3844336
160487
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
250933
287
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
170018
1041
10
ਦਿੱਲੀ
3728705
366540
11
ਗੋਆ
525226
15371
12
ਗੁਜਰਾਤ
11427059
717046
13
ਹਰਿਆਣਾ
4709451
379642
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1637897
5775
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1606581
68706
16
ਝਾਰਖੰਡ
3810186
201356
17
ਕਰਨਾਟਕ
10654004
584066
18
ਕੇਰਲ
4098296
328347
19
ਲੱਦਾਖ
89036
94
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
25156
211
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
15643449
767212
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
11995390
711829
23
ਮਨੀਪੁਰ
563601
3217
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
470412
1061
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
358632
1579
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
357701
1096
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
5163315
420952
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
268785
2809
29
ਪੰਜਾਬ
2630529
135109
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
10965792
984737
31
ਸਿੱਕਮ
305801
518
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
9339578
612980
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
5320122
618251
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
1168350
23419
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
19545174
835201
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
2175932
58546
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
7472243
584185
ਕੁੱਲ
159907360
9386280
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ
47,78,00,587 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10314619
17992029
159907360
107346432
76468592
372029032
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
7877069
11430896
9386280
40045880
37031430
105771555
ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 199 ਵੇਂ ਦਿਨ (2 ਅਗਸਤ, 2021 ਤੱਕ) ਕੁੱਲ 53,67,190 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ
ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 38,77,035 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅਤੇ 14,90,155 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ
ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ
ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 2 ਅਗਸਤ, 2021 (199 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3023
12352
2776234
763308
322118
3877035
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
19160
62008
482253
593593
333141
1490155
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ
ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ
ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 199
India’s COVID-19 Vaccination Coverage surpasses 47.78Cr
More than 53.67 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 16.92 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
02 AUG 2021 8:08PM by PIB Delhi
India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has surpassed47.78 crore (47,78,00,587), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. More than 53.67 lakh(53,67,190) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
27,76,234vaccine doses were administered as first dose and 4,82,253vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 15,99,07,360persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 93,86,280have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Five States namely Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthan, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
95258
429
2
Andhra Pradesh
3682462
220743
3
Arunachal Pradesh
366725
922
4
Assam
4738390
171379
5
Bihar
10369567
395315
6
Chandigarh
333268
5822
7
Chhattisgarh
3844336
160487
8
Dadra & Nagar Haveli
250933
287
9
Daman & Diu
170018
1041
10
Delhi
3728705
366540
11
Goa
525226
15371
12
Gujarat
11427059
717046
13
Haryana
4709451
379642
14
Himachal Pradesh
1637897
5775
15
Jammu & Kashmir
1606581
68706
16
Jharkhand
3810186
201356
17
Karnataka
10654004
584066
18
Kerala
4098296
328347
19
Ladakh
89036
94
20
Lakshadweep
25156
211
21
Madhya Pradesh
15643449
767212
22
Maharashtra
11995390
711829
23
Manipur
563601
3217
24
Meghalaya
470412
1061
25
Mizoram
358632
1579
26
Nagaland
357701
1096
27
Odisha
5163315
420952
28
Puducherry
268785
2809
29
Punjab
2630529
135109
30
Rajasthan
10965792
984737
31
Sikkim
305801
518
32
Tamil Nadu
9339578
612980
33
Telangana
5320122
618251
34
Tripura
1168350
23419
35
Uttar Pradesh
19545174
835201
36
Uttarakhand
2175932
58546
37
West Bengal
7472243
584185
Total
159907360
9386280
The cumulative vaccination coverage of 47,78,00,587vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10314619
17992029
159907360
107346432
76468592
372029032
2nd Dose
7877069
11430896
9386280
40045880
37031430
105771555
As on Day-199 of the vaccination drive (2nd August, 2021), total 53,67,190vaccine doses were given. 38,77,035beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 14,90,155beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 2nd August, 2021 (199th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
3023
12352
2776234
763308
322118
3877035
2nd Dose
19160
62008
482253
593593
333141
1490155
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.