రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
హైవేలపై ఉన్న ఫీజు ప్లాజాల్లో పూర్తి ఫాస్టాగ్‌ వ్యవస్థ దాదాపు 96 శాతానికి చేరుకున్న ఫాస్టాగ్ వినియోగం
02 AUG 2021 2:39PM by PIB Hyderabad
డిజిటల్ పద్ధతిలో రుసుముల చెల్లింపును ప్రోత్సహించడానికి, టోల్‌ గేట్ల వాహనాలను ఆపాల్సిన అవసరం లేకుండా ప్రయాణించడానికి, జాతీయ రహదారులపై ఉన్న ఫీజు ప్లాజాల అన్ని వరుసలను "ఫాస్టాగ్‌ లేన్‌ ఆఫ్‌ ది ఫీజ్‌ ప్లాజా"గా కేంద్ర ప్రభుత్వం ప్రకటించింది. 2021 ఫిబ్రవరి 15/16 అర్ధరాత్రి నుంచి ఇది అమల్లోకి వచ్చింది. ప్రస్తుతం, జాతీయ రహదారులపై అన్ని ఫీజు ప్లాజాలు పూర్తి ఫాస్ట్ ట్యాగ్ వ్యవస్థను కలిగి ఉన్నాయి. అన్ని వరుసలను ఫాస్టాగ్‌ లేన్లుగా ప్రకటించిన తర్వాత, ఫాస్టాగ్‌ ఉపయోగిస్తున్నవారి సంఖ్య దాదాపు 96 శాతానికి చేరింది. ఫిబ్రవరి 14న ఇది 80 శాతంగా ఉంది.
వినియోగ రుసుముల వసూళ్లలో సాంకేతికతను పెంచడం నిరంతర ప్రక్రియ. కేంద్ర ప్రభుత్వం దీనిని చురుగ్గా అనుసరిస్తోంది.
కేంద్ర రహదారి రవాణా, హైవేల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ఈ సమాచారాన్ని లిఖితపూర్వక సమాధానంగా రాజ్యసభకు సమర్పించారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Fee plazas on National Highways fully equipped with FASTag system
Overall FASTag penetration reaches approximately 96%
02 AUG 2021 2:39PM by PIB Delhi
In order to promote fee payment through digital mode and provide for seamless passage through fee plazas, Government has declared all lanes of fee plazas on National Highways as “FASTag lane of the fee plaza” w.e.f. midnight of 15th/16th February 2021. At present, all fee plazas on National Highways are fully equipped with FASTag system. After declaration of all lanes as FASTag Lanes, the overall FASTag penetration has reached approximately 96%, from 80% on 14th February, 2021.
Improvement in technology for collection of user fee is a continuous process; Government is actively pursuing the developments in this field.
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri NitinGadkari in a written reply in the Rajya Sabha.