Ministry of Defence
INS Tabar at Port Stockholm, Sweden
01 AUG 2021 12:34PM by PIB Delhi
INS Tabar, as part of the ongoing Overseas Deployment, entered Port Stockholm on 30 Jul 21. This is the first visit of an Indian Navy Ship to Stockholm in nearly two decades. The ship was received by Brig Gen Peder Ohlsson, Deputy Chief of Royal Swedish Navy and Group Captain Pankaj Mittal, Indian DefenceAttache (DA) at Sweden. Subsequently, Deputy Chief of Royal Swedish Navy visited the ship and was presented a Guard of Honour onboard. During the walk around, he was explained about the key functionalities of the ship. While extending a warm welcome, he conveyed that Tabar visit to Stockholm would only consolidate the long standing ties between the Indian Navy and the Royal Swedish Navy. Captain Mahesh Mangipudi, the Commanding Officer (CO) presented him with the ship’s crest on completion of the visit.
The Commanding Officer, INS Tabar accompanied by DA, called on MrTanmaya Lal, the Ambassador of India to Sweden and Latvia at the Indian Embassy in Stockholm. The CO briefed the Ambassador on the ship’s current deployment and presented him the ship’s crest. The Indian Ambassador during his visit to the ship on 31 Jul 21, conveyed his appreciation for the role played by the Indian Navy in safeguarding the maritime interests of the country, diplomacy through Port Visits and in undertaking HADR tasks as and when needed.
The CO also called on the Commandant of Stockholm, Col Thomas Karlsson at the Royal Palace. He was accorded a ceremonial welcome with a Guard of Honour by the Royal Guard. The Commandant and the CO held discussions regarding the current deployment and other issues of mutual interest.
A reception for limited guests, adhering to all COVID protocols; was hosted by INS Tabar on 30 Jul 21. Maj Gen Jonas Wikman, Deputy Chief of Joint Operations of the Swedish Armed Forces was the Chief Guest. He was appreciative about the Indian Navy Ship visit to Stockholm and added that the two Navies have considerable potential to partner in combating common maritime concerns.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਐਨਐਸ ਤਬਰ ਸਵੀਡਨ ਦੇ ਪੋਰਟ ਸਟਾਕਹੋਮ ਪੁੱਜਾ
01 AUG 2021 12:34PM by PIB Chandigarh
ਆਈਐਨਐਸ ਤਬਰ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ 30 ਜੁਲਾਈ 2021 ਨੂੰ ਪੋਰਟ ਸਟਾਕਹੋਮ ਪੁੱਜਾ। ਲੱਗਭੱਗ ਦੋ ਦਸ਼ਕਾਂ ਵਿੱਚ ਸਟਾਕਹੋਮ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੇਨਾ ਦੇ ਜ਼ਹਾਜ ਦੀ ਇਹ ਪਹਿਲੀ ਯਾਤਰਾ ਹੈ। ਇਸ ਪੋਤ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਸਵੀਡਨ ਵਿੱਚ ਰਾਇਲ ਸਵੀਡਿਸ਼ ਨੇਵੀ ਦੇ ਉਪ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬਿ੍ਗੇਡੀਅਰ ਜਨਰਲ ਪੇਡਰ ਓਹਲਸਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਡਿਫੈਂਸ ਐਟਸ਼ੇ (ਡੀ.ਏ.) ਗਰੁੱਪ ਕੈਪਟਨ ਪੰਕਜ ਮਿੱਤਲ ਨੇ ਕੀਤਾ । ਇਸਦੇ ਬਾਅਦ ਰਾਇਲ ਸਵੀਡਿਸ਼ ਨੌਸੇਨਾ ਦੇ ਉਪ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨੇ ਜ਼ਹਾਜ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਫਿਰ ਪੋਤ ’ਤੇ ਗਾਰਡ ਆਫ ਆਨਰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਿਕ ਪੋਤ ’ਤੇ ਦੌਰੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂਨੂੰ ਜ਼ਹਾਜ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰੀਕਿਰਿਆਵਾਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ। ਗਰਮਜੋਸ਼ੀ ਭਰੇ ਸਵਾਗਤ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਤਬਰ ਦੀ ਸਟਾਕਹੋਮ ਯਾਤਰਾ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੇਨਾ ਅਤੇ ਰਾਇਲ ਸਵੀਡਿਸ਼ ਨੌਸੇਨਾ ਦੇ ਵਿੱਚ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਚਲੇ ਆ ਰਹੇ ਸੰਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇਗੀ। ਕਮਾਂਡਿੰਗ ਅਫਸਰ (ਸੀ.ਓ.) ਕੈਪਟਨ ਮਹੇਸ਼ ਮੰਗੀਪੁਡੀ ਨੇ ਯਾਤਰਾ ਪੂਰੀ ਹੋਣ ’ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਜ਼ਹਾਜ ਦਾ ਰਾਜ ਚਿੰਨ ਭੇਂਟ ਕੀਤਾ।
ਡਿਫੈਂਸ ਐਟਸ਼ੇ ਦੇ ਨਾਲ ਆਈਐਨਐਸ ਤਬਰ ਦੇ ਕਮਾਂਡਿੰਗ ਅਫਸਰ ਨੇ ਸਟਾਕਹੋਮ ਦੇ ਭਾਰਤੀ ਦੂਤਾਵਾਸ ’ਚ ਸਵੀਡਨ ਅਤੇ ਲਾਤਵਿਆ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ ਸ਼੍ਰੀ ਤੰਮਏ ਲਾਲ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਕਮਾਂਡਿੰਗ ਅਫਸਰ ਨੇ ਰਾਜਦੂਤ ਨੂੰ ਜ਼ਹਾਜ ਦੀ ਵਰਤਮਾਨ ਤੈਨਾਤੀ ਦੇ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਜ਼ਹਾਜ ਦਾ ਰਾਜ ਚਿੰਨ ਭੇਂਟ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ। ਭਾਰਤੀ ਰਾਜਦੂਤ ਨੇ 31 ਜੁਲਾਈ 2021 ਨੂੰ ਜ਼ਹਾਜ ਦੀ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਹਿੱਤਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ, ਪੋਰਟ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਕੂਟਨੀਤੀ ਅਤੇ ਜ਼ਰੂਰਤ ਪੈਣ ’ਤੇ ਐਚ. ਏ.ਡੀ.ਆਰ ਕੰਮਾਂ ਨੂੰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੇਨਾ ਵਲੋਂ ਨਿਭਾਈ ਗਈ ਭੂਮਿਕਾ ਲਈ ਖੁਸ਼ੀ ਜਾਹਿਰ ਕੀਤੀ ।
ਸੀ.ਓ. ਨੇ ਰਾਇਲ ਪੈਲੇਸ ਵਿੱਚ ਸਟਾਕਹੋਮ ਦੇ ਕਮਾਂਡੇਂਟ ਕਰਨਲ ਥਾਮਸ ਕਾਰਲਸਨ ਨਾਲ ਵੀ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ । ਰਾਇਲ ਗਾਰਡ ਵਲੋਂ ਗਾਰਡ ਆਫ ਆਨਰ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਰਸਮੀ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਕਮਾਂਡੇਂਟ ਅਤੇ ਸੀ.ਓ. ਨੇ ਮੌਜੂਦਾ ਤੈਨਾਤੀ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਹਿੱਤ ਦੇ ਹੋਰ ਮੁੱਦਿਆਂ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ।
ਆਈਐਨਐਸ ਤਬਰ ਵਲੋਂ 30 ਜੁਲਾਈ 2021 ਨੂੰ ਸਾਰੇ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸੀਮਿਤ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਲਈ ਸਵਾਗਤ ਸਮਾਰੋਹ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਸਵੀਡਿਸ਼ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਅਭਿਆਨ ਦੇ ਉਪ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ ਜੋਨਾਸ ਵਿਕਮੈਨ ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਸਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਟਾਕਹੋਮ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਨੌ ਸੈਨਿਕ ਜ਼ਹਾਜ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਬਾਸ਼ੀ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੋਵਾਂ ਨੌ ਸੈਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਆਮ ਸਮੁੰਦਰੀ ਚਿੰਤਾਵਾਂ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰ ਹੋਣ ਦੀਆਂ ਕਾਫ਼ੀ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ ।