రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
కార్‌ నికోబార్‌ నుంచి చేపల వేట పడవను రక్షించిన ఐఎన్‌ఎస్‌ ఐరావత్‌
31 JUL 2021 11:33AM by PIB Hyderabad
అండమాన్‌, నికోబార్‌ దీవుల సముదాయంలోని కార్‌ నికోబార్‌ వద్ద సముద్ర జలాల్లో ఆగిపోయిన చేపల వేట పడవ సలేత్ మాథా-II నుంచి, ఈ నెల 30న రాత్రి 11 గంటలకు సహాయ సందేశాన్ని ఐఎన్‌ఎస్‌ ఐరావత్‌ అందుకుంది. ఆపరేషన్‌ సముద్రసేతు-IIలో భాగంగా, ఇండోనేషియాలోని జకార్తాకు కొవిడ్‌ ఉపశమన సామగ్రి అందించి, తిరిగి వస్తూ ఈ ప్రాంతానికి చేరుకున్నప్పుడు ఐఎన్‌ఎస్‌ ఐరావత్‌కు సందేశం అందింది. వెంటనే సాయం అందించేందుకు గరిష్ట వేగంతో చేపల వేట పడవ వద్దకు చేరుకుంది. పోర్టుబ్లెయిర్‌కు చెందిన ఆ చేపల వేట పడవ పొడవు 20 మీటర్లు. ఏడుగురు సిబ్బంది ఉన్నారు. 29వ తేదీన ఉదయం నుంచి గేర్‌ బాక్స్‌లో లోపం కారణంగా ఆ పడవ అక్కడే ఆగిపోయింది. అప్పటి నుంచి సహాయాన్ని అర్థిస్తూ సందేశాలు పంపుతున్నారు. ఆ ప్రాంతంలో 25 నాట్లకుపైగా వేగంతో గాలులు వీస్తున్నాయి. మూడున్నర మీటర్ల ఎత్తుతో కెరటాలు విరుచుకుపడుతున్నాయి. చురుగ్గా ఉన్న నైరుతి రుతుపవనాల కారణంగా అప్పుడప్పుడు వర్షాలు కూడా పడుతుండడంతో ఐఎన్‌ఎస్‌ ఐరావత్‌తో ఆ పడవ అనుసంధాన ఏర్పాట్లు చాలా కష్టమయ్యాయి. తదుపరి సహాయం కోసం ఐఎన్‌ఎస్‌ ఐరావత్‌ ఆ చేపల పడవను నౌకాశ్రయానికి తీసుకెళుతోంది.

Ministry of Defence
INS AIRAVAT RESCUES FISHING VESSEL OFF CARNICOBAR
31 JUL 2021 11:33AM by PIB Delhi
INS Airavat received a distress call from fishing vessel Saleth Matha II off Carnicobar, Andaman and Nicobar Islands at 2300 hrs on 30 Jul 21. The ship was transiting through the area whilst on her return leg from Jakarta, Indonesia post successful delivery of COVID 19 relief material as part of Ops Samudra Setu II. She immediately proceeded towards the FV at maximum speed to render assistance. The Port Blair based fishing boat which is of 20 metres in length and seven crew had been drifting off Carnicobar requesting for assistance on MMB channel 16 due to major defect in gear box since early morning on 29 Jul 21. Gusting winds more than 25 knots, swell upto 3.5 meters and intermittent rains because of active South West monsoon in the region made connecting up the towing arrangements an extremely difficult task. INS Airavat is presently towing FV to the nearest harbour for further assistance.