ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -196 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੇ 46 ਕਰੋੜ ਦਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਮੀਲਪੱਥਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 44.38 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 16 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
30 JUL 2021 8:08PM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ,ਭਾਰਤ ਦੀ
ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 46 ਕਰੋੜ (46,06,56,534) ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਮੀਲਪੱਥਰ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਸਰਵਵਿਆਪੀਕਰਣ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਪੜਾਅ
ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ ਹੈ । ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 44.38 ਲੱਖ (44,38,901)
ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 20,96,446 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 3,41,500 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 15,17,27,430 ਵਿਅਕਤੀਆਂ
ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ
ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 80,31,011 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਅਰਥਾਤ ਗੁਜਰਾਤ,
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਅਸਾਮ, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕੇਰਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਓਡੀਸ਼ਾ, ਪੰਜਾਬ, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਈਆਂ
ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
93312
292
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3472935
187518
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
360779
829
4
ਅਸਾਮ
4392350
166612
5
ਬਿਹਾਰ
9842406
350992
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
316689
4481
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
3751901
136105
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
244831
242
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
167460
938
10
ਦਿੱਲੀ
3637556
308666
11
ਗੋਆ
512321
14567
12
ਗੁਜਰਾਤ
11008896
533486
13
ਹਰਿਆਣਾ
4483986
316959
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1555992
5176
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1510670
62546
16
ਝਾਰਖੰਡ
3638453
164397
17
ਕਰਨਾਟਕ
10014695
465516
18
ਕੇਰਲ
3669752
304465
19
ਲੱਦਾਖ
88691
63
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
25050
177
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
14513831
676079
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
11427013
603389
23
ਮਨੀਪੁਰ
547407
2787
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
457085
961
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
356363
1532
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
353257
942
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
4931428
394170
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
261490
2569
29
ਪੰਜਾਬ
2513482
110971
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
10453541
767862
31
ਸਿੱਕਮ
303253
444
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
8858766
516645
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
5203349
560633
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
1141559
22152
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
18748317
771122
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
2012267
50366
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
6856297
524360
ਕੁੱਲ
151727430
8031011
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ
46,06,56,534 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10301938
17931495
151727430
104303751
74867229
359131843
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
7819129
11243047
8031011
38348541
36082963
101524691
ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 196 ਵੇਂ ਦਿਨ (30 ਜੁਲਾਈ 2021 ਤੱਕ) ਕੁੱਲ 44,38,901 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ
ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 28,53,700 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅਤੇ 15,85,201 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ
ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ।ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ
ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 30 ਜੁਲਾਈ 2021 (196 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3011
7900
2096446
517517
228826
2853700
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
23042
83829
341500
731500
405330
1585201
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ
ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ
ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 196
India’s COVID-19 Vaccination Coverage achieves 46 Cr landmark milestone
More than 44.38 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
Nearly 16 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
30 JUL 2021 8:08PM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has achieved 46 crore (46,06,56,534) landmark milestone, as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. More than 44.38 lakh (44,38,901) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
20,96,446 vaccine doses were administered as first dose and 3,41,500 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 15,17,27,430 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 80,31,011 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Five States namely Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthan, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
93312
292
2
Andhra Pradesh
3472935
187518
3
Arunachal Pradesh
360779
829
4
Assam
4392350
166612
5
Bihar
9842406
350992
6
Chandigarh
316689
4481
7
Chhattisgarh
3751901
136105
8
Dadra & Nagar Haveli
244831
242
9
Daman & Diu
167460
938
10
Delhi
3637556
308666
11
Goa
512321
14567
12
Gujarat
11008896
533486
13
Haryana
4483986
316959
14
Himachal Pradesh
1555992
5176
15
Jammu & Kashmir
1510670
62546
16
Jharkhand
3638453
164397
17
Karnataka
10014695
465516
18
Kerala
3669752
304465
19
Ladakh
88691
63
20
Lakshadweep
25050
177
21
Madhya Pradesh
14513831
676079
22
Maharashtra
11427013
603389
23
Manipur
547407
2787
24
Meghalaya
457085
961
25
Mizoram
356363
1532
26
Nagaland
353257
942
27
Odisha
4931428
394170
28
Puducherry
261490
2569
29
Punjab
2513482
110971
30
Rajasthan
10453541
767862
31
Sikkim
303253
444
32
Tamil Nadu
8858766
516645
33
Telangana
5203349
560633
34
Tripura
1141559
22152
35
Uttar Pradesh
18748317
771122
36
Uttarakhand
2012267
50366
37
West Bengal
6856297
524360
Total
151727430
8031011
The cumulative vaccination coverage of 46,06,56,534 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10301938
17931495
151727430
104303751
74867229
359131843
2nd Dose
7819129
11243047
8031011
38348541
36082963
101524691
As on Day-196 of the vaccination drive (30th July, 2021), total 44,38,901 vaccine doses were given. 28,53,700beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 15,85,201 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 30th July, 2021 (196th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
3011
7900
2096446
517517
228826
2853700
2nd Dose
23042
83829
341500
731500
405330
1585201
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.