நிலக்கரி அமைச்சகம்
கடந்த நிதியாண்டின் கடைசி காலாண்டில் நிலக்கரி எடுப்பது அதிகரிப்பு
29 JUL 2021 11:48AM by PIB Chennai
2020-2021 நிதியாண்டின் கடைசி காலாண்டில் நாட்டில் நிலக்கரி சுரங்கங்களிலிருந்து மின்சார உற்பத்திக்காக நிலக்கரி எடுப்பது அதற்கு முந்தைய மூன்று காலாண்டுகளை விட அதிகரித்துள்ளது. கடந்த 2020-2021 நிதியாண்டின் நான்கு காலாண்டில் நாட்டில் நிலக்கரி எடுத்து வரப்பட்ட விபரம் பின்வருமாறு-
• ஏப்ரல்- ஜூன் 144.343
• ஜூலை- செப்டம்பர் 158.466
• அக்டோபர்- டிசம்பர் 186.821
• ஜனவரி- மார்ச் 201.258
இவை அனைத்து மில்லியன் டன்களில் வழங்கப்பட்டுள்ளது.
மத்திய மின்சார ஆணையத்தின் (CEA) தகவல்படி, 2020-2021 நிதியாண்டில் நிலக்கரி சார்ந்த மின்சார உற்பத்தி தொடர்ந்து அதிகரித்து வருவது தெரியவந்துள்ளது. மேலும், 2021-2022 நிதியாண்டின் முதல் காலாண்டில் நிலக்கரி சார்ந்த மின்சார உற்பத்தி கடந்தாண்டு அதே காலகட்டத்துடன் ஒப்பிடுகையில் 29 சதவிகிதம் உயர்ந்துள்ளது.
இந்த தகவலை மத்திய நிலக்கரி, சுரங்கங்கள் மற்றும் நாடாளுமன்ற விவகாரத்துறை அமைச்சர் திரு.பிரஹலாத் ஜோஷி இன்று மக்களவையில் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்புகளைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1740012

Ministry of Coal
Coal Off-take During The Last Quarter of The Financial Year Goes Up
29 JUL 2021 11:48AM by PIB Delhi
The Total coal off-take in the country in the last quarter (4th quarter of financial year 2020-21) was more than the previous three quarters. The details of total coal dispatch/ off-take during the last 4 quarters of 2020-21 are as under:
Quarter (Financial year 2020-2021)
Offtake (In Million Tonnes)
1st (April-June)
144.343
2nd (July-September)
158.466
3rd (October-December)
186.821
4th (January-March)
201.258
As per Central Electricity Authority (CEA), the quarter-wise generation from coal based power plants during the last year 2020-21 and current year 2021-22 (Apr’21-Jun’21) are as under:
Year
Quarter
Coal based generation (in BU)*
2020-21
1st (April-June)
198.9
2nd (July-September)
230.3
3rd (October-December)
244.4
4th (January-March)
277.3
2021-22
1st (April-June) (*)
256.7
(*) Provisional based on actual- cum-assessment)
The Coal based power generation has shown a steady increase during each quarter of 2020-21. Further, during 1st quarter of 2021-22, coal based generation has increased by about 29% vis-à-vis same period last year (i.e. 1st quarter of 2020-21).
This information was given by the Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi in Lok Sabha on 28 July, 2021.