ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -194 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੇ 45 ਕਰੋੜ ਦਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਮੀਲਪੱਥਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ ਲਗਭਗ 40 ਲੱਖ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 15.38 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
28 JUL 2021 8:27PM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ,ਭਾਰਤ ਦੀ
ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 45 ਕਰੋੜ (45,02,55,460) ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲਪੱਥਰ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਸਰਵਵਿਆਪੀਕਰਣ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਨਵੇਂ ਪੜਾਅ
ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਹੋਈ ਹੈ ।ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ
ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਲਗਭਗ 40 ਲੱਖ (39,42,457) ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 20,54,874 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 3,00,099 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 14,66,22,393 ਵਿਅਕਤੀਆਂ
ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ
ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 71,92,485 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਅਰਥਾਤ ਗੁਜਰਾਤ,
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਅਸਾਮ, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕੇਰਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਓਡੀਸ਼ਾ, ਪੰਜਾਬ, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਈਆਂ
ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
88971
118
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3424960
161624
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
357107
779
4
ਅਸਾਮ
4290930
164702
5
ਬਿਹਾਰ
9478299
311826
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
308792
3745
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
3643028
126550
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
240274
228
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
165577
890
10
ਦਿੱਲੀ
3616199
270484
11
ਗੋਆ
504102
14025
12
ਗੁਜਰਾਤ
10600353
466418
13
ਹਰਿਆਣਾ
4329028
274693
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1509142
4852
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1456875
58025
16
ਝਾਰਖੰਡ
3493341
138899
17
ਕਰਨਾਟਕ
9821477
440809
18
ਕੇਰਲ
3372550
283106
19
ਲੱਦਾਖ
88258
40
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
24921
161
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
13914242
654160
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
10998160
538659
23
ਮਨੀਪੁਰ
534838
2567
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
443209
818
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
352790
1414
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
348737
893
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
4731597
368588
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
255445
2406
29
ਪੰਜਾਬ
2417644
96309
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
10173947
585336
31
ਸਿੱਕਮ
301062
362
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
8547645
445535
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
5156048
502526
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
1109746
20628
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
18037486
725686
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
1895948
47790
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
6589665
476834
ਕੁੱਲ
146622393
7192485
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ
45,02,55,460 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10295999
17913603
146622393
103029100
74321607
352182702
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
7770095
11077441
7192485
36803304
35229433
98072758
ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 194 ਵੇਂ ਦਿਨ (28 ਜੁਲਾਈ 2021 ਤੱਕ) ਕੁੱਲ 29,84,172 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ।
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 26,24,028 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅਤੇ 3,60,144ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ
ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ।ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ
ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 28 ਜੁਲਾਈ 2021 (194 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2229
6055
2054874
485316
193320
2741794
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
16018
55049
300099
543016
286481
1200663
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ
ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ
ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 194
India’s COVID-19 Vaccination Coverage achieves landmark milestone of 45 Cr
Nearly 40 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 15.38 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
28 JUL 2021 8:27PM by PIB Delhi
India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has achieved the landmark milestone of 45 crore (45,02,55,460), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. Nearly 40 lakh (39,42,457) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
20,54,874 vaccine doses were administered as first dose and 3,00,099 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 14,66,22,393 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 71,92,485 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Five States namely Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthan, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
88971
118
2
Andhra Pradesh
3424960
161624
3
Arunachal Pradesh
357107
779
4
Assam
4290930
164702
5
Bihar
9478299
311826
6
Chandigarh
308792
3745
7
Chhattisgarh
3643028
126550
8
Dadra & Nagar Haveli
240274
228
9
Daman & Diu
165577
890
10
Delhi
3616199
270484
11
Goa
504102
14025
12
Gujarat
10600353
466418
13
Haryana
4329028
274693
14
Himachal Pradesh
1509142
4852
15
Jammu & Kashmir
1456875
58025
16
Jharkhand
3493341
138899
17
Karnataka
9821477
440809
18
Kerala
3372550
283106
19
Ladakh
88258
40
20
Lakshadweep
24921
161
21
Madhya Pradesh
13914242
654160
22
Maharashtra
10998160
538659
23
Manipur
534838
2567
24
Meghalaya
443209
818
25
Mizoram
352790
1414
26
Nagaland
348737
893
27
Odisha
4731597
368588
28
Puducherry
255445
2406
29
Punjab
2417644
96309
30
Rajasthan
10173947
585336
31
Sikkim
301062
362
32
Tamil Nadu
8547645
445535
33
Telangana
5156048
502526
34
Tripura
1109746
20628
35
Uttar Pradesh
18037486
725686
36
Uttarakhand
1895948
47790
37
West Bengal
6589665
476834
Total
146622393
7192485
The cumulative vaccination coverage of 45,02,55,460 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10295999
17913603
146622393
103029100
74321607
352182702
2nd Dose
7770095
11077441
7192485
36803304
35229433
98072758
As on Day-194 of the vaccination drive (28th July, 2021), total 39,42,457 vaccine doses were given. 27,41,794 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 12,00,663 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 28th July, 2021 (194th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
2229
6055
2054874
485316
193320
2741794
2nd Dose
16018
55049
300099
543016
286481
1200663
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.