ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 194వ రోజు
భారత్ లో 45 కోట్ల మైలురాయి దాటిన టీకాల పంపిణీ
ఈ సాయంత్రం 7గం. వరకు దాదాపు 40 లక్షల టీకాల పంపిణీ
18-44 వయోవర్గంలో ఇప్పటిదాకా15.38 కోట్ల డోసుల పంపిణీ
28 JUL 2021 8:27PM by PIB Hyderabad
భారత దేశపు మొత్తం కోవిడ్ టీకాలు 45 కోట్ల మైలురాయి దాటాయి. ఈ సాయంత్రం 7 గంటలకు 45,02,55,460 డోసుల పంపిణీ పూర్తయింది. అయ్యాయి. జూన్ 21 నుంచి సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం మొదలుకాగా, కోటికి పైగా డోసులిచ్చిన మొదటి రాష్ట్రంగా మహారాష్ట్ర నిలిచింది. గత 24 గంటల్లో దాదాపు 40 లక్షల (39,42,457) టీకాలిచ్చినట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందినట్టు సమాచారం.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 20,54,874 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్ టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 3,00,099 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 14,66,22,393 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 71,92,485 కి చేరింది. ఇందులో ఐదు రాష్టాలు – గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, ఉత్తరప్రదేశ్ 18-44 వయోవర్గం వారికి మొత్తం కోటికి పైగా డోసులు పంపిణీ చేశాయి. అదేవిధంగా ఆంధ్రప్రదేశ్అస్సాం, చత్తీస్ గఢ్, ఢిల్లీ, హర్యానా, హిమాచల్ ప్రదేశ్, జమ్మూ-కశ్మీర్, జార్ఖండ్, కేరళ, ఒడిశా, పంజాబ్, తెలంగాణ, ఉత్తరాఖండ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
88971
118
2
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
3424960
161624
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
357107
779
4
అస్సాం
4290930
164702
5
బీహార్
9478299
311826
6
చండీగఢ్
308792
3745
7
చత్తీస్ గఢ్
3643028
126550
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
240274
228
9
డామన్, డయ్యూ
165577
890
10
ఢిల్లీ
3616199
270484
11
గోవా
504102
14025
12
గుజరాత్
10600353
466418
13
హర్యానా
4329028
274693
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
1509142
4852
15
జమ్మూ కశ్మీర్
1456875
58025
16
జార్ఖండ్
3493341
138899
17
కర్నాటక
9821477
440809
18
కేరళ
3372550
283106
19
లద్దాఖ్
88258
40
20
లక్షదీవులు
24921
161
21
మధ్యప్రదేశ్
13914242
654160
22
మహారాష్ట్ర
10998160
538659
23
మణిపూర్
534838
2567
24
మేఘాలయ
443209
818
25
మిజోరం
352790
1414
26
నాగాలాండ్
348737
893
27
ఒడిశా
4731597
368588
28
పుదుచ్చేరి
255445
2406
29
పంజాబ్
2417644
96309
30
రాజస్థాన్
10173947
585336
31
సిక్కిం
301062
362
32
తమిళనాడు
8547645
445535
33
తెలంగాణ
5156048
502526
34
త్రిపుర
1109746
20628
35
ఉత్తరప్రదేశ్
18037486
725686
36
ఉత్తరాఖండ్
1895948
47790
37
పశ్చిమ బెంగాల్
6589665
476834
మొత్తం
146622393
7192485
ప్రాధాన్యతా వర్గాల క్రమంలో ఇప్పటిదాకా వేసిన 45,02,55,460 టీకా డోసుల వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
మొత్తం పంపిణీ చేసిన టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-59 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
10295999
17913603
146622393
103029100
74321607
352182702
రెండవ డోస్
7770095
11077441
7192485
36803304
35229433
98072758
టీకాల కార్యక్రమంలో 194వ రోజైన జులై 28న మొత్తం 29,84,172 టీకా డోసులివ్వగా అందులో 26,24,028 మంది మొదటి డోస్, 3,60,144 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్న లబ్ధిదారులున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం తెలియజేస్తోంది. సంపూర్ణ సమాచారం రాత్రి పొద్దుపోయాక అందుతుంది.
తేదీ: 28 జులై, 2021 (194వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-59 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
2229
6055
2054874
485316
193320
2741794
రెండో డోస్
16018
55049
300099
543016
286481
1200663
దేశంలో అనారోగ్యం బారిన పడే అవకాశమున్న జనాభాను ఆదుకోవటమే లక్ష్యంగా నడుస్తున్న టీకాల కార్యక్రమాన్ని క్రమం తప్పకుండా ఒక ఉన్నత స్థాయి బృందం ఎప్పటికప్పుడు సమీక్షిస్తూ ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 194
India’s COVID-19 Vaccination Coverage achieves landmark milestone of 45 Cr
Nearly 40 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 15.38 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
28 JUL 2021 8:27PM by PIB Delhi
India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has achieved the landmark milestone of 45 crore (45,02,55,460), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. Nearly 40 lakh (39,42,457) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
20,54,874 vaccine doses were administered as first dose and 3,00,099 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 14,66,22,393 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 71,92,485 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Five States namely Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthan, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
88971
118
2
Andhra Pradesh
3424960
161624
3
Arunachal Pradesh
357107
779
4
Assam
4290930
164702
5
Bihar
9478299
311826
6
Chandigarh
308792
3745
7
Chhattisgarh
3643028
126550
8
Dadra & Nagar Haveli
240274
228
9
Daman & Diu
165577
890
10
Delhi
3616199
270484
11
Goa
504102
14025
12
Gujarat
10600353
466418
13
Haryana
4329028
274693
14
Himachal Pradesh
1509142
4852
15
Jammu & Kashmir
1456875
58025
16
Jharkhand
3493341
138899
17
Karnataka
9821477
440809
18
Kerala
3372550
283106
19
Ladakh
88258
40
20
Lakshadweep
24921
161
21
Madhya Pradesh
13914242
654160
22
Maharashtra
10998160
538659
23
Manipur
534838
2567
24
Meghalaya
443209
818
25
Mizoram
352790
1414
26
Nagaland
348737
893
27
Odisha
4731597
368588
28
Puducherry
255445
2406
29
Punjab
2417644
96309
30
Rajasthan
10173947
585336
31
Sikkim
301062
362
32
Tamil Nadu
8547645
445535
33
Telangana
5156048
502526
34
Tripura
1109746
20628
35
Uttar Pradesh
18037486
725686
36
Uttarakhand
1895948
47790
37
West Bengal
6589665
476834
Total
146622393
7192485
The cumulative vaccination coverage of 45,02,55,460 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10295999
17913603
146622393
103029100
74321607
352182702
2nd Dose
7770095
11077441
7192485
36803304
35229433
98072758
As on Day-194 of the vaccination drive (28th July, 2021), total 39,42,457 vaccine doses were given. 27,41,794 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 12,00,663 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 28th July, 2021 (194th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
2229
6055
2054874
485316
193320
2741794
2nd Dose
16018
55049
300099
543016
286481
1200663
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.