సాంఘిక న్యాయం, మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ
ఎన్‌బిసిఎఫ్‌డిసికి అందించిన నిధులు
28 JUL 2021 3:47PM by PIB Hyderabad
జాతీయ వెనుక‌బ‌డిన త‌ర‌గతుల విత్త‌, అభివృద్ధి కార్పొరేష‌న్ (నేష‌న‌ల్ బ్యాక్‌వ‌ర్డ్ క్లాసెస్ ఫైనాన్స్ అండ్ డెవ‌ల‌ప్‌మెంట్ కార్పొరేష‌న్ - ఎన్‌బిసిఎఫ్‌డిసి_ గ‌త మూడు సంవ‌త్స‌రాల‌లో అంద‌చేసిన మొత్తాలు / నిధుల వివ‌రాలు ఈ విధంగా ఉన్నాయి-
ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం - ప్ర‌భుత్వం ఎన్‌బిసిఎఫ్‌డిసికి అందించిన నిధులు ( కోట్ల రూపాయిలలో)
2018- 19 100.00
2019-20 130.00
2020-21 55. 40
త‌న సాధ‌న భాగ‌స్వాములు (రాష్ట్ర సాధ‌న ఏజెన్సీలు / ప్ర‌భుత్వ రంగ బ్యాంకులు / గ్రామీణ ప్రాంతీయ బ్యాంకులు) నుంచి మంత్రిత్వ శాఖ నుంచి అందుకున్న త‌మ‌ వాటా, సాధ‌న భాగ‌స్వాముల నుంచి వ‌సూలు చేసిన బ‌కాయిల ద్వారా త‌మ‌కు అవ‌స‌ర‌మైన నిధులను కార్పొరేష‌న్ స‌మ‌కూర్చుకోగ‌లిగింది.
ఈ స‌మాచారాన్ని రాజ్య‌స‌భ‌లో అడిగిన ప్ర‌శ్న‌కు లిఖిత పూర్వ‌క రూపంలో సామాజిక న్యాయం, సాధికార‌త స‌హాయ మంత్రి సుశ్రీ ప్ర‌తిమా భౌమిక్ వెల్ల‌డించారు.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Funds provided to NBCFDC
28 JUL 2021 3:47PM by PIB Delhi
The amount/funds provided by the Ministry to the National Backward Classes Finance and Development Corporation (NBCFDC) during the last three years is as under:-
Financial Year
Funds provided by Government to NBCFDC (Rs. Cr.)
2018-19
100.00
2019-20
130.00
2020-21
55.40
The Corporation has been able to meet the entire demand of funds received from the Channel Partners (State Channelizing Agencies/Public Sector Banks/Rural Regional Banks)with equity received from the Ministry and recovery of dues from its Channel Partners.
This information was given by The Minister of State for Social Justice and Empowerment Sushri Pratima Bhoumik in the Rajya Sabha in a written reply.