రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
స్టేషన్లలో వై-ఫై సౌకర్యం కల్పిస్తున్న రైల్‌టెల్
28 JUL 2021 4:38PM by PIB Hyderabad
రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ కి చెందిన ప్రభుత్వ రంగ సంస్థ రైల్‌టెల్ రైల్వే స్టేషన్లలో వై-ఫై సేవలను అందిస్తోంది. ఇప్పటివరకు 6045 స్టేషన్లలో వై-ఫై సౌకర్యం కల్పించబడింది. జోన్ల వారీగా వివరాలు జోడించబడ్డాయి.
హాల్ట్ స్టేషన్లు మినహా మిగిలిన అన్ని స్టేషన్లలో వై-ఫై సౌకర్యం కల్పించాలని భారత రైల్వే నిర్ణయించింది .
మిగిలిన స్టేషన్లలో వై-ఫై సదుపాయం కల్పించే పని పురోగతిలో ఉంది. ఈ స్టేషన్లలో ఆప్టికల్ ఫైబర్ కేబుల్ వంటి మౌలిక సదుపాయాల లభ్యతపై ఈ పని ఆధారపడి ఉంటుంది. వీటిలో 55 స్టేషన్లలో ఈ ఆర్థిక సంవత్సరంలో వై-ఫై సేవలను అందుబాటులోకి తేవాలని లక్ష్యంగా నిర్ణయించుకోవడం జరిగింది.
జోన్ల వారీగా వై-ఫై ప్రారంభించిన రైల్వే స్టేషన్ల వివరాలు :
జోనల్ రైల్వే
మొత్తం స్టేషన్లు
తూర్పు
350
తూర్పు మధ్య
400
తూర్పు తీరం
254
ఈశాన్య సరిహద్దు
380
ఆగ్నేయ
248
దక్షిణ మధ్య
202
మెట్రో కోల్‌కతా
33
ఉత్తర
572
ఈశాన్య
294
ఉత్తర మధ్య
286
వాయవ్య
418
దక్షిణ మధ్య
587
దక్షిణ
542
నైరుతి
308
మధ్య
373
పశ్చిమ మధ్య
271
పశ్చిమ
468
కొంకణ్
59
మొత్తం
6045
ఈ సమాచారాన్ని లోక్‌సభలో ఈ రోజు రైల్వే, కమ్యూనికేషన్స్, ఎలక్ట్రానిక్ , ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రి శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్ లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఇచ్చారు.
-

Ministry of Railways
Wi-Fi at Stations by Railtel
28 JUL 2021 4:38PM by PIB Delhi
RailTel, a Public Sector Undertaking of Ministry of Railways is providing Wi-Fi services at Railway Stations. So far, Wi- Fi facility has been provided at 6045 stations. Zone-wise details are appended.
Indian Railways have decided to provide Wi-Fi facility at all stations except halt stations.
Provision of Wi-Fi at balance stations is in progress and is dependent upon the availability of Infrastructure like Optical Fibre Cable at these stations. Out of these, 55 stations are targeted for completion in this financial year.
Zone-wise detail of Railway Stations where Wi-Fi is commissioned:
Zonal Railway
Total Stations
Eastern
350
East Central
400
East Coast
254
Northeast Frontier
380
South Eastern
248
South East Central
202
Metro Kolkata
33
Northern
572
North Eastern
294
North Central
286
North Western
418
South Central
587
Southern
542
South Western
308
Central
373
West Central
271
Western
468
Konkan (KRCL)
59
Total
6045
This information was given by the Minister of Railways, Communications and Electronic & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw in a written reply to a question in Lok Sabha today.