ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്: പുതിയ വിവരങ്ങൾ
സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾക്കും നൽകിയത് 44.53 കോടിയിലധികം വാക്‌സിൻ ഡോസുകൾ
ഉപയോഗിക്കാത്ത 2.98 കോടിയിലധികം ഡോസ് സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളുടെയും സ്വകാര്യ ആശുപത്രികളുടെയും പക്കൽ ഇനിയും ലഭ്യം
24 JUL 2021 10:42AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തി വയ്പ് അതിവേഗത്തിൽ നൽകുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവൺ മെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. ഏവർക്കും കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു നൽകുന്ന പ്രക്രിയയുടെ പുതിയ ഘട്ടത്തിന് രാജ്യത്ത് 2021 ജൂൺ 21നാണ് തുടക്കമായത്. പ്രതിരോധ മരുന്നു കൂടുതൽ ലഭ്യമാക്കി യതും, സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങൾ ക്കും മരുന്നുലഭ്യത മുൻകൂട്ടി അറിയാൻ കഴിഞ്ഞതും മികച്ച ആസൂത്രണത്തിനും വിതരണശൃംഖല സുതാര്യ മാക്കുന്നതിനും സഹായിച്ചു.
രാജ്യവ്യാപക പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു പരിപാടിയുടെ ഭാഗമായി, സൗജന്യമായി വാക്‌സിനുകൾ നൽകി കേന്ദ്ര ഗവണ്മെന്റ് സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾക്കും പിന്തുണ നൽകി വരികയാണ്. കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് പരിപാടിയുടെ പുതിയ ഘട്ടത്തിൽ വാക്‌സിനുകളുടെ 75% കേന്ദ്ര ഗവണ്മെന്റ് സംഭരിക്കും. ഇങ്ങനെ സംഭരിക്കുന്ന വാക്‌സിനുകൾ സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേ ശങ്ങൾക്കും സൗജന്യമായി നൽകും.
വാക്‌സിൻ ഡോസുകൾ
(2021 ജൂലൈ 24 വരെ)
വിതരണം ചെയ്തത്
44,53,86,390
ഉടൻ ലഭ്യമാക്കുന്നത്
85,58,360
ഉപഭോഗം
41,55,50,543
ബാക്കിയുള്ളത്
2,98,35,847
കേന്ദ്ര ഗവണ്മെന്റ് സൗജന്യമായി ലഭ്യമാക്കിയതും സംസ്ഥാനങ്ങൾ നേരിട്ട് സംഭരിച്ചതുമുൾപ്പടെ ഇതുവരെ 44.53 കോടിയിലധികം (44,53,86,390) വാക്‌സിൻ ഡോസുകൾ സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശ ങ്ങൾക്കും കൈമാറിയിട്ടുണ്ട്. 85,58,360 ഡോസുകൾ ഉടൻ ലഭ്യമാക്കും.
ഇതിൽ പാഴായതുൾപ്പെടെ 41,55,50,543 ഡോസാണ് മൊത്തം ഉപഭോഗമായി കണക്കാക്കുന്നത് (ഇന്ന് രാവിലെ എട്ട് മണി വരെയുള്ള കണക്കുകൾ പ്രകാരം).
ഉപയോഗിക്കാത്ത 2.98 കോടിയിലധികം (2,98,35,847) വാക്‌സിൻ ഡോസുകൾ സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളുടെയും സ്വകാര്യ ആശുപത്രികളു ടെയും പക്കൽ ഇനിയും ബാക്കിയുണ്ട്.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update
More than 44.53 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 2.98 Crore balance and unutilized doses still available with States/UTs and private hospitals to be administered
24 JUL 2021 10:42AM by PIB Delhi
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June 2021. The vaccination drive has been ramped up through availability of more vaccines, advance visibility of vaccine availability to States and UTs for enabling better planning by them, and streamlining the vaccine supply chain.
As part of the nationwide vaccination drive, Government of India has been supporting the States and UTs by providing them COVID Vaccines free of cost. In the new phase of the universalization of the COVID19 vaccination drive, the Union Government will procure and supply (free of cost) 75% of the vaccines being produced by the vaccine manufacturers in the country to States and UTs.
VACCINE DOSES
(As on 24th July 2021)
SUPPLIED
44,53,86,390
IN PIPELINE
85,58,360
CONSUMPTION
41,55,50,543
BALANCE AVAILABLE
2,98,35,847
More than 44.53 crore (44,53,86,390) vaccine doses have been provided to States/UTs so far, through all sources and a further 85,58,360 doses are in the pipeline.
Of this, the total consumption including wastages is 41,55,50,543 doses (as per data available at 8 AM today).
More than 2.98 Cr (2,98,35,847) balance and unutilized COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs and private hospitals to be administered.