रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
वाहनांसाठीचे इंधन म्हणून गॅसोलीनमध्ये 12 % आणि 15 %इथेनॉल मिश्रणाचा वापर केला सुलभ
22 JUL 2021 2:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 जुलै 2021
ऑटोमोटीव्ह अर्थात वाहनांसाठीचे इंधन म्हणून गॅसोलीनमध्ये 12 % आणि 15 %इथेनॉल मिश्रणाचा वापर सुलभ करणारा जी एस आर 439(ई)28-06-2021,अधिसूचित केला असून संबंधीतांकडून सूचना आणि हरकती मागवण्यात आल्या आहेत.प्रदूषण कमी करण्यासाठी आणि आयातीवरचे अवलंबित्व कमी करण्यासाठी, पेट्रोलमध्ये 20 %इथेनॉल मिश्रण साध्य करण्याची नियोजित तारीख आता पाच वर्षे आधी म्हणजे 2025 हे वर्ष करण्यात आले आहे. केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी आज लोकसभेत एका लेखी उत्तरात ही माहिती दिली. इथेनॉल मिश्रण करणारा भारत 2020-25 यासाठी नीती आयोगाने पथदर्शी आराखडा तयार केला आहे. इलेक्ट्रिक वाहनांचा आणि पर्यायी इंधन वापरणाऱ्या वाहनांना सरकार प्रोत्साहन देत असल्याचेही या उत्तरात म्हटले आहे.

Ministry of Road Transport & Highways
Use of A Blend of 12 percent and 15 percent Ethanol in Gasoline as Automotive Fuels Facilitated
22 JUL 2021 12:42PM by PIB Delhi
This Ministry has notified G.S.R. 439(E) dated 28-06-2021 to facilitate use of a blend of 12 percent and 15 percent ethanol in gasoline as automotive fuels. Comments and objections have been solicited from concerned stakeholders. The target date for achieving 20 percent ethanol blending with petrol has been advanced by five years to 2025 to minimise pollution and reduce dependence on import. NITI Aayog has prepared a roadmap for Ethanol Blending India 2020-25. Government is encouraging the use of electric vehicles and vehicles operating on alternative fuels by providing incentives.
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Lok Sabha.