ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
एकूण 23.63 कोटी शिधापत्रिकांपैकी सुमारे 21.92 कोटी (92.8%) शिधापत्रिका आधारक्रमांकाशी जोडलेल्या आहेत : केंद्रीय ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक वितरण राज्य मंत्री साध्वी निरंजन ज्योती
एक देश एक शिधापत्रिका सुधारणेसाठी वर्ष 2020-21 मध्ये केंद्रीय अर्थ मंत्रालयाने मंजूर केले राज्यांचे 37,600 कोटी रुपयांचे अतिरिक्त कर्ज
20 JUL 2021 6:57PM by PIB Mumbai
केंद्रीय ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक वितरण राज्य मंत्री साध्वी निरंजन ज्योती यांनी आज लोकसभेत विचारलेल्या प्रश्नाला लिखित उत्तर देताना सांगितले की 9 जुलै 2021 पर्यंत प्राप्त आकडेवारीनुसार देशातील एकूण 23 कोटी 63 लाख शिधापत्रिकांपैकी सुमारे 21 कोटी 92 लाख (92.8%) शिधापत्रिका आधारक्रमांकांशी जोडलेल्या आहेत. आसाम, छत्तीसगड, दिल्ली आणि पश्चिम बंगाल या उर्वरित चार राज्यांमध्ये स्थलांतरित लाभार्थ्यांना एक देश एक रेशनकार्ड योजनेचा लाभ करून देणे शक्य होण्यासाठी दूरदृश्य प्रणालीद्वारे बैठका, आढावा बैठका, राष्ट्रीय माहिती केंद्राच्या माध्यमातून केंद्राचे तंत्रज्ञानविषयक पाठबळ, पत्रव्यवहार आणि जिल्हा अधिकाऱ्यांच्या माध्यमातून सर्व पातळ्यांवर नियमितपणे पाठपुरावा केला जात आहे अशी माहिती त्यांनी दिली.
एक देश एक शिधापत्रिका सुधारणेसाठी वर्ष 2020-21 मध्ये केंद्रीय अर्थ मंत्रालयाने मंजूर केलेल्या अतिरिक्त कर्जाचा तपशील खाली दर्शविला आहे :
(कोटी रुपये)
S. No.
Name of the State
Open Market Borrowing (OMB) consent allowed for implementation of One Nation One ration Card
1.
Andhra Pradesh
2,525.00
2.
Goa
223.00
3.
Gujarat
4,352.00
4.
Haryana
2,146.00
5.
Himachal Pradesh
438.00
6.
Karnataka
4,509.00
7.
Kerala
2,261.00
8.
Madhya Pradesh
2,373.00
9.
Manipur
75.00
10.
Odisha
1,429.00
11.
Punjab
1,516.00
12.
Rajasthan
2,731.00
13.
Tamil Nadu
8,813.00
14.
Telangana
2,505.00
15.
Tripura
148.00
16.
Uttar Pradesh
4,851.00
17.
Uttarakhand
702.00
Total
37,600.00

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Nearly 21.92 Crore (92.8%) of total 23.63 Crore ration cards have been Aadhaar seeded at the national level: Union Minister of State for Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Sadhvi Niranjan Jyoti
Additional borrowings allowed by Ministry of Finance to the States during 2020-21 against the One Nation One Ration Card reform is Rs 37600 crore
20 JUL 2021 4:10PM by PIB Delhi
The Union Minister of State for Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Sadhvi Niranjan Jyoti in a written reply to a question in Lok Sabha today informed that as per reports received upto 09th July 2021, nearly 21.92 Crore (92.8%) of total 23.63 Crore ration cards have been Aadhaar seeded at the national level. Regular follow up has been done with 4 remaining States/UT of Assam, Chhattisgarh, Delhi and West Bengal through Video Conferencing, review meetings, central technical support from NIC, letters and DO from all levels to enable the ONORC plan for the benefit of migrant beneficiaries.
The details of additional borrowings allowed by Ministry of Finance to the States during 2020-21 against the One Nation One Ration Card reform is as below:
(Rs. In crore)
S. No.
Name of the State
Open Market Borrowing (OMB) consent allowed for implementation of One Nation One ration Card
1.
Andhra Pradesh
2,525.00
2.
Goa
223.00
3.
Gujarat
4,352.00
4.
Haryana
2,146.00
5.
Himachal Pradesh
438.00
6.
Karnataka
4,509.00
7.
Kerala
2,261.00
8.
Madhya Pradesh
2,373.00
9.
Manipur
75.00
10.
Odisha
1,429.00
11.
Punjab
1,516.00
12.
Rajasthan
2,731.00
13.
Tamil Nadu
8,813.00
14.
Telangana
2,505.00
15.
Tripura
148.00
16.
Uttar Pradesh
4,851.00
17.
Uttarakhand
702.00
Total
37,600.00