ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈ ਐੱਨ ਐੱਸ ਤਾਬਾਰ ਨੇ ਫਰਾਂਸ ਨੇਵੀ ਨਾਲ ਸਮੁੰਦਰੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਅਭਿਆਸ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਏ ਹਨ
19 JUL 2021 2:45PM by PIB Chandigarh
ਆਈ ਐੱਨ ਐੱਸ ਤਾਬਾਰ ਨੇ ਬਰੈਸਟ, ਫਰਾਂਸ ਦੇ ਬੰਦਰਗਾਹ ਦੌਰੇ ਨੂੰ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰਨ ਤੇ 15 ਅਤੇ 16 ਜੁਲਾਈ 2021 ਨੂੰ ਬਿਸਕੇ ਦੀ ਖਾੜੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਫਾਇਨਾਂਸ ਨੇਵਲ ਫ੍ਰੀਗੇਟ, ਐੱਫ ਐੱਨ ਐੱਸ ਇਕੁਈਟੇਨ ਨਾਲ ਸਮੁੰਦਰੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਅਭਿਆਸ ਕੀਤੇ । ਐੱਫ ਐੱਨ ਐੱਸ ਇਕੁਈਟੇਨ ਦੇ ਇੱਕ ਦੋ ਇੰਜਣ ਵਾਲੇ ਹੈਲੀਕਾਪਟਰ (ਐੱਨ ਐੱਚ 90) ਅਤੇ ਫਰਾਂਸ ਨੇਵੀ ਦੇ 4 ਰਾਫੇਲ ਲੜਾਕੂ ਜਹਾਜ਼ ਵੀ ਅਭਿਆਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ।
ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਪੱਧਰ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨਾਂ ਜਿਵੇਂ ਐਂਟੀ ਸਬਮੈਰੀਨ, ਧਰਾਤਲ ਕਲਾਬਾਜ਼ੀਆਂ , ਸਮੁੰਦਰੀ ਪਹੁੰਚ ਤੇ ਰਿਪਲੈਨਿਸ਼ਮੈਂਟ , ਨਿਸ਼ਾਨੇ ਤੇ ਫਾਇਰਿੰਗ , ਵਿਜਿ਼ਟ ਬੋਰਡ ਸਰਚ ਐਂਡ ਸੀਜ਼ਰ (ਵੀ ਬੀ ਐੱਸ ਐੱਸ) , ਸਟੀਮ ਪਾਸਟ , ਹਵਾਈ ਸੁਰੱਖਿਆ , ਹਵਾਈ ਤਸਵੀਰ ਸੰਕਲਨ , ਵਰਟੀਕਲ ਰਿਪਲੈਨਿਸ਼ਮੈਂਟ ਅਤੇ ਕਰਾਸ ਡੈੱਕ ਸੰਚਾਲਨਾਂ ਦਾ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਅਭਿਆਸ ਕੀਤਾ ਗਿਆ । ਇਹ ਅਭਿਆਸ ਅੰਤਰਕਾਰਜਸ਼ੀਲਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਆਪਸੀ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਸੀ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖਤਰਿਆਂ ਖਿਲਾਫ ਸਾਂਝੇ ਸੰਚਾਲਨਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ।

Ministry of Defence
INS TABAR COMPLETES MARITIME PARTNERSHIP EXERCISE WITH FRENCH NAVY
19 JUL 2021 2:45PM by PIB Delhi
INS Tabar, on completion of port visit to Brest, France undertook maritime partnership exercise with FNS Aquitaine, a French naval Frigate in the Bay of Biscay on 15 and 16 Jul 21. A twin engine helicopter (NH 90) from FNS Aquitaine and four Rafale fighter aircraft from French Navy also participated in the exercise.
A wide range of operations like Anti - Submarine, Surface Manoeuvers, Replenishment at Sea approach, Firing on target, Visit Board Search & Seizure (VBSS), Steam Past, Air Defence, Air Picture Compilation, Vertical Replenishment and crossdeck operations were exercised by the ships. The exercise was mutually beneficial in enhancing interoperability and towards consolidating combined operations against maritime threats.
SJXX.jpeg)