ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਕੱਲ੍ਹ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਕੂਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅੰਬੈਸਡਰ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ
15 JUL 2021 7:38PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਜੁਨ ਮੁੰਡਾ 16 ਜੁਲਾਈ 2021 ਨੂੰ 50,000 ਸਕੂਲ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਲਈ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਕੂਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅੰਬੈਸਡਰ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ।
ਸਕੂਲ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਲਈ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਕਿਸਮ ਦੇ ਇੱਕ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ 50,000 ਸਕੂਲ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਨੂੰ ਨਵੀਨਤਾ, ਉੱਦਮਤਾ, ਆਈਪੀਆਰ, ਰਚਨਾਤਮਕ ਸੋਚ, ਉਤਪਾਦ ਵਿਕਾਸ, ਵਿਚਾਰ ਨਿਰਮਾਣ ਆਦਿ 'ਤੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੇਣਾ ਹੈ।
ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਸੈੱਲ ਅਤੇ ਸਕੂਲ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਲਈ ਏਆਈਸੀਟੀਈ ਦੁਆਰਾ ਇਸਦੇ "ਉੱਚ ਵਿਦਿਅਕ ਸੰਸਥਾ ਦੇ ਫੈਕਲਟੀ ਮੈਂਬਰਾਂ ਲਈ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅੰਬੈਸਡਰ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ" ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸਿਰਫ ਔਨਲਾਈਨ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਜਾਏਗੀ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਵੇਖਣ ਲਈ ਲਿੰਕ ‘ਤੇ ਕਲਿਕ ਕਰੋ: https://youtu.be/RUIf3TE7OfU

Ministry of Tribal Affairs
Union Education Minister and Union Tribal Affairs Minister to jointly launch School Innovation Ambassador Training Program tomorrow
15 JUL 2021 7:38PM by PIB Delhi
Union Education Minister Shri Dharmendra Pradhan and Tribal Affairs Minister Shri Arjun Munda will jointly launch the ‘School Innovation Ambassador Training Program’ for 50,000 School Teachers on 16th July 2021.
The innovative and one of its kind training program for School Teachers , it aims at training 50,000 school teachers on Innovation, Entrepreneurship, IPR, Design Thinking, Product development, Idea generation etc.
The program has been designed by Innovation Cell of the Ministry of Education and AICTE for School Teachers based on its “Innovation Ambassador Training Program for Higher Educational Institution’s faculty members”. The training will be delivered in online mode only.
Click the link to see the programme: https://youtu.be/RUIf3TE7OfU