சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
மே 2021-ல் தாதுக்கள் உற்பத்தி (தற்காலிகமானது)
14 JUL 2021 7:15PM by PIB Chennai
சுரங்கம் மற்றும் குவாரி துறையில் தாது உற்பத்திக்கான 2021 மே மாதத்திற்கான குறியீடு (அடிப்படை: 2011-12=100), 2020 மே மாதத்துடன் ஒப்பிடும்போது 23.3 சதவீதம் அதிகமாக உள்ளது.
2020-21 ஏப்ரல்-மே காலகட்டத்தில் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சி முந்தைய வருடத்துடன் ஒப்பிடும்போது 29.4 சதவீதமாக அதிகரித்துள்ளது.
2021 மே மாதத்தில் முக்கிய தாதுக்களின் உற்பத்தி அளவு வருமாறு: நிலக்கரி 532 லட்சம் டன்கள், பழுப்பு நிலக்கரி 31 லட்சம் டன்கள், இயற்கை எரிவாயு (பயன்படுத்தப்பட்டது) 2660 மில்லியன் கியூபிக் மீட்டர், பெட்ரோலியம் (கச்சா) 24 லட்சம் டன்கள், பாக்சைட் 1643 ஆயிரம் டன்கள், குரோமைட் 436 ஆயிரம் டன்கள், திட தாமிரம். 10 ஆயிரம் டன்கள் , தங்கம் 31 கிலோ, இரும்புத் தாது 234 லட்சம் டன்கள், திட லீட் 26 ஆயிரம் டன்கள், மாங்கனீஸ் தாது 223 ஆயிரம் டன்கள், திட துத்தநாகம் 112 ஆயிரம் டன்கள், சுண்ணாம்பு 322 லட்சம் டன்கள், பாஸ்போரைட் 117 ஆயிரம் டன்கள், மாக்னிசைட் 7 ஆயிரம் டன்கள் மற்றும் வைரம் 0 காரட்.
2020 மே உடன் ஒப்பிடும்போது 2021 மே மாதத்தில் நேர்மறை வளர்ச்சியை காட்டும் முக்கிய தாதுக்களின் உற்பத்தி வருமாறு:
திட தாமிரம் (120.4%), இயற்கை எரிவாயு (பயன்படுத்தப்பட்டது) (20.1%), மாக்னிசைட் (19.6%), மாங்கனீஸ் தாது (16.9%), இரும்புத்தாது (1.3%),
எதிர்மறை வளர்ச்சியை காட்டும் இதர முக்கிய தொழில் உற்பத்தி விவரங்கள் பின்வருமாறு:
திட துத்தநாகம் (-0.5%), பாக்சைட் (-1.5%), பாஸ்போரைட் (-2.1%), பெட்ரோலியம் (கச்சா) (-6.3%), பழுப்பு நிலக்கரி (-6.3%), சுண்ணாம்பு (-8.6%), திட லீட் (-13.7%), குரோமைட் (-19.7) மற்றும் தங்கம் (-78.3%).
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1735580

Ministry of Mines
Mineral Production during May 2021 (Provisional)
14 JUL 2021 7:15PM by PIB Delhi
The index of mineral production of mining and quarrying sector for the month of May, 2021 (Base: 2011-12=100) at 108.0, was 23.3% higher as compared to the level in the month of May, 2020. The cumulative growth for the period April- May, 2020-21 over the corresponding period of previous year has increased 29.4 percent.
Production level of important minerals in May, 2021 were: Coal 532 lakh tonnes, Lignite 31 lakh tonnes, Natural gas (utilized) 2660 million cu. m., Petroleum (crude) 24 lakh tonnes, Bauxite 1643 thousand tonnes, Chromite 436 thousand tonnes, Copper conc. 10 thousand tonnes , Gold 31 kg, Iron ore 234 lakh tonnes, Lead conc. 26 thousand tonnes, Manganese ore 223 thousand tonnes, Zinc conc. 112 thousand tonnes, Limestone 322 lakh tonnes, Phosphorite 117 thousand tonnes, Magnesite 7 thousand tonnes and Diamond 0 carat.
The production of important minerals showing positive growth during May, 2021 over May, 2020 include: Copper conc. (120.4%), Natural Gas (utilized) (20.1%), Magnesite (19.6%), Manganese Ore (16.9%), Coal (6.6%), and Iron ore (1.3%). The production of other important minerals showing negative growth is: Zinc conc. (-0.5%), Bauxite (-1.5%), Phosphorite (-2.1%), Petroleum (crude) (-6.3%), Lignite (-6.3%), Limestone (-8.6%), Lead conc. (-13.7%), Chromite (-19.7%), and Gold (-78.3%).