ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਮਹਮਾਰੀ ਦੇ ਚਲਦਿਆਂ ਵਿਵਹਾਰਾਤਮਕ ਤਬਦੀਲੀ ਦੀ ਲੋੜ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਟੀਕਾਕਰਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵੀ ਜ਼ਰੂਰ ਹੀ ਕੋਵਿਡ ਉਚਿਤ ਵਿਵਹਾਰ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣੀ ਹੋਵੇਗੀ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸਮਾਜ ਦੇ ਕੁਝ ਵਰਗਾਂ ’ਚ ਵੈਕਸੀਨ ਪ੍ਰਤੀ ਝਿਜਕ ਦੂਰ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਲੋਕਾਂ ’ਚੋਂ ਝੂਠੀਆਂ ਖ਼ਬਰਾਂ, ਡਰ ਤੇ ਮਿੱਥ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਇਕਜੁੱਟ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਦੀ ਲੋੜ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕੋਵਿਡ–19 ਦਾ ਟਾਕਰਾ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਪੰਜ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਦੀ ਲੋੜ ਦਾ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਲਈ ਚੁਸਤ ਜੀਵਨ–ਸ਼ੈਲੀ, ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਖ਼ੁਰਾਕ ਤੇ ਸੰਤੁਲਿਤ ਮਾਨਸਿਕ ਸਿਹਤ ਅਪਣਾਉਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਗਾਇਕ, ਸਵਰਗੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ.ਪੀ. ਬਾਲਾਸੁਬਰਾਮਨੀਅਮ ਨੂੰ ਭਰਪੂਰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੱਤੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਉੱਘੇ ਲੇਖਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਤੇਲੁਗੂ ਭਾਸ਼ਾ ’ਚ 80 ਨਿੱਕੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਦਾ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ‘ਕੋਥਾ (ਕੋਰੋਨਾ) ਕਥਾਲੂ ਵਰਚੁਅਲੀ ਰਿਲੀਜ਼’ ਕੀਤੀ
10 JUL 2021 1:43PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ. ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਕੁਝ ਵਰਗਾਂ ’ਚੋਂ ਵੈਕਸੀਨ ਪ੍ਰਤੀ ਝਿਜਕ ਹਟਾਉਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦਿਆਂ ਕੋਵਿਡ–19 ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਮੁੱਦਿਆਂ ਉੱਤੇ ਝੂਠੀਆਂ ਖ਼ਬਰਾਂ ਤੇ ਮਿੱਥਾਂ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਇਕਜੁੱਟ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਉੱਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਲੋਕਾਂ ’ਚ ਮਾਨਸਿਕ ਤਣਾਅ ਤੇ ਡਰ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦਿਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੋਵਿਡ–19 ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਬਾਰੇ ਗੁਮਰਾਹਕੁੰਨ ਜਾਣਕਾਰੀ ਗੰਭੀਰ ਚਿੰਤਾ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਹੈ। ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀਆਂ ਉੱਘੀਆਂ ਹਸਤੀਆਂ, ਡਾਕਟਰਾਂ ਤੇ ਹੋਰਨਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਲੋਕਾਂ ’ਚੋਂ ਡਰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਅਹਿਮੀਅਤ ਬਾਰੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਜਾਗਰੂਕ ਕਰਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਲਾਗੂ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਤੇ ਇਸੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਰੇਕ ਭਾਰਤੀ ਦੀ ਇਹ ਸਮਾਜਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਰਵਾਉਣ ਤੇ ਹੋਰਨਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾਕਰਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਇਹ ਮੁਹਿੰਮ ਇੱਕ ਲੋਕ–ਲਹਿਰ ਬਣਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਤੇ ਤੇ ਇਸ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਉੱਘੇ ਲੇਖਕਾਂ ਦੀਆਂ ਕੋਵਿਡ–19 ਬਾਰੇ ਤੇਲੁਗੂ ਭਾਸ਼ਾ ’ਚ ਲਿਖੀਆਂ 80 ਨਿੱਕੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਦਾ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ‘ਕੋਥਾ (ਕੋਰੋਨਾ) ਕਥਾਲੂ’ ਜਾਰੀ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਉਹ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦਾ ਟਾਕਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇਹ ਪੰਜ ਸਿਧਾਂਤ ਅਪਣਾਉਣ – ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਚੁਸਤ ਜੀਵਨ–ਸ਼ੈਲੀ ਅਪਨਾਉਣਾ; ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਨਿਯਮਿਤ ਸਰੀਰਕ ਵਰਜ਼ਿਸ਼ ਜਾਂ ਯੋਗਾ, ਅਧਿਆਤਮਕ ਤਸੱਲੀ ਲੈਣਾ, ਤੰਦਰੁਸਤ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਭੋਜਨ ਖਾਣਾ, ਮਾਸਕ ਪਹਿਨਣ, ਸਮਾਜਕ ਦੂਰੀ ਰੱਖਣ ਤੇ ਵਾਰ–ਵਾਰ ਹੱਥ ਧੋਣ ਜਿਹੇ ਕੋਵਿਡ ਉਚਿਤ ਵਿਵਹਾਰ ਅਪਣਾਉਣ ਅਤੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰਹਿਣ ਲਈ ਕੁਦਰਤ ਨਾਲ ਇੱਕਸੁਰਤਾ ਕਾਇਮ ਕਰ ਕੇ ਰੱਖਣਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਚਲਦਿਆਂ ਵਿਵਹਾਰਾਤਮਕ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਲੋੜ ਉੱਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹਤਾਪੂਰਬਕ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੇ ਆਪਣੀ ਵਿਸ਼ਾਲ ਆਬਾਦੀ ਅਤੇ ਉਚਿਤ ਸਿਹਤ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਘਾਟ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵਧੀਆ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਵਿਖਾਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਫੈਲਣ ਤੋਂ ਰੋਕਣ ਵਿੱਚ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ, ਡਾਕਟਰਾਂ, ਸਿਹਤ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਤੇ ਹੋਰਨਾਂ ਵੱਲੋਂ ਨਿਭਾਈ ਗਈ ਵਡਮੁੱਲੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੇ ਨਿਯਮਿਤ ਸਰੀਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਹੈ ਤੇ ਆਧੁਨਿਕ ਜੀਵਨ–ਸ਼ੈਲੀ ਤੇ ਘੱਟ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਰਹਿਣ ਦੀਆਂ ਆਦਤਾਂ ਨੇ ਹੀ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਬਿਨਾ–ਲਾਗ ਦੀਆਂ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਗ੍ਰਸਤ ਕਰ ਕੇ ਰੱਖ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਹਾਮਾਰੀ ਕਾਰਣ ਮਾਨਸਿਕ ਸਿਹਤ ਦੀ ਅਹਿਮੀਅਤ ਹੁਣ ਜਨ–ਸਿਹਤ ਮੁੱਦਾ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਉੱਤੇ ਹੱਲ ਲੱਭਣ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਧਿਆਨ ਤੇ ਅਧਿਆਤਮਕਤਾ ਨਾਲ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਸੰਤੁਲਿਤ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ। ਸੰਤੁਲਿਤ ਖ਼ੁਰਾਕ ਲੈਣ ਦਾ ਮਹੱਤਵ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਿਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ, ਖ਼ਾਸ ਕਰਕੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਫ਼ਾਸਟ–ਫ਼ੂਡ ਦੀ ਲਤ ਨਾ ਲਾਉਣ ਦੀ ਚੇਤਾਵਨੀ ਦਿੱਤੀ।
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਨਿਜੀ ਸਫ਼ਾਈ ਰੱਖਣ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਦੀ ਗੱਲ ਵੀ ਕੀਤੀ; ਜਿਸ ਉੱਤੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਆਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਟੀਕਾਕਰਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵੀ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਾਵਧਾਨੀਆਂ ਰੱਖਣ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ।
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸਦਾਚਾਰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਕੁਰਦਤ ਨਾਲ ਪਿਆਰ ਤੇ ਇੱਕਸੁਰਤਾ ਰੱਖਣਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਚੋਖੇ ਹਵਾਦਾਰ ਅਤੇ ਵਧੀਆ ਰੌਸ਼ਨੀ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਰੱਖਣ ਦੀ ਲੋੜ ਉੱਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਗਾਇਕ ਸਵਰਗੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ.ਪੀ. ਬਾਲਾਸੁਬਰਾਮਨੀਅਮ, ਇਹ ਪੁਸਤਕ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ, ਨੂੰ ਭਰਪੂਰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀਆਂ ਵੀ ਭੇਟ ਕੀਤੀਆਂ। ਬਹੁਪੱਖੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦੇ ਧਨੀ ਗਾਇਕ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਚੇਤੇ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ.ਪੀ. ਬਾਲਾਸੁਬਰਾਮਨੀਅਮ ਆਪਣੀ ਪੰਜ ਦਹਾਕਿਆਂ ਦੀ ਸੰਗੀਤਕ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਸੰਗੀਤ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵ ਉੱਤੇ ਆਪਣੀ ਇੱਕ ਅਮਿਟ ਛਾਪ ਛੱਡ ਕੇ ਗਏ ਹਨ। ਪੁਸਤਕ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਲਈ ਲੇਖਕਾਂ ਤੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਕਾਂ ਦੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਸਾਡੀਆਂ ਖੇਤਰੀ ਤੇ ਜੱਦੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਅਤੇ ਮਾਤ–ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣ ਦੀ ਲੋੜ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਤੱਕ ਦੀ ਪੜ੍ਹਾਈ ਦਾ ਮਾਧਿਅਮ ਮਾਤ–ਭਾਸ਼ਾ ’ਚ ਹੀ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾਹੈ। ਵੁਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਤੇ ਨਿਆਂਪਾਲਿਕ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨਕ ਭਾਸ਼ਾ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਅਹਿਮੀਅਤ ਦਿੱਤੀ ਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਤਕਨੀਕੀ ਸਿੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਹੌਲ਼ੀ–ਹੌਲ਼ੀ ਭਾਰਤੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਵੀ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਹੋਰਨਾਂ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਨੂੰ ਛੁਟਿਆਏ ਬਿਨਾ ਸਦਾ ਆਪਣੀਆਂ ਪੁਸ਼ਤੈਨੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਹੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਿਆ ਕਰਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੰਡਾਲੀ ਬੁੱਧਾ ਪ੍ਰਸਾਦ, ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਸਪੀਕਰ, ਡਾ. ਅੱਲਾ ਸ਼੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਰੈੱਡੀ, ਅਮਰੀਕਾ ਸਥਿਤ ਕਾਰਡੀਓਲੌਜਿਸਟ, ਡਾ. ਸੀ ਐੱਮ ਕੇ ਰੈੱਡੀ, ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਤੇਲੁਗੂ ਫ਼ੈਡਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ, ਡਾ. ਕੇਸਨੀ ਮੋਹਨ ਕਿਸ਼ੋਰ, ਅਮਰੀਕਾ ਸਥਿਤ ਕਾਰਡੀਓਲੌਜਿਸਟ, ਵਾਮਸੀ ਰਾਮਾਰਾਜੂ, ਵਾਮਸੀਆਰਟ ਥੀਏਟਰ ਦੇ ਬਾਨੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਅਨੇਕ ਹੋਰਨਾਂ ਨੇ ਇਸ ਵਰਚੁਅਲ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।

Vice President's Secretariat
Vice President stresses the need for behavioural change in the wake of the pandemic
Says, COVID appropriate behavior must even after vaccination
Vice President calls for removing vaccine hesitancy among some sections of society
VP stresses the need for concerted efforts to dispel fake news, fears and myths among people
VP suggests the need to adopt five principles as part of efforts to combat COVID-19
VP calls for active lifestyle, nutritious diet and balanced mental health as the way forward
VP pays rich tributes to legendary singer, late Shri S.P. Balasubramaniam
Shri Naidu virtually releases the book ‘Kotha (Corona) Kathalu’, an anthology of 80 short stories in Telugu by eminent writers
10 JUL 2021 1:43PM by PIB Delhi
The Vice President Shri M. Venkaiah Naidu today called for removing vaccine hesitancy among sections of people and underlined the need for concerted efforts to counter fake news and dispel myths on issues relating to COVID-19.
Noting the effect of mental stress and fear among people, he said that misinformation on COVID-19 and vaccination is a matter of serious concern. The Vice President urged icons in different fields, doctors and others to dispel fears and create awareness among the people on the importance of vaccination.
Pointing out that India is implementing the world’s largest vaccination drive, Shri Naidu emphasized that every Indian has a social responsibility to get vaccinated and encourage others to immunize themselves. Vaccination drive should become a peoples’ movement and it should be led by the youth, he added.
Releasing the book ‘Kotha (Corona) Kathalu’, an anthology of 80 short stories on COVID-19 in Telugu by eminent authors from across the world, Shri Naidu suggested to people to adopt five principles to combat the pandemic--leading an active lifestyle that includes regular physical exercise or yoga, seeking spiritual solace, consuming healthy nutritious food, observing Covid-appropriate behavior like wearing masks, maintaining social distancing and washing hands frequently and to always protect and live in harmony with nature.
He also stressed the need for behavioural changes in the wake of the pandemic.
Asserting that India has fared reasonably well in tackling the pandemic in spite of the huge population and lack of adequate health infrastructure, he commended the efforts of scientists, doctors, health workers and others in playing an invaluable role in containing the spread of Corona virus.
Observing that the pandemic has underlined the importance of regular physical activity, Shri Naidu said modern lifestyle and sedentary habits have led to the increasing prevalence of many non-communicable diseases.
Shri Naidu pointed to the importance of mental health as a public health issue in the wake of the pandemic and the need to address it in a holistic manner. He said that meditation and spirituality would help in maintaining a balanced life. Highlighting the importance of consuming a balanced diet, he cautioned people, particularly the youth, against becoming addicted to fast food.
The Vice President also spoke about the importance of personal hygiene, which he said was reinforced by the pandemic. He urged people to follow precautions even after getting vaccinated.
Observing that the Indian ethos is to love and live in harmony with nature, the Vice President underscored the need to keep living spaces well-ventilated and well-lit.
On this occasion, Shri Naidu also paid rich tributes to the legendary singer, late Shri S.P. Balasubramaniam, to whom the book is dedicated. Recalling the life of the versatile singer, Shri Naidu said in the five decades of his musical journey, Shri S.P. Balasubramaniam left an indelible mark on the musical world. Commending the efforts of the authors and the publishers for bringing out the book, Shri Naidu reiterated the need to preserve our native languages and mother tongues. He said the medium of education should be in mother tongue up to primary education. He also said that importance should be accorded to the usage of local language in administration and judiciary. He also called for gradually increasing the use of Indian languages in technical education. Shri Naidu urged people to always speak in their native languages without belittling other languages.
Shri Mandali Buddha Prasad, Former AP Assembly Deputy Speaker, Dr. Alla Srinivas Reddy, US-based cardiologist, Dr. C M K Reddy, All India Telugu Federation President, Dr. Kesani Mohan Kishore, US-based cardiologist, Vamsee Ramaraju, founder-president of Vamsee Art Theatre and several others from India and abroad participated in the virtual event.