హోం మంత్రిత్వ శాఖ
కేబినెట్ విస్తరణ తర్వాత జరిగిన మొదటి మంత్రివర్గ సమావేశంలో కేంద్ర రంగ పథకం ‘వ్యవసాయ మౌలిక సదుపాయాల నిధి’ ఆర్థిక సహకారం కి సంబంధించి ఆమోదించిన మార్పులపై ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోడీ తీసుకున్న నిర్ణయాన్ని స్వాగతించిన కేంద్ర హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
ఈ నిర్ణయంతో రాష్ట్ర ఏజెన్సీలు / ఎపిఎంసిలు, జాతీయ మరియు రాష్ట్ర సమాఖ్యలు, స్వయం సహాయక బృందాలు (ఎస్ హెచ్ జీలు ) మరియు రైతు ఉత్పత్తిదారుల సంస్థల సమాఖ్య (ఎఫ్‌పిఓలు) ‘వ్యవసాయ మౌలిక సదుపాయాల నిధి’ పరిధిలోకి వస్తాయి
దీనివల్ల ప్రతి ప్రాజెక్టుకు కోటి రూపాయల వరకు గరిష్టంగా 25 ప్రాజెక్టులకు రెండు కోట్ల వరకు వడ్డీ రాయితీ, రుణ హామీ పథకం విస్తరిస్తుంది
వివిధ మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టులకు ఒకే మార్కెట్ ప్రాంగణంలో ఎపిఎంసికి అనుమతి లభించడంతో శీతల గిడ్డంగులు, సార్టింగ్, గ్రేడింగ్ వంటి వివిధ మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టులకు రెండు కోట్ల వరకు పొందిన రుణంపై వడ్డీ రాయితీ కల్పిస్తుంది
వ్యవసాయరంగం, రైతులకు ప్రయోజనం కలిగించే విధంగా దూరదృష్టితో నిర్ణయాన్ని తీసుకున్న ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీకి నా అభినందనలు.. అమిత్ షా
వ్యవసాయ రంగం, రైతుల శ్రేయస్సుకు మోదీ ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది
ఎపిఎంసి వ్యవస్థను మరింత బలోపేతం చేయాలన్న మోడీ ప్రభుత్వం చిత్తశుద్ధిని ఈ చారిత్రాత్మక నిర్ణయం వెల్లడిస్తోంది
ప్రభుత్వ నిర్ణయంతో ఎపిఎంసిలకు సాధికారత కలగడమే కాకుండా ఉపాధి అవకాశాలనుపెరిగి ఎక్కువ మందికి ప్రయోజన
08 JUL 2021 9:32PM by PIB Hyderabad
కేబినెట్ విస్తరణ తర్వాత జరిగిన మొదటి మంత్రివర్గ సమావేశంలో తీసుకున్న ‘వ్యవసాయ మౌలిక సదుపాయాల నిధి’ కింద అందిస్తున్న రుణ పరపతిలో మార్పులు చేస్తూ ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోడీ తీసుకున్న నిర్ణయాన్ని కేంద్ర హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్ షా స్వాగతించారు. మంత్రివర్గం తీసుకున్న నిర్ణయం వల్ల రాష్ట్ర ఏజెన్సీలు / ఎపిఎంసిలు, జాతీయ మరియు రాష్ట్ర సమాఖ్యలు, స్వయం సహాయక బృందాలు (ఎస్‌హెచ్‌జిలు) మరియు రైతు ఉత్పత్తిదారుల సంస్థల సమాఖ్య (ఎఫ్‌పిఓలు) 'వ్యవసాయ మౌలిక సదుపాయాల నిధి' పరిధిలోకి వస్తాయి. ఇంతేకాకుండా, ప్రతి ప్రాజెక్ట్టుకు గరిష్టంగా రెండు కోట్ల రూపాయల వరకు 25 ప్రాజెక్టుల వరకు వడ్డీ రాయితీ సౌకర్యం కూడా విస్తరింపబడుతుంది. వివిధ మౌలిక సదుపాయాల కల్పనా ప్రాజెక్టులకు ఎపిఎంసికి ఆమోదం తెలియజేయడానికి మరియు శీతల గిడ్డంగులు, గ్రేడింగ్ లాంటి సౌకర్యాల కల్పనా ప్రాజెక్టులకు రెండు కోట్ల వరకు వడ్డీ రాయితీని అందించడానికి కేంద్రం తీసుకున్న నిర్ణయం అవకాశం కల్పిస్తుంది.
వ్యవసాయ రంగం తో పాటు రైతులకు ప్రయోజనం కల్పించాలన్న లక్ష్యంతో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ ఈ నిర్ణయాన్ని తీసుకున్నారని శ్రీ అమిత్ షా పేర్కొన్నారు. వ్యవసాయ రంగ అభివృద్ధికి, రైతుల సంక్షేమానికి మోదీ ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందని ఆయన అన్నారు. ఎపిఎంసి వ్యవస్థను మరింత బలోపేతం చేయాలన్న కేంద్ర ప్రభుత్వ లక్ష్యం మంత్రివర్గం తీసుకున్న ఈ చారిత్రాత్మక నిర్ణయంతో వెల్లడయ్యిందని శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు. దీనివల్ల ఎపిఎంసిలు మరింత బలపడడానికి, ఉపాధి అవకాశాలను మెరుగు పరచి ఎక్కువ మందికి ప్రయోజనం కలిగించడానికి అవకాశం కలుగుతుందని అన్నారు.
‘వ్యవసాయ మౌలిక సదుపాయాల నిధి’ పరిధిలో రాష్ట్ర ఏజెన్సీలు / ఎపిఎంసిలు, జాతీయ మరియు రాష్ట్ర సమాఖ్యలు, స్వయం సహాయక బృందాలు రైతు ఉత్పత్తిదారుల సంస్థల సమాఖ్య (ఎఫ్‌పిఓ) లను చేర్చడం వల్ల వ్యవసాయ మౌలిక సదుపాయాల రంగంలో ఎక్కువ పెట్టుబడులు వస్తాయని, ఇవి ఉపాధిని కల్పిస్తామని ఆయన పేర్కొన్నారు. వ్యవసాయ రంగానికి సాధికారత కల్పించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం తీసుకుంటున్న చర్యల్లో ఇది ఒక భాగమని శ్రీ షా అన్నారు.
ఇంతవరకు, ‘వ్యవసాయ మౌలిక సదుపాయాల నిధి’ కింద ఒక ప్రాంతంలో రెండు కోట్ల రూపాయల వరకు ఉన్న రుణాలకు మాత్రమే వడ్డీ రాయితీ లభించేది. మంత్రివర్గం తీసుకున్న నిర్ణయం వల్ల వివిధ ప్రాంతాల్లో ప్రాజెక్టులకు అర్హత కలిగిన సంస్థలు తీసుకున్న రుణాలపై వడ్డీ రాయితీ లభిస్తుంది. అయితే, ఈ ప్రాజెక్టుల సంఖ్యని ప్రైవేట్ రంగంలో 25కి పరిమితం చేయబడుతుంది.
మంత్రివర్గం తీసుకున్న నిర్ణయం వల్ల సహకార రంగం మరింత బలోపేతం కావడానికి సహకరిస్తుందని శ్రీ అమిత్ షా పేర్కొన్నారు. వ్యవసాయ, పరపతి రంగాలతో సంబంధం ఉన్న ప్రతి ఒక్కరి తరఫున తాను ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీని అభినందిస్తున్నానని శ్రీ అమిటీషా అన్నారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah has welcomed the decision of the Prime Minister Shri Narendra Modi for approving modifications in the Central Sector Scheme of financing facility under the ‘Agriculture Infrastructure Fund’, taken at the first cabinet meeting after the expansion of the cabinet
This decision has included State Agencies/APMCs, National and State Federations of Cooperatives, Self Help Groups (SHGs) and Federation of Farmers Producers Organizations (FPOs) in in the ‘Agriculture Infrastructure Fund’
It also extends the interest subvention scheme and guarantee for a loan upto Rs. 2 crore for each project for a maximum of 25 projects
With the approval for APMC in the same market premises for various infrastructure projects, it will also provideinterest subvention on loans up to Rs. 2 crore for different infrastructure projects such as cold storages, sorting, grading and evaluation units, silos etc.
I congratulate Prime Minister Shri Narendra Modi ji for this visionary decision which is beneficial for agriculture and farmers
Modi government committed to agriculture and farmers' prosperity
This historic decision taken by the Modi government shows resolve of the Modi government to further strengthen the APMC system
With this decision, not only will the APMC be empowered but it will increase employment opportunities and more and more people will be benefited
With this decision, the inclusion of State Agencies/APMCs, National and State Federations of Cooperatives, Self Help Groups (SHGs) and Federation of Farmers Producers Organizations (FPOs) will bring more investment in the agricultural infrastructure sector, which will also generate employment. This decision is a positive step of the Modi government towards making the agriculture sector self-reliant
This decision of the Modi government will be of great help to cooperative markets to strengthen their infrastructure, for this, on behalf of all the people associated with the agriculture and cooperative sector, I heartily congratulate the Prime Minister, Shri Narendra Modi
08 JUL 2021 9:32PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah has welcomed the decision of the Prime Minister Shri Narendra Modi for approving modifications in the Central Sector Scheme of financing facility under the ‘Agriculture Infrastructure Fund’, taken at the first cabinet meeting after the expansion of the cabinet. This decision has included State Agencies/APMCs, National and State Federations of Cooperatives, Self Help Groups (SHGs) and Federation of Farmers Producers Organizations (FPOs) in in the ‘Agriculture Infrastructure Fund’ and also extended the interest subvention scheme and a guarantee for a loan upto Rs. 2 crore for each project for a maximum of 25 projects. With the approval for APMC in the same market premises for various infrastructure projects, it will also provide interest subvention on loans up to Rs. 2 crore for different infrastructure projects such as cold storages, sorting, grading and evaluation units, silos etc.
Shri Amit Shah said that he congratulates the Prime Minister Shri Narendra Modi ji for this visionary decision which is beneficial for agriculture and farmers.
Shri Amit Shah said that the Modi government is committed to agriculture and prosperity of farmers. He said that this historic decision is a reflection of the resolve of the Modi government to further strengthen the APMC system. This decision will not only further empower the APMCs but will also increase employment opportunities and benefit more and more people.
With this decision, the inclusion of State Agencies/APMCs, National and State Federations of Cooperatives, Self Help Groups (SHGs) and Federation of Farmers Producers Organizations (FPOs) will bring more investment in the agricultural infrastructure sector, which will also generate employment. This decision is a positive step of the Modi government towards making the agriculture sector self-reliant.
So far, loans up to Rs.2 crore at one place were eligible for interest subvention under the Agriculture Infrastructure Fund Scheme. Now if an eligible entity takes up projects in different locations, all such projects will be eligible for interest subvention for loans up to Rs.2 crore. However, there will be a maximum limit of 25 such projects.
This decision of the Modi government will be of great help to cooperative markets to strengthen their infrastructure, for this, on behalf of all the people associated with the agriculture and cooperative sector, I heartily congratulate the Prime Minister, Shri Narendra Modi.