ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਅਭਿਨੇਤਾ ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਲੀਪ ਕੁਮਾਰ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ‘ਤੇ ਸੋਗ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ
07 JUL 2021 2:14PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ. ਵੈਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਅਭਿਨੇਤਾ ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਲੀਪ ਕੁਮਾਰ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ‘ਤੇ ਗਹਿਰਾ ਦੁਖ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ ਹੈ ।
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਲੀਪ ਕੁਮਾਰ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ‘ਤੇ ਸੋਗ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ਨੇ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਾ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਘਾਟਾ ਪੈਦਾ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ । ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਅਸਾਧਾਰਣ ਅਭਿਨੇਤਾ ਦੀ ਬਹੁਮੁਖੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਾਲਾਂਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਟ੍ਰੈਜੇਡੀ ਕਿੰਗ ਦੇ ਨਾਮ ਨਾਲ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਅਭਿਨੇਤਾ ਸਭ ਤੋਂ ਬਹੁਮੁਖੀ ਅਭਿਨੇਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਸਨ ਅਤੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਮਾਜਿਕ ਨਾਟਕਾਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਰੁਮਾਂਟਿਕ ਨਾਇਕ ਤੱਕ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਸਮਾਨਰੂਪ ਨਾਲ ਉੱਤਮ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਨਿਭਾਈ।
ਸਿਨੇਮਾ ਜਗਤ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦੀ ਚਰਚਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਿੰਦੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਕੁਝ ਮਹਾਨਤਮ ਅਭਿਨੇਤਾ ਅਭਿਨੈ ਦੇ ਵਿਵਿਧ ਕੌਸ਼ਲਾਂ ਨੂੰ ਸਮਝਣ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਪਾਰ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਭੂਮਿਕਾਵਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਮਰ, ਨਵਾਂ ਦੌਰ , ਗੰਗਾ ਜਮੁਨਾ, ਮਧੁਮਤੀ ਅਤੇ ਰਾਮ ਔਰ ਸ਼ਿਆਮ ਜਿਹੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਭੂਮਿਕਾਵਾਂ ਯਾਦਾਂ ਵਿੱਚ ਸਮਾਈਆਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੁਭਾਵਿਕ ਅਭਿਨੇਤਾ ਨੂੰ ਸਰਬਵਿਆਪਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸੰਸਥਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦੇਖਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਵਿੱਚ ਵਿਧੀ ਅਭਿਨੈ ਲਿਆਉਣ ਦਾ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ।
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਲੀਪ ਕੁਮਾਰ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਬਰਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਕਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸੰਵੇਦਨਾਵਾਂ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀਆਂ ।

Vice President's Secretariat
Vice President condoles the demise of legendary thespian Shri Dilip Kumar
07 JUL 2021 2:14PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu has expressed his profound grief over the demise of legendary thespian Shri Dilip Kumar.
Condoling the death of Shri Dilip Kumar, the Vice President said that his death had created an irreplaceable void in the field of cinema. Recalling the versatility of the exceptional actor, Shri Naidu said, "Although known by the sobriquet ‘Tragedy King’, the legendary thespian was one of the most versatile actors & essayed a variety of roles from social dramas to romantic hero with equal felicity."
Noting his contribution to the world of cinema, Shri Naidu said, "Some of the greatest actors in Hindi cinema acknowledge his immeasurable contribution to their understanding of the varied skills of acting."
Recalling some of his iconic roles, the Vice President said that some of his roles in films like Amar, Naya Daur, Ganga Jumna, Madhumati and Ram Aur Shyam remain etched in memory. "The natural actor is universally seen as an institution in himself & credited with bringing method acting to Indian cinema," he added.
The Vice President conveyed his condolences to the family members of Shri Dilip Kumar and his legions of fans in India & abroad.