ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਸ਼੍ਰੀਕਾਕੁਲਮ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਸਮਾਜਿਕ ਅਧਿਕਾਰਿਤਾ ਸ਼ਿਵਿਰ ਵਿੱਚ ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਣ ਦੀ ਵੰਡ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ
05 JUL 2021 5:31PM by PIB Chandigarh
ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਏਡੀਆਈਪੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ ਨੂੰ ਅਤੇ ‘ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਾਯੋਸ਼੍ਰੀ ਯੋਜਨਾ ’(ਆਰਵੀਵਾਈ ਯੋਜਨਾ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੀਨੀਅਰ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਦੀ ਵੰਡ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮਾਜਿਕ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਸ਼ਿਵਿਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਦਿਵਿਯਾਂਗ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੇ ਸਮਾਜਿਕ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਭਾਰਤੀ ਆਰਟੀਫੀਸ਼ੀਅਲ ਅੰਗ ਨਿਰਮਾਣ ਨਿਗਮ (ਏਐੱਲਆਈਐੱਮਸੀਓ) ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਸ਼੍ਰੀਕਾਕੁਲਮ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ 6 ਜੁਲਾਈ 2021 ਨੂੰ ਆਨੰਦਮਈ ਸਭਾਗਾਰ, ਸ਼੍ਰੀਕਾਕੁਲਮ, ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸ਼ਿਵਿਰ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਹੋਵੇਗਾ।
2.96 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਕੀਮਤ ਵਾਲੇ ਕੁੱਲ 4874 ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਸਮੱਗਰੀ ਬਲਾਕ / ਪੰਚਾਇਤ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ 2206 ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ ਅਤੇ 432 ਸੀਨੀਅਰ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਮੁਫਤ ਵੰਡ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਦਿਸ਼ਾ - ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇਹ ਵੰਡ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸ਼ਿਵਿਰ ਦਾ ਵਰਚੁਅਲ ਉਦਘਾਟਨ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਥਾਵਰਚੰਦ ਗਹਿਲੋਤ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਹੋਰ ਮੰਨੇ-ਪ੍ਰਮੰਨੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮਨਾ ਕ੍ਰਿਸ਼ਣ ਦਾਸ, ਉਪ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਮਾਲਿਆ ਅਤੇ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਟੈਂਪ, ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਤੰਮੀਨੇਨੀ ਸੀਤਾਰਾਮ, ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿਧਾਨਸਭਾ ਸਪੀਕਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਕੋਡਾਲੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵੇਂਕਟੇਸ਼ਵਰ ਰਾਵ, ਜਨਤਕ ਸਪਲਾਈ ਅਤੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਭਾਰੀ ਮੰਤਰੀ, ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਤਨਤੀ ਵਨਿਤਾ, ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਕਲਿਆਣ ਮੰਤਰੀ, ਦਿਵਿਯਾਂਗ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਨਾਗਰਿਕ, ਆਂਧਰਾ ਸਰਕਾਰ, ਡਾ. ਸੀਦਿਰੀ ਅੱਪਾਲਾ ਰਾਜੂ, ਪਸ਼ੂਪਾਲਨ, ਡੇਅਰੀ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਮੱਛੀ ਪਾਲਣ ਮੰਤਰੀ, ਆਂਧਰਾ ਸਰਕਾਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਮੋਹਨ ਨਾਇਡੂ ਕਿੰਜਾਰਾਪੁ, ਸਾਂਸਦ, ਸ਼੍ਰੀਕਾਕੁਲਮ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਜਨ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਡਾ. ਪ੍ਰਬੋਧ ਸੇਠ, ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ, ਡੀਈਪੀਡਬਲਿਊਡੀ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਅਲੀਮਕੋ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਰਚੁਅਲ ਅਤੇ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਹਾਜ਼ਿਰ ਰਹਿਣਗੇ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਲਾਇਵ ਸਟ੍ਰੀਮਿੰਗ ਇਸ ਲਿੰਕ ‘ਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਰਹੇਗੀ https://youtu.be/QAtRDaVM8oc

Ministry of Social Justice & Empowerment
Aids and assistive devices to be distributed to Divyangjan at Samajik Adhikarita Shivir at Srikakulam, Andhra Pradesh tomorrow
05 JUL 2021 5:31PM by PIB Delhi
A ‘Samajik Adhikarita Shivir’ for distribution of aids and assistive devices to ‘Divyangjan’ under the ADIP Scheme and to Senior citizens under ‘Rashtriya Vayoshri Yojana’ (RVY Scheme) of the Ministry of Social Justice and Empowerment, Government of India will be organized by the Department of Empowerment of Persons with Disabilities (DEPwD) in association with Artificial Limbs manufacturing Corporation of India (ALIMCO) and District Administration Srikakulam on 6th July 2021 at Anandamayi Auditorium, Srikakulam, Andhra Pradesh.
A total of 4874 aids and assistive devices valued at Rs. 2.96 crore will be distributed free of cost to 2206 Divyangjan and 432 Senior Citizens at Block/Panchayat levels by following the SOP prepared by the Department in view of COVID-19 Pandemic.
The camp will be inaugurated virtually by Dr. Thaawarchand Gehlot, Union Minister for Social Justice and Empowerment, Govt. of India. The other dignitaries include Shri Dharmana Krishna Das, Deputy CM, Revenue and Registration Stamp, Govt. of Andhra Pradesh, Shri Tammineni Seetaram, Speaker Legislative Assembly Andhra Pradesh, Shri Kodali Sri Venkateswara Rao, Minister for Civil Supplies & Consumer Affairs and District In-charge Minister, Govt. of Andhra Pradesh, Smt. Taneti Vanitha, Minister for Women & Child Welfare and Differently Abled & Senior Citizens, Govt. of Andhra Pradesh, Dr. Seediri Appala Raju, Minister for Animal Husbandry, Dairy Development and Fisheries, Govt. of Andhra Pradesh, Shri Ram Mohan Naidu Kinjarapu, Member of Parliament, Srikakulam and local public representatives.
Dr. Prabodh Seth, Joint Secretary, DEPwD, other senior officers from ALIMCO and District Administration will also be present virtually/in person during the function.
Link for LIVE streaming of event is: https://youtu.be/QAtRDaVM8oc