సాంఘిక న్యాయం, మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ
ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని శ్రీకాకుళంలో, రేపు నిర్వహించే సమాజిక్ అధికారిత శిబిరంలో, దివ్యాంగులకు అవసరమైన ఉపకరణాలు, సహాయక సామాగ్రిని పంపిణీ చేయనున్నారు
05 JUL 2021 5:31PM by PIB Hyderabad
ఏ.డి.ఐ.పి. పథకం కింద "దివ్యాంగుల" కు; "రాష్ట్రీయ వయోశ్రీ యోజన" (ఆర్.వి.వై. పథకం) కింద వయో వృద్ధులకు; అవసరమైన ఉపకరణాలు, సహాయక పరికరాల పంపిణీ కోసం, 2021 జులై, 6వ తేదీన, ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని శ్రీకాకుళంలోని ఆనందమాయి ఆడిటోరియంలో, "సామాజిక అధికారిత శిబిరం" నిర్వహిస్తున్నారు. భారత కృత్రిమ అవయవాల తయారీ సంస్థ (ఏ.ఎల్.ఐ.ఎం.సి.ఓ) మరియు శ్రీకాకుళం జిల్లా పాలనా యంత్రాంగం సహకారంతో భారత ప్రభుత్వ వికలాంగుల సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ (డి.ఈ.పి.డబ్ల్యు.డి) ఈ కార్యక్రమాన్ని ఏర్పాటు చేసింది.
కోవిడ్-19 మహమ్మారిని దృష్టిలో ఉంచుకుని, మంత్రిత్వ శాఖ రూపొందించిన ఎస్.ఓ.పి. ని అనుసరించి బ్లాక్ / పంచాయతీ స్థాయిలో 2,206 మంది దివ్యాంగులకు, 432 మంది వయోవృద్దులకు, 2.96 కోట్ల రూపాయల విలువ చేసే, పరికరాలు, సహాయ సామాగ్రిని, ఈ కార్యక్రమంలో, ఉచితంగా పంపిణీ చేయనున్నారు.
ఈ శిబిరాన్ని భారత ప్రభుత్వ కేంద్ర సామాజిక న్యాయం, సాధికారత శాఖ మంత్రి డాక్టర్ థావర్‌ చంద్ గెహ్లోట్ దృశ్య మాధ్యమం ద్వారా ప్రారంభిస్తారు. ఈ కార్యక్రమంలో - ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర ఉప ముఖ్యమంత్రి, రెవెన్యూ, రిజిస్ట్రేషన్లు, స్టాంపుల శాఖ మంత్రి, శ్రీ ధర్మాన కృష్ణ దాస్; ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర శాసనసభ స్పీకర్, శ్రీ తమ్మినేని సీతారాం; జిల్లా ఇన్‌చార్జి మంత్రి, ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర పౌర సరఫరా, వినియోగదారుల వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి, శ్రీ కొడాలి శ్రీ వెంకటేశ్వరరావు; ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర స్త్రీ, శిశు సంక్షేమం మరియు విభిన్న సామర్థ్యం గల వ్యక్తులు, వయోవృద్దుల సంక్షేమం శాఖల మంత్రి, శ్రీమతి తానేటి వనిత; ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వ పశుసంవర్ధక, పాడి అభివృద్ధి మరియు మత్స్య శాఖల మంత్రి, డాక్టర్ సీదిరి అప్పల రాజు; శ్రీకాకుళం పార్లమెంటు సభ్యుడు, శ్రీ రామ్ మోహన్ నాయుడు కింజారపు తో పాటు, స్థానిక ప్రజా ప్రతినిధులు పాల్గొంటారు.
ఈ కార్యక్రమానికి - డి.ఈ.పి.డబ్ల్యు.డి., సంయుక్త కార్యదర్శి డాక్టర్ డాక్టర్ ప్రబోధ్ సేథ్ తో పాటు, ఏ.ఎల్.ఐ.ఎం.సి.ఓ. మరియు జిల్లా యంత్రాంగానికి చెందిన ఇతర సీనియర్ అధికారులు కూడా దృశ్య మాధ్యమం ద్వారా / వ్యక్తిగతంగా హాజరుకానున్నారు.
ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రత్యక్షంగా వీక్షించడానికి లింక్ : https://youtu.be/QAtRDaVM8oc

Ministry of Social Justice & Empowerment
Aids and assistive devices to be distributed to Divyangjan at Samajik Adhikarita Shivir at Srikakulam, Andhra Pradesh tomorrow
05 JUL 2021 5:31PM by PIB Delhi
A ‘Samajik Adhikarita Shivir’ for distribution of aids and assistive devices to ‘Divyangjan’ under the ADIP Scheme and to Senior citizens under ‘Rashtriya Vayoshri Yojana’ (RVY Scheme) of the Ministry of Social Justice and Empowerment, Government of India will be organized by the Department of Empowerment of Persons with Disabilities (DEPwD) in association with Artificial Limbs manufacturing Corporation of India (ALIMCO) and District Administration Srikakulam on 6th July 2021 at Anandamayi Auditorium, Srikakulam, Andhra Pradesh.
A total of 4874 aids and assistive devices valued at Rs. 2.96 crore will be distributed free of cost to 2206 Divyangjan and 432 Senior Citizens at Block/Panchayat levels by following the SOP prepared by the Department in view of COVID-19 Pandemic.
The camp will be inaugurated virtually by Dr. Thaawarchand Gehlot, Union Minister for Social Justice and Empowerment, Govt. of India. The other dignitaries include Shri Dharmana Krishna Das, Deputy CM, Revenue and Registration Stamp, Govt. of Andhra Pradesh, Shri Tammineni Seetaram, Speaker Legislative Assembly Andhra Pradesh, Shri Kodali Sri Venkateswara Rao, Minister for Civil Supplies & Consumer Affairs and District In-charge Minister, Govt. of Andhra Pradesh, Smt. Taneti Vanitha, Minister for Women & Child Welfare and Differently Abled & Senior Citizens, Govt. of Andhra Pradesh, Dr. Seediri Appala Raju, Minister for Animal Husbandry, Dairy Development and Fisheries, Govt. of Andhra Pradesh, Shri Ram Mohan Naidu Kinjarapu, Member of Parliament, Srikakulam and local public representatives.
Dr. Prabodh Seth, Joint Secretary, DEPwD, other senior officers from ALIMCO and District Administration will also be present virtually/in person during the function.
Link for LIVE streaming of event is: https://youtu.be/QAtRDaVM8oc