ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਈ 12 ਅਤੇ ਈ 15 ਈਂਧਣ ਦੇ ਲਈ ਵਿਆਪਕ ਨਿਕਾਸ ਮਾਪਦੰਡ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
29 JUN 2021 8:58PM by PIB Chandigarh
ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 28 ਜੂਨ 2021 ਨੂੰ ਇੱਕ ਡ੍ਰਾਫਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਈ 12(ਗੈਸੋਲੀਨ ਜਾਂ ਪੈਟ੍ਰੋਲ ਵਿੱਚ 12% ਇਥੇਨੌਲ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ) ਅਤੇ ਈ 15 ਈਂਧਣਾਂ ਦੇ ਲਈ ਵਿਆਪਕ ਨਿਕਾਸ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਨੂੰ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨ ਈਂਧਣਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਇਸਤੇਮਾਲ ਅਸਾਨ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸਾਰੇ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਤੋਂ 30 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਦੇਣ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Mass Emission Standards for E 12 and E 15 Fuels notified
29 JUN 2021 8:58PM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has issued a draft notification dated 28th June 2021, notifying mass emission standards for E 12( blend of 12% ethanol in gasoline) & E 15 fuels , thereby facilitating their use as automotive fuels.
Comments have been solicited from all concerned stakeholders within a period of thirty days.