ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨੌਕਰੀ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਟੌਪ-50 ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ
ਡੀਪੀਟੀਡਬਲਿਊ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਨੇ ਸਾਲ 2021 ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਵਾਲੇ ਐਂਪਲੋਇਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨ ਦਿੱਤਾ
19 JUN 2021 3:25PM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਸੀਪੀਐੱਸਯੂ ਹੈ ਜਿਸ ਨੇ ਲਗਾਤਾਰ 15ਵੇਂ ਸਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨੌਕਰੀ ਦੇ ਲਈ ਬਿਹਤਰੀਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨ ਮਿਲਿਆ ਹੈ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਟੌਪ-50 ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਸਿਰਫ ਇੱਕ ਪੀਐੱਸਯੂ ਹੈ। ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ 17ਵੇਂ ਸਥਾਨ ਤੋਂ ਬਿਹਤਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇਸ ਸਾਲ 38ਵੇਂ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰ-ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੇ ਵਿੱਚ 2021 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਟੌਪ ਐਂਪਲੋਇਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਜਗ੍ਹਾ ਬਣਾਈ ਹੈ। ਸਾਲ ਦਰ ਸਾਲ ਜੀਪੀਟੀਡਬਲਿਊ ਦੇ ਟੌਪ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਆਉਣਾ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਕਾਰਜਸ਼ੈਲੀ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਬਿਹਤਰ ਨਜ਼ਰੀਏ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ।
ਗ੍ਰੇਟ ਪਲੇਸ ਟੂ ਵਰਕ ਸਰਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ‘ਐਂਪਲੋਇਰ ਆਵ੍ ਚੋਇਸ’ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ। ਜਿਸ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕੰਪਨੀਆਂ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਸਰਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਐਂਪਲੋਇਰਾਂ ਦੁਆਰ ਸਨਮਾਨ ਰੂਪ ਨਾਲ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਬਿਹਤਰੀਨ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਮਾਹੌਲ, ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਉੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦੇ ਮਾਨਕਾਂ ‘ਤੇ ਪਰਖਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਸਰਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ‘ਗੋਲਡ ਸਟੈਂਡਰਡ’ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ।
ਜੀਪੀਟੀਡਬਲਿਊ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਨੇ ਆਪਣੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੀ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ ਅਤੇ ਨੀਤੀਆਂ ਦੇ ਔਡਿਟ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸੰਗਠਨ ਦਾ ਕਾਰਜ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ‘ਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਪਹਿਚਾਣ ਦੱਸੇ ਫੀਡਬੈਕ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕਰਮਚਾਰੀ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦੇ ਮਾਨਕ ਸਨਮਾਨ, ਨਿਰਪੱਖਤਾ, ਭਰੋਸੇਯੋਗਤਾ, ਮਾਣ ਅਤੇ ਸੌਹਾਰਦ ਜਿਹੇ ਆਯਾਮ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।

Ministry of Power
NTPC among top 50 at Great Place to Work in India
Wins recognition of India’s Best Employers among Nation-Builders 2021 by the GPTW Institute
19 JUN 2021 3:25PM by PIB Delhi
NTPC a Maharatna CPSU under Ministry of Power has been recognised as a Great Place to Work for the 15th year in a row by the Great Place to Work Institute.
NTPC is the only PSU to consistently feature in India’s Top 50 Best Workplaces. This year NTPC ranked 38th up from 47th position last year. It also won it’s first-ever recognition of India’s Best Employers among Nation-Builders 2021. Figuring consistently in GPTW's Best Workplaces List year on year is testimony of its people's practices and approach.
Great Place to Work Certification is the most definitive 'Employer-of-Choice' recognition that organizations aspire to achieve. The Certification is recognized world over by employees and employers alike and is considered the 'Gold Standard' in identifying and recognizing Great Workplaces with High Trust and High Performance Cultures.
The GPTW Institute’s evaluation is based on the audit of NTPC’s Human Resource practices and policies as well as anonymous feedback from employees on the organization culture covering dimensions of employee trust: respect, fairness, credibility, pride, and camaraderie.
NTPC also won the CII HR Excellence Role model award in the month of March 2021, the highest award in the field of People Management in the country.