ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਨੇ ਇੰਡੀਆ ਅਡਵਾਂਟੇਜ ਫੰਡ ਐੱਸ 4 ਆਈ ਐਂਡ ਡਾਇਨੈਮਿਕ ਫੰਡ ਇੰਡੀਆ ਐੱਸ 4 ਯੂ ਐੱਸ ਆਈ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਉਦੇਸ਼ ਵਾਹਨ ਅਤੇ ਐੱਨ ਐੱਚ ਪੀ ਈ ਏ ਤ੍ਰਿਸ਼ੂਲ ਹੋਲਡਿੰਗ ਬੀ ਵੀ ਦੁਆਰਾ ਮੈਗਮਾ ਐੱਚ ਡੀ ਆਈ ਜਨਰਲ ਇੰਸ਼ੋਰੈਂਸ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਟਡ ਵੱਲੋਂ ਖਰੀਦ ਕਰਨ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ।
18 JUN 2021 12:26PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਆ ਅਡਵਾਂਟੇਜ ਫੰਡ ਐੱਚ ਆਰ ਆਈ (ਆਈ ਏ ਐੱਫ ਐੱਸ 4 ਆਈ) ਐੱਸ 4 ਆਈ ਐਂਡ ਡਾਇਨੈਮਿਕ ਫੰਡ ਇੰਡੀਆ ਐੱਸ 4 ਯੂ ਐੱਸ ਆਈ (ਡੀ ਆਈ ਐੱਫ) ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਉਦੇਸ਼ ਵਾਲੇ ਵਾਹਨ ਦੁਆਰਾ ਅਤੇ ਐੱਨ ਐੱਚ ਪੀ ਈ ਏ ਤ੍ਰਿਸ਼ੂਲ ਹੋਲਡਿੰਗ ਬੀ ਵੀ (ਐੱਨ ਟੀ ਐੱਚ) ਦੁਆਰਾ ਇੰਡੀਆ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਸੀ ਸੀ ਆਈ) ਨੇ ਮੈਗਮਾ ਐੱਚ ਡੀ ਆਈ ਜਨਰਲ ਇੰਸ਼ੋਰੈਂਸ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਟਡ (ਐਗਮਾ ਐੱਚ ਡੀ ਆਈ) ਨੂੰ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰਨ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ।
ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਦੁਆਰਾ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਤਜਵੀਜ਼ਸੁ਼ਦਾ ਜੋੜ ਦੀ ਖ਼ਰੀਦ ਲਈ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ :
ਆਈ ਏ ਐੱਚ ਐੱਸ 4 ਆਈ ਅਤੇ ਡੀ ਆਈ ਐੱਫ ਦੁਆਰਾ ਮੈਗਮਾ ਐੱਚ ਡੀ ਆਈ ਦੀ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਦਾ 25 % ਤੋਂ ਘੱਟ (ਮੁਕੰਮਲ ਡਲੀਟਡ ਅਧਾਰ ਤੇ) ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਸੰਯੁਕਤ ਵਿਆਜ , ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਉਦੇਸ਼ ਵਾਹਨ (ਐੱਸ ਪੀ ਵੀ — ਆਈ) (ਆਈ ਏ ਐੱਫ — ਡੀ ਆਈ ਐੱਫ ਟ੍ਰਾਂਜ਼ੈਕਸ਼ਨ ) ਦੁਆਰਾ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅਤੇ
ਐੱਨ ਟੀ ਐੱਚ (ਐੱਨ ਟੀ ਐੱਚ ਟ੍ਰਾਂਜ਼ੈਕਸ਼ਨ) ਦੁਆਰਾ ਮੈਗਮਾ ਐੱਚ ਡੀ ਆਈ ਦੀ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਦਾ 10 % ਤੋਂ ਘੱਟ (ਮੁਕੰਮਲ ਡਲੀਟਡ ਅਧਾਰ ਤੇ) ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਸੰਯੁਕਤ ਵਿਆਜ ਆਈ ਏ ਐੱਫ / ਡੀ ਆਈ ਐੱਫ ਟ੍ਰਾਂਜ਼ੈਕਸ਼ਨ ਅਤੇ ਐੱਨ ਟੀ ਐੱਚ ਟ੍ਰਾਂਜ਼ੈਕਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸਮੂਹਕ ਤੌਰ ਤੇ ਤਜਵੀਜ਼ਦਸ਼ੁਦਾ ਜੋੜ ਵਜੋਂ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ।
ਆਈ ਏ ਐੱਫ ਐੱਸ 4 ਆਈ ਅਤੇ ਡੀ ਆਈ ਐੱਫ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਉਦੇਸ਼ ਵਾਲੇ ਵਾਹਨ (ਵੀ ਪੀ — 1/ਐਕੁਆਇਰ —1) ਦੁਆਰਾ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹਨ :
ਐੱਸ ਵੀ ਪੀ — 1 ਇੱਕ ਨਿੱਜੀ ਲਿਮਟਡ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਜੋ ਆਈ ਆਰ ਡੀ ਏ ਆਈ (ਨਿੱਜੀ ਇਕੁਟੀ ਫੰਡਾਂ ਦੁਆਰਾ ਨਿਵੇਸ਼) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਇੰਡੀਅਨ ਕੰਪਨੀ ਐਕਟ 2013 ਦੇ ਅਧੀਨ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ (ਭਾਰਤੀ ਬੀਮਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿੱਜੀ ਇਕੁਟੀ ਫੰਡਾਂ ਦਾ ਨਿਵੇਸ਼) ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ 2017 ਅਨੁਸਾਰ ਟਰਗੈਟ ਦੇ ਪੂੰਜੀ ਹਿੱਸੇ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਮਕਸਦ ਨਾਲ ਨਿਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ ।
ਐੱਨ ਟੀ ਐੱਚ / ਐਕੁਆਇਰਰ — 2 : ਐੱਨ ਟੀ ਐੱਚ ਇੱਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਹੋਲਡਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਜੋ ਮੌਰਗਨ ਸਟੈਨਲੇ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਦੁਆਰਾ ਫੰਡ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਬੰਧ ਰੱਖਦੀ ਹੈ । ਮਾਰਗਨ ਸਟੈਨਲੇ ਇੱਕ ਵਿੱਤੀ ਹੋਲਡਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਹੈ , ਜੋ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਫਰਮ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਆਪਣੇ ਹਰੇਕ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਸੈਗਮੈਂਟ ਵਿੱਚ ਮਾਰਕੀਟ ਪੁਜ਼ੀਸ਼ਨ ਦਾ ਰੱਖ ਰਖਾਵ ਕਰਦੀ ਹੈ , ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸੰਸਥਾਗਤ ਸਿਕਿਊਰਟੀਜ਼ , ਧਨ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ।
ਮੈਗਮਾ ਐੱਚ ਡੀ ਆਈ / ਟਾਰਗੈਟ : ਮੈਗਮਾ ਐੱਚ ਡੀ ਆਈ ਇੱਕ ਕੇਵਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਗ਼ੈਰ ਜੀਵਨ ਬੀਮਾ ਵਪਾਰ ਵਿੱਚ ਰੁੱਝੀ ਹੋਈ ਹੈ । ਮੈਗਮਾ ਐੱਚ ਡੀ ਆਈ ਮੋਟਰ , ਸਿਹਤ , ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਦੁਰਘਟਨਾ , ਘਰ , ਅੱਗ ਸਮੇਤ ਵੱਖ ਵੱਖ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਲਈ ਉਤਪਾਦ ਪੇਸ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ ਤੇ ਇਹ ਜਨਰਲ ਇੰਸ਼ੋਰੈਂਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਹੈ ।
ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਵੇਰਵਾ ਸਹਿਤ ਹੁਕਮ ਜਾਰੀ ਕਰੇਗਾ ।

Competition Commission of India
CCI approves acquisition in Magma HDI General Insurance Company Limited by India Advantage Fund S4 I & Dynamic India Fund S4 US I through a special purpose vehicle and by NHPEA Trisul Holding B.V
18 JUN 2021 12:26PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition in Magma HDI General Insurance Company Limited (Magma HDI) by India Advantage Fund S4 I (IAF S4 I) & Dynamic India Fund S4 US I (DIF) through a special purpose vehicle and by NHPEA Trisul Holding B.V (NTH).
The following Proposed Combination involving an acquisition of is approved by CCI:
an effective combined interest of less than 25% (on a fully diluted basis) of the share capital of Magma HDI by IAF S4 I and DIF, acting through a special purpose vehicle (SPV-I) (IAF/DIF Transaction); and
an effective combined interest of less than 10% (on a fully diluted basis) of the share capital of Magma HDI by NTH (NTH Transaction).
The IAF/DIF Transaction and the NTH Transaction are collectively referred to as the ‘Proposed Combination’
IAF S4 I and DIF, acting through special purpose vehicle (SPV-1/Acquirer-1): SPV-I is a private limited company incorporated under the Indian Companies Act, 2013, in accordance with the IRDAI (Investment by Private Equity Funds in Indian Insurance Companies) Guidelines, 2017 for the purpose of investing in the share capital of the Target.
NTH/Acquirer-2: NTH is an investment holding company which ultimately belongs to a fund managed or controlled by an affiliate of Morgan Stanley. Morgan Stanley, a financial holding company, is a global financial services firm that maintains market positions in each of its business segments- Institutional Securities, Wealth Management and Investment Management.
Magma HDI/Target:Magma HDI is engaged in the non-life insurance business in India only. Magma HDI offers products across various categories including Motor, Health, Personal Accident, Home, Fire, etc. in general insurance sphere.
Detailed order of the CCI will follow.