ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -153 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ 26.86 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 5 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 29 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
17 JUN 2021 7:56PM by PIB Chandigarh
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ ਲਗਾਏ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 26.86 ਕਰੋੜ
(26,86,65,914) ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 18,94,803 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ
ਅਤੇ ਉਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 88,017 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ।
ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ,37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 4,93,56,276 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ
ਕੁੱਲ 10,58,514 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਬਿਹਾਰ, ਦਿੱਲੀ, ਗੁਜਰਾਤ, ਹਰਿਆਣਾ,
ਕਰਨਾਟਕ, ਮੱਧਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਉੱਤਰ
ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ
ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
17943
0
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
690177
3183
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
102393
0
4
ਅਸਾਮ
1012401
51021
5
ਬਿਹਾਰ
3189887
32470
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
115578
1
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
971064
26419
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
79727
0
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
87468
0
10
ਦਿੱਲੀ
1487791
128533
11
ਗੋਆ
172669
2425
12
ਗੁਜਰਾਤ
4503978
82902
13
ਹਰਿਆਣਾ
1914697
30052
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
240596
0
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
490818
25856
16
ਝਾਰਖੰਡ
1224817
25172
17
ਕਰਨਾਟਕ
3407566
17233
18
ਕੇਰਲ
1349167
2506
19
ਲੱਦਾਖ
64046
0
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
19352
0
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4859747
112416
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
2774371
219054
23
ਮਨੀਪੁਰ
101003
0
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
117053
0
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
102661
1
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
121049
0
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
1251060
102527
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
91670
0
29
ਪੰਜਾਬ
727713
2955
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
3904213
2106
31
ਸਿੱਕਮ
99433
0
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
3023871
13614
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2246201
4340
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
164842
8134
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
5175357
132436
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
610204
24081
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
2843693
9077
ਕੁੱਲ
4,93,56,276
10,58,514
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ
26,86,65,914 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10095383
16996277
49356276
78418488
63734314
218600738
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
7032270
8963142
1058514
12395893
20615357
50065176
ਕੁੱਲ
1,71,27,653
2,59,59,419
5,04,14,790
9,08,14,381
8,43,49,671
26,86,65,914
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 153 ਵੇਂ ਦਿਨ (17 ਜੂਨ, 2021) ਕੁੱਲ 29,64,596 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ।
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 25,81,421 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ 3,83,175
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ।
ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 17 ਜੂਨ, 2021 (153 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
7058
38583
1894803
459756
181221
2581421
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
13628
28023
88017
95306
158201
383175
ਕੁੱਲ
20,686
66,606
19,82,820
5,55,062
3,39,422
29,64,596
ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ
ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ
'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 153
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 26.86 Cr
More than 5 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
More than 29 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
17 JUN 2021 7:56PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached more than 26.86 crore (26,86,65,914) as per the 7 pm provisional report today.
18,94,803 vaccine doses were administered as first dose and 88,017 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 4,93,56,276 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 10,58,514 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Jharkhand, Karnataka, Kerala, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
17943
0
2
Andhra Pradesh
690177
3183
3
Arunachal Pradesh
102393
0
4
Assam
1012401
51021
5
Bihar
3189887
32470
6
Chandigarh
115578
1
7
Chhattisgarh
971064
26419
8
Dadra & Nagar Haveli
79727
0
9
Daman & Diu
87468
0
10
Delhi
1487791
128533
11
Goa
172669
2425
12
Gujarat
4503978
82902
13
Haryana
1914697
30052
14
Himachal Pradesh
240596
0
15
Jammu & Kashmir
490818
25856
16
Jharkhand
1224817
25172
17
Karnataka
3407566
17233
18
Kerala
1349167
2506
19
Ladakh
64046
0
20
Lakshadweep
19352
0
21
Madhya Pradesh
4859747
112416
22
Maharashtra
2774371
219054
23
Manipur
101003
0
24
Meghalaya
117053
0
25
Mizoram
102661
1
26
Nagaland
121049
0
27
Odisha
1251060
102527
28
Puducherry
91670
0
29
Punjab
727713
2955
30
Rajasthan
3904213
2106
31
Sikkim
99433
0
32
Tamil Nadu
3023871
13614
33
Telangana
2246201
4340
34
Tripura
164842
8134
35
Uttar Pradesh
5175357
132436
36
Uttarakhand
610204
24081
37
West Bengal
2843693
9077
Total
4,93,56,276
10,58,514
The cumulative vaccination coverage of 26,86,65,914 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10095383
16996277
49356276
78418488
63734314
218600738
2nd Dose
7032270
8963142
1058514
12395893
20615357
50065176
Total
1,71,27,653
2,59,59,419
5,04,14,790
9,08,14,381
8,43,49,671
26,86,65,914
As on Day-153 of the vaccination drive (17th June, 2021), total 29,64,596 vaccine doses were given. 25,81,421 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 3,83,175 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 17th June, 2021 (153rd Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
7058
38583
1894803
459756
181221
2581421
2nd Dose
13628
28023
88017
95306
158201
383175
Total
20,686
66,606
19,82,820
5,55,062
3,39,422
29,64,596
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.