Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 153
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 26.86 Cr
More than 5 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
More than 29 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
17 JUN 2021 7:56PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached more than 26.86 crore (26,86,65,914) as per the 7 pm provisional report today.
18,94,803 vaccine doses were administered as first dose and 88,017 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 4,93,56,276 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 10,58,514 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Jharkhand, Karnataka, Kerala, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
17943
0
2
Andhra Pradesh
690177
3183
3
Arunachal Pradesh
102393
0
4
Assam
1012401
51021
5
Bihar
3189887
32470
6
Chandigarh
115578
1
7
Chhattisgarh
971064
26419
8
Dadra & Nagar Haveli
79727
0
9
Daman & Diu
87468
0
10
Delhi
1487791
128533
11
Goa
172669
2425
12
Gujarat
4503978
82902
13
Haryana
1914697
30052
14
Himachal Pradesh
240596
0
15
Jammu & Kashmir
490818
25856
16
Jharkhand
1224817
25172
17
Karnataka
3407566
17233
18
Kerala
1349167
2506
19
Ladakh
64046
0
20
Lakshadweep
19352
0
21
Madhya Pradesh
4859747
112416
22
Maharashtra
2774371
219054
23
Manipur
101003
0
24
Meghalaya
117053
0
25
Mizoram
102661
1
26
Nagaland
121049
0
27
Odisha
1251060
102527
28
Puducherry
91670
0
29
Punjab
727713
2955
30
Rajasthan
3904213
2106
31
Sikkim
99433
0
32
Tamil Nadu
3023871
13614
33
Telangana
2246201
4340
34
Tripura
164842
8134
35
Uttar Pradesh
5175357
132436
36
Uttarakhand
610204
24081
37
West Bengal
2843693
9077
Total
4,93,56,276
10,58,514
The cumulative vaccination coverage of 26,86,65,914 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10095383
16996277
49356276
78418488
63734314
218600738
2nd Dose
7032270
8963142
1058514
12395893
20615357
50065176
Total
1,71,27,653
2,59,59,419
5,04,14,790
9,08,14,381
8,43,49,671
26,86,65,914
As on Day-153 of the vaccination drive (17th June, 2021), total 29,64,596 vaccine doses were given. 25,81,421 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 3,83,175 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 17th June, 2021 (153rd Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
7058
38583
1894803
459756
181221
2581421
2nd Dose
13628
28023
88017
95306
158201
383175
Total
20,686
66,606
19,82,820
5,55,062
3,39,422
29,64,596
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 153వ రోజు
26.86 కోట్లు దాటిన మొత్తం టీకా డోసులు
18-44 వయోవర్గంలో 5 కోట్ల డోసులకు పైగా పంపిణీ
ఈ రోజు సాయంత్రం 7 లోగా 29 లక్షలకు పైగా టీకాల పంపిణీ
17 JUN 2021 7:56PM by PIB Hyderabad
ఇప్పుడు నడుస్తున్న కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమంలో 153వ రోజైన నేడు సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం మొత్తం టీకా డోసులు 26.86 కోట్లు దాటి 26,86,65,914 కు చేరింది.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 18,94,803 మంది టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 88,017 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 4,93,56,276 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 10,58,514 కు చేరింది. ఇందులో బీహార్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, హర్యానా, జార్ఖండ్, కర్నాటక, కేరళ, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, తెలంగాణ, ఒడిశా, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు.
ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్ నికోబార్ దీవుల
17943
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
690177
3183
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
102393
0
4
అస్సాం
1012401
51021
5
బీహార్
3189887
32470
6
చండీగఢ్
115578
1
7
చత్తీస్ గఢ్
971064
26419
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
79727
0
9
డామన్, డయ్యూ
87468
0
10
ఢిల్లీ
1487791
128533
11
గోవా
172669
2425
12
గుజరాత్
4503978
82902
13
హర్యానా
1914697
30052
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
240596
0
15
జమ్మూ-కశ్మీర్
490818
25856
16
జార్ఖండ్
1224817
25172
17
కర్నాటక
3407566
17233
18
కేరళ
1349167
2506
19
లద్దాఖ్
64046
0
20
లక్షదీవులు
19352
0
21
మధ్యప్రదేశ్
4859747
112416
22
మహారాష్ట్ర
2774371
219054
23
మణిపూర్
101003
0
24
మేఘాలయ
117053
0
25
మిజోరం
102661
1
26
నాగాలాండ్
121049
0
27
ఒడిశా
1251060
102527
28
పుదుచ్చేరి
91670
0
29
పంజాబ్
727713
2955
30
రాజస్థాన్
3904213
2106
31
సిక్కిం
99433
0
32
తమిళనాడు
3023871
13614
33
2246201
4340
34
త్రిపుర
164842
8134
35
ఉత్తరప్రదేశ్
5175357
132436
36
ఉత్తరాఖండ్
610204
24081
37
పశ్చిమ బెంగాల్
2843693
9077
మొత్తం
4,93,56,276
10,58,514
జనాభాలో వయోవర్గాలు, ప్రాధాన్యతా వర్గాల ఆధారంగా ఇప్పటిదాకా వేసిన మొత్తం 26,86,65,914 టీకా డోసుల విభజన ఇలా ఉంది:
మొత్తం టీకా డోసుల పంపిణీ
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-60 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
10095383
16996277
49356276
78418488
63734314
218600738
రెండో డోస్
7032270
8963142
1058514
12395893
20615357
50065176
మొత్తం
1,71,27,653
2,59,59,419
5,04,14,790
9,08,14,381
8,43,49,671
26,86,65,914
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 153వ రోజైన జూన్ 17న 29,64,596 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 25,81,421 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 3,83,175 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది.
తేదీ: జూన్17, 2021 ( 153వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-60 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
7058
38583
1894803
459756
181221
2581421
రెండో డోస్
13628
28023
88017
95306
158201
383175
మొత్తం
20,686
66,606
19,82,820
5,55,062
3,39,422
29,64,596
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు