പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
‘കോവിഡ് 19 മുൻനിര പോരാളികൾക്കായുള്ള നൈപുണ്യ വികസന ക്രാഷ് കോഴ്‌സ് പരിപാടി പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്‌ഘാടനം ചെയ്യും
16 JUN 2021 2:28PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2021 ജൂൺ 18 ന് രാവിലെ 11 മണിക്ക് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ ‘ ‘കോവിഡ് 19 മുൻനിര പോരാളികൾക്കായുള്ള നൈപുണ്യ വികസന ക്രാഷ് കോഴ്‌സ് പരിപാടിയുടെ സമാരംഭം കുറിക്കും. 26 സംസ്ഥാനങ്ങളിലായി 111 പരിശീലന കേന്ദ്രങ്ങളിൽ പരിപാടി ആരംഭിക്കും. കേന്ദ്ര നൈപുണ്യ വികസന, സംരംഭകത്വ മന്ത്രിയും ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുക്കും.
രാജ്യത്തൊട്ടാകെയുള്ള ഒരു ലക്ഷത്തിലധികം കോവിഡ് യോദ്ധാക്കളുടെ നൈപുണ്യം ഉയർത്താനാണ് പരിപാടി ലക്ഷ്യമിടുന്നത്. ഹോം കെയർ , ബേസിക് കെയർ , അഡ്വാൻസ്ഡ് കെയർ , എമർജൻസി കെയർ സ, സാമ്പിൾ കളക്ഷൻ , മെഡിക്കൽ ഉപകരണങ്ങൾ എന്നിങ്ങനെ ആറ് തൊഴിൽ മേഖലകളിൽ കോവിഡ് പോരാളികൾക്ക് പരിശീലനം നൽകും.
പ്രധാൻ മന്ത്രി കൗശൽ വികാസ് യോജന 3.0 ന്റെ കേന്ദ്ര ഘടകത്തിന് കീഴിൽ മൊത്തം 276 കോടി രൂപ അടങ്കലോടെയുള്ള ഒരു പ്രത്യേക പരിപാടിയായിട്ടാണ് ഇത് രൂപകൽപ്പന ചെയ്തിരിക്കുന്നത്. ഈ പരിപാടിയിലൂടെ ആരോഗ്യമേഖലയിലെ മനുഷ്യശക്തിയുടെ നിലവിലുള്ളതും ഭാവിയിലുമുള്ള ആവശ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നതിനായി വിദഗ്ദ്ധരായ മെഡിക്കൽ ഇതര ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകരെ സൃഷ്ടിക്കും.

Prime Minister's Office
PM to launch ‘Customized Crash Course programme for Covid 19 Frontline workers’ on 18th June
16 JUN 2021 2:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will launch ‘Customized Crash Course programme for Covid 19 Frontline workers’ on 18th June 2021 at 11 AM via video conferencing. The launch will commence the programme in 111 training centres spread over 26 states. The launch will be followed by the Prime Minister’s address. Union Minister of Skill Development and Entrepreneurship will also be present on the occasion.
The programme aims to skill and upskill over one lakh Covid warriors across the country. The training will be imparted to Covid warriors in six customised job roles namely Home Care Support, Basic Care Support, Advanced Care Support, Emergency Care Support, Sample Collection Support, and Medical Equipment Support.
The programme has been designed as a special programme under the Central Component of Pradhan Mantri Kaushal Vikas Yojana 3.0, with total financial outlay of Rs. 276 crore. The programme will create skilled non-medical healthcare workers to fill the present and future needs of manpower in the health sector.