Ministry of Power
POWERGRID provides support to Municipal Corporation Shimla for creating Smart City Infrastructure
15 JUN 2021 4:01PM by PIB Delhi
Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID), central PSU under Ministry of Power as part of its Corporate Social Responsibility (CSR) initiative has provided support to Municiapl Corporation of Shimla , Himachal Pradesh for creating Smart City Infrastructure. POWERGRID had sanctioned funds amounting to ₹1.98 crore for providing four Special Purpose Vehicles (SPVs) in the state of Himachal Pradesh. Shri Jai Ram Thakur, Chief Minister Himachal Pradesh, flagged off truck mounted sewer jetting and litter picking machines, provided to the Municipal Corporation Shimla, Himachal Pradesh by Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID).
Shri Suresh Bhardwaj, Urban Development Minister, Himachal Pradesh, Shri V. K. Singh, Director (Personnel), POWERGRID, Shri Kailash Rathore, Executive Director, Northern Region-II, POWERGRID, senior officials from POWERGRID and Government of Himachal Pradesh were also present on this occasion.
One truck mounted sweeping machine with vacuum cleaner and one truck mounted compactor has been handed over to Municipal Corporation, Shimla in the month of December 2020.
This initiative of POWERGRID will help Municipal Corporation, Shimla in creating a smart city infrastructure and in maintaining cleanliness and hygiene of the city. Further, with introduction of these technologically advanced machines, the process of cleaning especially in difficult terrains of the hilly region, will be done in an easy and rapid manner.
Earlier, one SPV mounted vacuum assisted road sweeper, two sewer cleaning jetting vehicle machines costing ₹1.31 crore had been handed over to Sub Divisional Magistrate (SDM), Manali, District Kullu, Himachal Pradesh. Apart from this, 3250 solar LED street lights and 13000 twin bins dustbins having financial implication of ₹11.49 crore, have been supplied and installed in various parts of Himachal Pradesh.
Besides, POWERGRID has also undertaken efforts for skill development for local youth in district Lahaul and Spiti, through infrastructure additions & capacity building in field of mountaineering & allied activities with financial implication of ₹32 lacs. As part of CSR efforts in the state, 4 Medical Mobile units costing ₹1.06 crore to Bilaspur District Authorities, two ambulances in IGMC Shimla and District Hospital, Chamba have been provided.
POWERGRID is a ‘Maharatna’ Public Sector Undertaking (PSU) under Ministry of Power, Government of India. POWERGRID’s physical assets in Himachal Pradesh as on date stands at 1590 ckm of transmission lines, 4 sub-stations of 400/220 kV at Chamba, Hamirpur, Banala ( all three are State-of- the -art technology Gas insulated Substation(GIS) and Nalagarh with more than 3130 MVA of transformation capacity.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
స్మార్ట్ సిటీ మౌలిక వసతులను ఏర్పాటు చేయడానికి మునిసిపల్ కార్పొరేషన్ సిమ్లాకు పవర్‌ గ్రిడ్‌ సహకారం అందిస్తుంది
15 JUN 2021 4:01PM by PIB Hyderabad
కార్పొరేట్ సోషల్ రెస్పాన్స్బిలిటీ (సిఎస్ఆర్) కార్యక్రమంలో భాగంగా విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోని సెంట్రల్ పిఎస్‌యు పవర్ గ్రిడ్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (పవర్‌గ్రిడ్) స్మార్ట్ సిటీ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్‌ను రూపొందించడానికి హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లోని మునిసిపల్‌ కార్పొరేషన్‌కు సహకారం అందిస్తోంది. హిమాచల్ ప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో నాలుగు స్పెషల్ పర్పస్ వెహికల్స్ (ఎస్‌పివి) అందించడానికి పవర్‌గ్రిడ్ 1.98 కోట్ల నిధులను మంజూరు చేసింది. హిమాచల్ ప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ జై రామ్ ఠాకూర్, హిమాచల్ ప్రదేశ్ లోని మునిసిపల్ కార్పొరేషన్ సిమ్లాకు పవర్ గ్రిడ్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (పవర్‌ గ్రిడ్‌) అందించిన ట్రక్ మౌంటెడ్ జెట్టింగ్ మరియు లిట్టర్ పికింగ్ యంత్రాలను ప్రారంభించారు.
హిమాచల్ ప్రదేశ్ పట్టణాభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీ సురేష్ భరద్వాజ్, పవర్‌గ్రిడ్ డైరెక్టర్ (పర్సనల్) శ్రీ వికె సింగ్, నార్తర్న్ రీజియన్ -2, పవర్‌గ్రిడ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ శ్రీ కైలాష్ రాథోడ్, పవర్‌గ్రిడ్ మరియు హిమాచల్ ప్రదేశ్ ప్రభుత్వానికి చెందిన సీనియర్ అధికారులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
వాక్యూమ్ క్లీనర్ మరియు ఒక ట్రక్ మౌంటెడ్ కాంపాక్టర్‌తో ఒక ట్రక్ మౌంటెడ్ స్వీపింగ్ మెషీన్‌ను 2020 డిసెంబర్ నెలలో సిమ్లా మునిసిపల్ కార్పొరేషన్‌కు అప్పగించారు.
పవర్‌గ్రిడ్‌ యొక్క ఈ చొరవ సిమ్లా మునిసిపల్ కార్పొరేషన్ స్మార్ట్ సిటీ మౌలిక సదుపాయాలను రూపొందించడంలో మరియు నగరం యొక్క పరిశుభ్రత మరియు పరిశుభ్రతను కాపాడుకోవడంలో సహాయపడుతుంది. ఇంకా సాంకేతికంగా అభివృద్ధి చెందిన ఈ యంత్రాలను ప్రవేశపెట్టడంతో ముఖ్యంగా కొండ ప్రాంతంలోని కష్టతరమైన భూభాగాల్లో శుభ్రపరిచే ప్రక్రియ సులభమైన మరియు వేగవంతమైన పద్ధతిలో జరుగుతుంది.
అంతకుముందు, ఒక ఎస్‌పివి మౌంటెడ్ వాక్యూమ్ అసిస్టెడ్ రోడ్ స్వీపర్, రూ 1.31 కోట్ల ఖరీదు గల రెండు మురుగునీటి శుభ్రపరిచే జెట్టింగ్ వాహన యంత్రాలను హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లోని మనాలి, జిల్లా కులు, సబ్ డివిజనల్ మేజిస్ట్రేట్ (ఎస్‌డిఎం) కు అప్పగించారు. ఇవి కాకుండా రూ. 11.49 కోట్ల ఆర్థిక నిధులతో 3250 సోలార్ ఎల్‌ఇడి స్ట్రీట్ లైట్లు మరియు 13000 ట్విన్ డబ్బాల డస్ట్‌బిన్‌లను హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లోని వివిధ ప్రాంతాల్లో సరఫరా చేసి ఏర్పాటు చేశారు.
అంతేకాకుండా పవర్‌గ్రిడ్ లాహౌల్ మరియు స్పిటి జిల్లాలలోని స్థానిక యువత కోసం నైపుణ్యం అభివృద్ధి కోసం ప్రయత్నాలు చేపట్టింది. మౌలిక సదుపాయాలు మరియు పర్వతారోహణ రంగంలో సామర్థ్యం పెంపొందించడం మరియు అనుబంధ కార్యకలాపాల ద్వారా ₹32 లక్షల అందించింది. రాష్ట్రంలో సిఎస్‌ఆర్ ప్రయత్నాల్లో భాగంగా బిలాస్‌పూర్ జిల్లా అధికారులకు 1.06 కోట్ల వ్యయంతో 4 మెడికల్ మొబైల్ యూనిట్లు, ఐజిఎంసి సిమ్లాలోని రెండు అంబులెన్సులు, చంబాలోని జిల్లా ఆసుపత్రిని అందించారు.
పవర్‌గ్రిడ్‌ అనేది భారత ప్రభుత్వ విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ క్రింద ఉన్న ‘మహారత్న’ ప్రభుత్వ రంగ సంస్థ (పిఎస్‌యు). హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లో పవర్‌గ్రిడ్‌ యొక్క భౌతిక ఆస్తులు 1590 సికెఎం ట్రాన్స్మిషన్ లైన్లు, చంబా, హమీర్‌పూర్, బనాలా వద్ద 400/220 కెవి యొక్క 4 ఉప స్టేషన్లు (ఈ మూడింటినీ స్టేట్ ఆఫ్ ది ఆర్ట్ టెక్నాలజీ గ్యాస్ ఇన్సులేటెడ్ సబ్‌స్టేషన్ (జిఐఎస్) మరియు 3130 ఎంవిఎ కంటే ఎక్కువ పరివర్తన సామర్థ్యం కలిగినవి.