ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ అప్‌డేట్‌
కోవిన్ ప్లాట్‌ఫాం హ్యాకింగ్ కు గురైన‌ట్టు వ‌చ్చిన వార్త‌లను కొట్టిపారేసిన కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వ‌శాఖ‌, వాక్సిన్‌పై ఏర్పాటైన సాధికార‌తా గ్రూప్ (ఇజివిఎసి)
వాక్సిన్‌కు సంబంధించిన స‌మాచారాన‌ని కోవిన్ భ‌ద్రంగా, సుర‌క్షితమైన డిజిట‌ల్ ప‌ద్ధ‌తిలో నిల్వ చేస్తుంది: డాక్ట‌ర్ ఆర్‌.ఎస్‌.శ‌ర్మ‌.
కోవిన్ కు వెలుప‌ల ఏ వ్య‌వ‌స్థ‌కూ కోవిన్ స‌మాచారాన్ని పంచుకోరు.
10 JUN 2021 10:26PM by PIB Hyderabad
కోవిన్ ప్లాట్‌ఫాం హాక్ అయిన‌ట్టు కొన్ని మీడియా క‌థ‌నాలు వ‌చ్చాయ‌ని , అవి న‌కిలీ వార్త‌ల‌ని ప్రాథ‌మికంగా తేలింద‌ని కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వ‌శాఖ తెలిపింది. అయ‌న‌ప్ప‌టికీ ఎల‌క్ట్రానిక్స్‌, ఇన్ఫ‌ర్మేన్ టెక్నాల‌జీ మంత్రిత్వ‌శాఖ‌కు చెందిన అత్య‌వ‌స‌ర స్పంద‌న బృందం చేత వాక్సిన్ నిర్వ‌హ‌ణ సాధికార‌తా బృందం, ఆరోగ్య‌మంత్రిత్వ‌శాఖ‌ దీనిపై ద‌ర్యాప్తు చేయిస్తోంది
. కోవిన్ స‌మాచారాన్ని అత్యంత భ‌ద్ర‌మైన రీతిలో సుర‌క్షిత ప‌ద్ధ‌తిలో నిల్వ చేస్తార‌ని కోవిన్ పై ఏర్పాటైన సాధికార‌త గ్రూప్ ఛైర్మ‌న్ డాక్ట‌ర్ ఆర్‌.ఎస్‌.శ‌ర్మ తెలిపారు.
కోవిన్ వ్య‌వ‌స్థ హ్యాక్ అయిన‌ట్టు సామాజిక మాధ్య‌మాల‌లో ప్ర‌చారంలో ఉన్న స‌మాచారం మా దృష్టికి వ‌చ్చింది. కోవిన్‌కు సంబంధించిన వాక్సినేష‌న్‌ స‌మాచారం అంత‌టినీ సుర‌క్షిత‌మైన , భ‌ద్ర‌మైన డిజిట‌ల్ వ్య‌వ‌స్థ‌లో నిక్షిప్తం చేయ‌డం జ‌రుగుతుంది. కోవిన్ స‌మాచారాన్ని కోవిన్ వ్య‌వ‌స్థ‌కు వెలుప‌ల ఎవ‌రికీ అంద‌జేయ‌రు. అలాంటి స‌మాచారాన్ని ఇత‌రుల‌తో పంచుకోరు. ల‌బ్ధిదారుల జియో లోకేష‌న్ లీక్ అయిన‌ట్టు చెబుతున్నారు.అయ‌తే కోవిన్‌లో అస‌లు అలాంటి స‌మాచారం సేక‌రించ‌రు అని ఆయ‌న తెలిపారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update
Union Health Ministry and Chairman, Empowered Group on Vaccine Administration (EGVAC) debunk news of hacking of CoWIN
CoWIN stores all the vaccination data in a safe and secure digital environment- Dr R S Sharma
“No Co-WIN data is shared with any entity outside the CoWIN environment”
10 JUN 2021 10:26PM by PIB Delhi
There have been some unfounded media reports of the CoWIN platform being hacked. Prima facie, these reports appear to be fake. However, the Union Health Ministry and the Empowered Group on Vaccine Administration (EGVAC) are getting the matter investigated by the Computer Emergency Response Team of Ministry of Electronics and Information Technology (MietY).
Dr R S Sharma, Chairman of the Empowered Group on Vaccine Administration (Co-WIN) has clarified that “Our attention has been drawn towards the news circulating on social media about the alleged hacking of Co-WIN system. In this connection we wish to state that Co-WIN stores all the vaccination data in a safe and secure digital environment. No Co-WIN data is shared with any entity outside the Co-WIN environment. The data being claimed as having been leaked such as geo-location of beneficiaries, is not even collected at Co-WIN.”