ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 146వ రోజు
24.58 కోట్లు దాటిన కోవిడ్ టీకా డోసుల పంపిణీ
18-44 వయోవర్గంలో 3.63 కోట్లమందికి పైగా టీకా లబ్ధిదారులు
నేటి సాయంత్రం 7 వరకు 30 లక్షల మందికి పైగా టీకాలు
10 JUN 2021 8:01PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమంలో భారత దేశం ఒక కీలకమైన మైలురాయి దాటింది. ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకా డోసుల సంఖ్య 24.58 కోట్లు దాటి 24,58,47,212కు చేరింది.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 18,64,234 మంది లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 77,136 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 3,58,49,328 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 4,84,740 కు చేరింది. ఇందులో బీహార్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, హర్యానా, కర్నాటక, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, తెలంగాణ, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య.
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
13064
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
221971
618
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
68922
0
4
అస్సాం
758647
3418
5
బీహార్
2294703
328
6
చండీగఢ్
78022
0
7
చత్తీస్ గఢ్
863781
6
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
56972
0
9
డామన్, డయ్యూ
68810
0
10
ఢిల్లీ
1266636
67293
11
గోవా
88326
1241
12
గుజరాత్
3199351
29018
13
హర్యానా
1481247
7682
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
106609
0
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
309504
22181
16
జార్ఖండ్
881840
199
17
కర్నాటక
2570735
6660
18
కేరళ
949549
671
19
లద్దాఖ్
53580
0
20
లక్షదీవులు
12796
0
21
మధ్యప్రదేశ్
3995734
47093
22
మహారాష్ట్ర
2088801
142083
23
మణిపూర్
79195
0
24
మేఘాలయ
43839
0
25
మిజోరం
34303
0
26
నాగాలాండ్
68699
0
27
ఒడిశా
997317
46017
28
పుదుచ్చేరి
50340
0
29
పంజాబ్
464903
1761
30
రాజస్థాన్
2629233
895
31
సిక్కిం
21507
0
32
తమిళనాడు
2007665
5265
33
తెలంగాణ
1252549
1149
34
త్రిపుర
59477
0
35
ఉత్తరప్రదేశ్
3925593
97287
36
ఉత్తరాఖండ్
438157
0
37
పశ్చిమ బెంగాల్
2346951
3875
మొత్తం
3,58,49,328
4,84,740
మొత్తం ఇప్పటిదాకా 24,58,47,212 టీకాలివ్వగా ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 1,00,24,046 మొదటి డోసులు, 69,28,432 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,65,46,785 మొదటి డోసులు, 87,80,509 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గానికి చెందినవారు తీసుకున్న 3,58,49,328 మొదటి డోసులు, 4,84,740 రెండో డోసులు, 45-60 ఏళ్లవారు తీసుకున్న 7,39,73,962 మొదటి డోసులు, 1,17,26,702 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 6,18,98,773 మొదటి డోసులు, 1,96,33,935 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
1,00,24,046
రెండో డోస్
69,28,432
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,65,46,785
రెండో డోస్
87,80,509
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
3,58,49,328
రెండో డోస్
4,84,740
45- 60వయోవర్గం
మొదటి డోస్
7,39,73,962
రెండో డోస్
1,17,26,702
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
6,18,98,773
రెండో డోస్
1,96,33,935
మొత్తం
24,58,47,212
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 146వ రోజైన జూన్ 10న 30,32,675 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 27,33,087 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 2,99,588 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది.
తేదీ: జూన్ 10, 2021 ( 146వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
10,160
రెండో డోస్
14,048
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
66,302
రెండో డోస్
23,312
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
18,64,234
రెండో డోస్
77,136
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
5,65,699
రెండో డోస్
95,199
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
2,26,692
రెండో డోస్
89,893
మొత్తం
మొదటి డోస్
27,33,087
రెండో డోస్
2,99,588
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 146
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 24.58 Crore
More than 3.63 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
More than 30 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
10 JUN 2021 8:01PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached more than 24.58 Cr (24,58,47,212) as per the 7 pm provisional report today.
18,64,234 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 77,136 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 3,58,49,328 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 4,84,740 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
13064
0
2
Andhra Pradesh
221971
618
3
Arunachal Pradesh
68922
0
4
Assam
758647
3418
5
Bihar
2294703
328
6
Chandigarh
78022
0
7
Chhattisgarh
863781
6
8
Dadra & Nagar Haveli
56972
0
9
Daman & Diu
68810
0
10
Delhi
1266636
67293
11
Goa
88326
1241
12
Gujarat
3199351
29018
13
Haryana
1481247
7682
14
Himachal Pradesh
106609
0
15
Jammu & Kashmir
309504
22181
16
Jharkhand
881840
199
17
Karnataka
2570735
6660
18
Kerala
949549
671
19
Ladakh
53580
0
20
Lakshadweep
12796
0
21
Madhya Pradesh
3995734
47093
22
Maharashtra
2088801
142083
23
Manipur
79195
0
24
Meghalaya
43839
0
25
Mizoram
34303
0
26
Nagaland
68699
0
27
Odisha
997317
46017
28
Puducherry
50340
0
29
Punjab
464903
1761
30
Rajasthan
2629233
895
31
Sikkim
21507
0
32
Tamil Nadu
2007665
5265
33
Telangana
1252549
1149
34
Tripura
59477
0
35
Uttar Pradesh
3925593
97287
36
Uttarakhand
438157
0
37
West Bengal
2346951
3875
Total
3,58,49,328
4,84,740
The total of 24,58,47,212 include 1,00,24,046 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 69,28,432 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,65,46,785 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 87,80,509 FLWs (2nd dose), 3,58,49,328 for 18-44 years of age group (1st dose) and 4,84,740 for 18-44 years of age group (2nd dose). 7,39,73,962 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,17,26,702 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 6,18,98,773 for above 60 years (1st Dose) and 1,96,33,935 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
1,00,24,046
2nd Dose
69,28,432
FLWs
1st Dose
1,65,46,785
2nd Dose
87,80,509
Age Group 18-44 years
1st Dose
3,58,49,328
2nd Dose
4,84,740
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,39,73,962
2nd Dose
1,17,26,702
Over 60 years
1st Dose
6,18,98,773
2nd Dose
1,96,33,935
Total
24,58,47,212
As on Day-146 of the vaccination drive (10th June, 2021), total 30,32,675 vaccine doses were given. 27,33,087 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,99,588 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 10th June, 2021 (146th Day)
HCWs
1stDose
10,160
2ndDose
14,048
FLWs
1stDose
66,302
2nd Dose
23,312
18-44 years
1st Dose
18,64,234
2nd Dose
77,136
45 to 60 years
1st Dose
5,65,699
2nd Dose
95,199
Over 60 years
1st Dose
2,26,692
2nd Dose
89,893
Total Achievement
1st Dose
27,33,087
2nd Dose
2,99,588
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.