రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
వైద్య ఆక్సిజన్‌ సిలిండర్లను తీసుకొచ్చిన ఐఎన్‌ఎస్‌ తార్కాష్‌
08 JUN 2021 9:23PM by PIB Hyderabad
ఆపరేషన్‌ సముద్రసేతు-2 (ఆక్సిజన్‌ ఎక్స్‌ప్రెస్‌)లో భాగంగా, ఐఎన్‌ఎస్‌ తార్కాష్‌ తన మూడో ప్రయాణంలో కువైట్‌, సౌదీ అరేబియా నుంచి కీలక వైద్య సామగ్రిని తీసుకొచ్చింది.
కొవిడ్‌పై భారత్‌ చేస్తున్న యుద్ధానికి మద్దతుగా నిలుస్తున్న 'ఆక్సిజన్‌ సంఘీభావ వారధి'కి కొనసాగింపుగా, వివిధ దేశాల నుంచి ఆక్సిజన్‌, వైద్య సామగ్రిని తీసుకొస్తూ భారత నౌకాదళ నౌకలు ముఖ్య పాత్ర పోషిస్తున్నాయి.
గత నెల 31న, కువైట్‌లోని అల్ షువైక్ నౌకాశ్రయానికి చేరుకున్న ఐఎన్‌ఎస్‌ తార్కాష్‌, 785 ఆక్సిజన్‌ సిలిండర్లను లోడ్‌ చేసుకుంది. తర్వాత, ఈ నెల 1వ తేదీన సౌదీ అరేబియాలోని అద్‌ దమ్మమ్‌ నౌకాశ్రయం నుంచి 300 ఆక్సిజన్‌ సిలిండర్లను తీసుకుని మంగళవారం ఉదయం ముంబయి చేరుకుంది.
తన తొలి రెండు ప్రయాణాల్లో, దోహా, బహ్రెయిన్‌ నుంచి నాలుగు క్రయోజెనిక్‌ ఆక్సిజన్‌ కంటైనర్లు (ఒక్కొక్కటి 20 టన్నులు), 982 ఆక్సిజన్‌ సిలిండర్లను ఐఎన్‌ఎస్‌ తార్కాష్‌ భారత్‌కు తీసుకొచ్చింది.
HSQH.jpeg)
P3DH.jpeg)

Ministry of Defence
INS TARKASH BRINGS MEDICAL OXYGEN CONSIGNMENT
08 JUN 2021 9:23PM by PIB Delhi
Indian Naval Ship Tarkash on her third trip as part of Operation Samudra Setu II (Oxygen Express) brought in critical medical supplies from Kuwait and Saudi Arabia.
In continuation of “Oxygen Solidarity Bridge” to support India’s fight against COVID, Indian Naval ships have been playing crucial role in transhipment of Oxygen and other medical supplies from various countries.
INS Tarkash entered Al Shuwaikh Harbour, Kuwait on 31 May 21 and embarked 785 oxygen cylinders. Later on, the ship embarked 300 oxygen cylinders from Ad Dammam Port, Saudi Arabia on 01 Jun 21. She entered Mumbai Harbour with medical consignment on morning of 08 Jun.
Previously, INS Tarkash had brought in critical medical supplies comprising of four Cryogenic Oxygen Containers (20MT each), 982 oxygen cylinders in her two trips from Doha and Bahrain.
HSQH.jpeg)
P3DH.jpeg)