ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਅਗਲੇ 5 ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਲੂ ਚਲਣ ਦੀ ਕੋਈ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨਹੀਂ ਹੈ
07 JUN 2021 4:28PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਮੌਸਮ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੌਸਮ ਭਵਿੱਖਬਾਣੀ (ਆਈ ਐਮ ਡੀ ) ਅਨੁਸਾਰ:
(ਮਿਤੀ: 07 ਜੂਨ, 2021 ਜਾਰੀ ਹੋਣ ਦਾ ਸਮਾਂ: 1600 ਵਜੇ ਭਾਰਤੀ ਸਮੇਂ ਅਨੁਸਾਰ)
ਮੌਜੂਦਾ ਤਾਪਮਾਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਅਗਲੇ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਚੇਤਾਵਨੀ
ਲੂ - ਨਿਲ
ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤਾਪਮਾਨ: - ਪੱਛਮੀ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤਾਪਮਾਨ 40.0 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ; ਵਿਦਰਭ ਤੋਂ ਕੁਝ ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉੜੀਸਾ, ਪੱਛਮੀ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਸੌਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਕੱਛ ਦੇ ਇਕੱਲਿਆਂ ਥਾਵਾਂ' ਤੇ I
ਕੱਲ੍ਹ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਤੀਤਲਾਗੜ (ਉੜੀਸਾ) ਵਿਖੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤਾਪਮਾਨ 42.4 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ ਰਿਹਾ।
ਗਰਮ ਰਾਤ: - ਨਿਲ
ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਤਾਪਮਾਨ: - ਜੰਮੂ, ਕਸ਼ਮੀਰ, ਲੱਦਾਖ, ਗਿਲਗਿਤ-ਬਾਲਟਿਸਤਾਨ, ਅਤੇ ਮੁਜ਼ੱਫਰਾਬਾਦ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਬਿਹਾਰ ਦੇ ਵੱਖਰੇ ਸਥਾਨਾਂ 'ਤੇ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਤਾਪਮਾਨ ਆਮ ਨਾਲੋਂ (3.1 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ ਤੋਂ 5.0 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ) ਉੱਚਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ; ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਆਈਲੈਂਡਜ਼, ਪੂਰਬੀ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਗੰਗਾ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ, ਕੇਰਲਾ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ ਵੱਖਰੇ ਸਥਾਨਾਂ 'ਤੇ ਆਮ ਨਾਲੋਂ (1.6 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ ਤੋਂ 3.0 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ)
(ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਫਿਕਸ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ)
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2021/jun/doc20216721.pdf
ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਸਥਾਨ ਦੀ ਖਾਸ ਭਵਿੱਖਬਾਣੀ ਅਤੇ ਚੇਤਾਵਨੀ ਲਈ ਮੌਸਮ ਐਪ ਨੂੰ ਡਾਉਨਲੋਡ ਕਰੋ, ਐਗਰੋਮੈਟ ਐਡਵਾਈਜ਼ਰੀ ਲਈ ਮੇਘਦੂਤ ਐਪ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਚੇਤਾਵਨੀ ਲਈ ਦਾਮਿਨੀ ਐਪ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਬਾਰ ਚੇਤਾਵਨੀਆਂ ਲਈ ਰਾਜ ਦੀ ਐਮਸੀ / ਆਰਐਮਸੀ ਦੀਆਂ ਵੈਬਸਾਈਟਾਂ ਦੀ ਚੇਤਾਵਨੀ ਲਈ ਜਾਓ.

Ministry of Earth Sciences
No heat wave conditions expected during the next 5 days over the country
07 JUN 2021 4:28PM by PIB Delhi
According to the National Weather Forecasting Centre of the India Meteorological Department (IMD):
(Dated: 07th June, 2021 Time of Issue: 1600 Hours IST)
Current Temperature Status and Warning for next five days
Heat Wave: - NIL.
Maximum Temperature: - Maximum Temperatures more than 40.0°C were recorded at most places over West Rajasthan; at a few places over Vidarbha and at isolated places over Uttar Pradesh, Odisha, West Madhya Pradesh, and Saurashtra & Kutch.
Yesterday, the highest maximum temperature of 42.4°C was reported at Titlagarh (Odisha) over the country.
Warm Night: - Nil.
Minimum Temperature:- Minimum temperatures are appreciably above normal (3.1°C to 5.0°C) at isolated places over Jammu, Kashmir, Ladakh, Gilgit-Baltistan, & Muzaffarabad, Himachal Pradesh and Bihar; above normal (1.6°C to 3.0°C) at isolated places over Andaman & Nicobar Islands, East Uttar Pradesh, Odisha, Gangetic West Bengal, Kerala and West Rajasthan.
(Please CLICK HERE for more details & graphics)
Kindly download MAUSAM APP for location specific forecast & warning, MEGHDOOT APP for Agromet advisory and DAMINI APP for Lightning Warning & visit state MC/RMC websites for district wise warning.