ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਹੀਰਾਨਗਰ ਵਿੱਚ ਬਣ ਰਹੇ ਅਰੁਣ ਜੇਤਲੀ ਖੇਡ ਪਰਿਸਰ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸਥਲ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕੰਮ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਕਿਹਾ
06 JUN 2021 7:05PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਜੰਮੂ ਦੇ ਸੀਮਾਵਰਤੀ ਇਲਾਕੇ ਹੀਰਾਨਗਰ ਵਿੱਚ ਬਣ ਰਹੇ ਅਰੁਣ ਜੇਤਲੀ ਮਲਟੀਪਲ ਕੰਪਲੈਕਸ ਦੇ ਕੰਮ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਕਿਹਾ, ਜੋ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਤਿੰਨ ਜਦਾ ਚਾਰ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਮਨੋਰੰਜਨ ਸਹਿ ਖੇਡ ਕੈਂਪਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਣ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਸੰਭਵ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਅਤੇ ਇਡਨ ਗਾਰਡਨ, ਕੋਲਕਾਤਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਖੇਡ ਕੈਂਪਸ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੋਵੇਗਾ।
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸਥਲ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਦੈਨਿਕ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਦੇ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਾਰੀਆਂ ਰਸਮਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਤਮਕ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਜਲਦ ਤੋਂ ਜਲਦ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਕੱਲ੍ਹ ਤੋਂ ਇਸ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਾਲ ਇਸ ਦੌਰ ‘ਤੇ ਸੰਭਾਗ ਆਯੁਕਤ ਰਾਘਵ ਲੈਂਗਰ, ਸਕੱਤਰ ਖੇਡ ਕੌਂਸਲ ਨੁਜਹਤ ਗੁਲ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਵਿਕਾਸ ਕੌਂਸਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਕਰਨਲ ਮਹਾਂ ਸਿੰਘ, ਉਪਾਯੁਕਤ ਰਾਹੁਲ ਯਾਦਵ, ਨਗਰਪਾਲਿਕਾ ਚੇਅਰਮੈਨ ਵਿਜੈ ਸ਼ਰਮਾ ਸਹਿਤ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਰੂਪ ਸੰਬੰਧਿਤ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਨਿਯਮਿਤ ਅਪਡੇਟ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣਗੇ।
ਅਰੁਣ ਜੇਤਲੀ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਯੁਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ ਅਤੇ ਸਵਰਗੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਰੁਣ ਜੇਤਲੀ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਪੂਰੇ ਸਨਮਾਨ ਅਤੇ ਸ਼ਰਧਾ ਦੇ ਨਾਲ ਇਹ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਸੀ, ਜੋ ਯੁਵਾਵਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਜਾਣੇ ਜਾਂਦੇ ਸਨ ਨਾਲ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕਈ ਹੋਣਹਾਰ ਯੁਵਾਵਾਂ ਦਾ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਯਾਦ ਕਿਤਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਿਛਲੀ ਜੰਮੂ ਯਾਤਰਾ ਜੇਤਲੀ ਜੀ ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਈ ਸੀ, ਜਿੱਥੇ ‘ਤੇ ਹੀਰਾਨਗਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਪਰਿਸਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੀ ਮੰਗ ਰੱਖੀ ਸੀ, ਲੇਕਿਨ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲੇ ਕਿ ਉਹ ਇਸ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਸਕਦੇ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਿਹਤ ਖਰਾਬ ਹੋ ਗਈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਨਿਧਨ ਹੋ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਅਸੀਂ ਇਸ ਅਜਿਹੇ ਕੈਂਪ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਲਈ ਜੋ ਕਿ ਅਰੁਣ ਜੇਤਲੀ ਜੀ ਦੇ ਲੰਬੇ ਕਦ ਤੇ ਦੂਰ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੋਵੇਗਾ।
ਕੇਂਦਰ ਦੁਆਰਾ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਿਤ ਅਤੇ 37 ਏਕੜ ਭੂਮੀ ਵਿੱਚ ਫੈਲੀ ਹੋਈ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਪੂਰਾ ਹੋ ਜਾਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਇਹ ਨਾ ਕੇਵਲ ਹੀਰਾਨਗਰ ਬਲਕਿ ਪੂਰੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਾਨਚਿੱਤਰ ਨੂੰ ਸਾਹਮਣੇ ਲੈ ਕੇ ਆਏਗਾ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਅਰੁਣ ਜੇਤਲੀ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਪੁਨਰਤਿਥੀ ਦੇ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਲੇਕਿਨ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਇਸ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਵਿਘਨ ਉਤਪੰਨ ਹੋਇਆ। ਇਸ ਦਰਮਿਆਨ ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ ਵਿਧਾਨਸਬਾ ਚੋਣ ਹੋਏ ਜਿਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਵਿਕਾਸ ਕੌਂਸਲ ਦੇ ਵੀ ਚੁਣ ਹੋਏ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਭਰਤੀ ਹੋਣ ਪੈਦਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਇਹ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਬੀਤ ਚੁੱਕੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਭਰਪਾਈ ਕਰੇ ਅਤੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਦੀ ਢਾਈ ਤੋਂ ਤਿੰਨ ਸਾਲ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਦੀ ਸਮਾਂਸੀਮਾ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਨ ਦੀ ਪੂਰਨ ਰੂਪ ਤੋਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਨ।

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh reviews progress of Arun Jaitley Recreation cum Sports Complexes at Hiranagar in J&K
Asks authorities to expedite the work during a visit to the site of the Project
06 JUN 2021 7:05PM by PIB Delhi
Union Minister Dr Jitendra Singh today asked the authorities to expedite the work on Arun Jaitley multiple complex, coming up in this border area of Hiranagar, Jammu, which is going to be among the three or four largest Recreation cum Sports Complexes in the country, probably after Ahmedabad and Eden Gardens, Kolkata.
During a visit to the site of the Project, accompanied among others by Divisional Commissioner Raghav Langer, Secretary Sports Council Nuzhat Gul, District Development Council Chairman Col Mahan Singh, Deputy Commissioner Rahul Yadav, Municipal Chairman Vijay Sharma and other senior officers, the Minister issued instructions to follow up the project on day-to-day basis and complete all the remaining formalities and procedural requirements at the earliest, beginning from tomorrow. He said, he would be personally receiving regular updates of the progress from the concerned officers.
Striking a sentimental note, Dr Jitendra Singh said, this project is dedicated to the youth of the country and was planned with deep respect and reverence to the memory of Late Arun Jaitley who was known to promote the youth talent and had mentored several promising youth and their potentials during his lifetime. He recalled that he had accompanied Jaitley during his last visit to Jammu, when the people of Hiranagar had made a demand before him for setting up of such a complex, but before he could consider it, his health got indisposed and he passed away, following which we took upon ourselves to set up a Complex which would be befitting the tall stature and vision of Arun Jaitley.
Funded by the Centre and spread over 37 acres of land, Dr Jitendra Singh said, once this project is complete, it will not only bring Hirangar but also entire Jammu & Kashmir on the map of India and in course of time will be known as an international destination by virtue of the events that are going to be organized here.
The Foundation Stone of this project, said Dr Jitendra Singh, was laid soon after the first death anniversary of Arun Jaitley but there were disruptions on account of the surge in COVID pandemic. Meanwhile, there were also District Development Council elections followed by Assembly elections in Assam and his own personal hospitalization on account of COVID infection. He said, the authorities have been asked now to make up for the time lapsed and try to stick to the timeline of completion between two and half and three years.