Ministry of Earth Sciences
No heat wave conditions expected during the next 5 days over the country
05 JUN 2021 4:46PM by PIB Delhi
According to the National Weather Forecasting Centre of the India Meteorological Department (IMD):(Dated:05thJune,2021Time ofIssue:1600Hours IST)
CurrentTemperatureStatus and Warning
Yesterday’sMaximumTemperatureScenario:HeatWave:-NIL.
Maximum Temperature: - Maximum Temperatures more than 40.0°C were recorded at many places over WestRajasthan and at isolated places over East Uttar Pradesh, Haryana, Saurashtra & Kutch and Odisha.
Yesterday, the highest maximum temperature of43.2 °C was reported atBanda (East UttarPradesh) over the country.
Today’sMinimumTemperatureScenario:WarmNight:-Nil.
Minimum Temperature:-Minimum temperatures are appreciably above normal (3.1°C to 5.0°C)at isolated places over Jammu, Kashmir, Ladakh, Gilgit-Baltistan, & Muzaffarabad; above normal(1.6°C to 3.0°C) at a few places over Odisha; at isolated places over West Bengal & Sikkim and Lakshadweep.
(Please CLICK HERE for details & graphics)

புவி அறிவியல் அமைச்சகம்
அடுத்த 5 நாட்களுக்கு நாட்டில் வெப்ப அலை இருக்காது என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது
05 JUN 2021 4:46PM by PIB Chennai
இந்திய வானிலை துறையின் தேசிய வானிலை முன்னறிவிப்பு மையத்தின் படி: (2021 ஜூன் 5, இந்திய நேரப்படி மாலை 4 மணி அளவில்)
தற்போதைய வெப்பநிலை மற்றும் எச்சரிக்கை
நேற்றைய அதிகபட்ச வெப்பநிலை: வெப்ப அலை: இல்லை
அதிகபட்ச வெப்பநிலை: மேற்கு ராஜஸ்தானின் பல்வேறு பகுதிகளிலும், கிழக்கு ராஜஸ்தான், ஹரியானா, சவுராஷ்டிரா, கட்ச் மற்றும் ஒடிசாவின் சில பகுதிகளிலும் 40.0°சி-க்கும் அதிகமாக அதிகபட்ச வெப்பநிலை இருந்தது.
நேற்று நாட்டிலேயே அதிகபட்சமாக பண்டாவில் (கிழக்கு உத்தரப் பிரதேசம்) 43.2°சி பதிவானது.
இன்றைய குறைந்தபட்ச வெப்பநிலை: இரவில் வெப்பம்: இல்லை
குறைந்தபட்ச வெப்பநிலை: ஜம்மு காஷ்மீர், லடாக், கில்கிட்-பால்டிஸ்தான் மற்றும் முசாஃபர்பாத்தில் சராசரிக்கும் அதிகமாகவும் (3.1°சி to 5.0°சி வரை), ஒடிசாவின் சில பகுதிகள் மற்றும் மேற்கு வங்கம், சிக்கிம் மற்றும் லட்சத்தீவுகளின் சில பகுதிகளில் வழக்கத்தை விட அதிகமாகவும் (1.6°சி to 3.0°சி வரை) இருந்தது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1724705