ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਰ ਅਨਿਰੁੱਧ ਜਗਨਨਾਥ ਲਈ ਸੰਵੇਦਨਾਵਾਂ ਪ੍ਰਗਟਾਉਣ ਵਾਸਤੇ ਮਾਰੀਸ਼ਸ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਪ੍ਰਵਿੰਦ ਕੁਮਾਰ ਜਗਨਨਾਥ ਨੂੰ ਫ਼ੋਨ ਕੀਤਾ
04 JUN 2021 6:37PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਫ਼ੋਨ ਕਰਕੇ ਮਾਰੀਸ਼ਸ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਪ੍ਰਵਿੰਦ ਕੁਮਾਰ ਜਗਨਨਾਥ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਿਤਾ ਸਰ ਅਨਿਰੁੱਧ ਜਗਨਨਾਥ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ਲਈ ਆਪਣੀਆਂ ਸੰਵੇਦਨਾਵਾਂ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀਆਂ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮਾਰੀਸ਼ਸ ‘ਚ ਸਰ ਅਨਿਰੁੱਧ ਦੇ ਲੰਬੇ ਜਨਤਕ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਚੇਤੇ ਕੀਤਾ; ਜਿਸ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਬਹੁਤ ਸਾਲਾਂ ਤੱਕ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਵਜੋਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਸਿਆਸੀ ਪਾਰਟੀਆਂ ‘ਚ ਸਰ ਅਨਿਰੁੱਧ ਜਗਨਨਾਥ ਪ੍ਰਤੀ ਡੂੰਘੇ ਸਤਿਕਾਰ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਿਆਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮਾਰੀਸ਼ਸ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੀ ਬਹੁਤ ਖ਼ਾਸ ਦੋਸਤੀ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵੱਲੋਂ ਨਿਭਾਈ ਗਈ ਮੁੱਖ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ‘ਮਾਣਮੱਤਾ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਰਤੀ’ ਕਰਾਰ ਦਿੰਦਿਆਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇਹ ਮਾਣ ਹਾਸਲ ਹੋਇਆ ਕਿ ਸਰ ਅਨਿਰੁੱਧ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਰਤੀ ਸਨਮਾਨ ਤੇ ਪਦਮ ਵਿਭੂਸ਼ਨ ਦੋਵੇਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸਨ।
ਦੋਵੇਂ ਆਗੂਆਂ ਨੇ ਸਰ ਅਨਿਰੁੱਧ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦਿਆਂ ਖ਼ਾਸ ਦੁਵੱਲਾ ਸਬੰਧ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਤੇ ਡੂੰਘਾ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ।

Prime Minister's Office
PM calls His Excellency Pravind Kumar Jugnauth, Prime Minister of Mauritius, to convey condolences for Sir Anerood Jugnauth
04 JUN 2021 6:37PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi called His Excellency Pravind Kumar Jugnauth, Prime Minister of Mauritius, to convey condolences for the demise of his father Sir Anerood Jugnauth.
Prime Minister recalled Sir Anerood's long public life in Mauritius, during which he served as both Prime Minister and President for many years.
Highlighting the deep respect for Sir Anerood Jugnauth in India, including among all political parties, Prime Minister appreciated the seminal role he played in the evolution of India's very special friendship with Mauritius.
Calling him a 'proud Pravasi Bharatiya', Prime Minister said that India had been privileged to honour Sir Anerood with both the Pravasi Bharatiya Samman and the Padma Vibhushan.
Both leaders committed themselves to further strengthening and deepening of the special bilateral relationship, in commemoration of Sir Anerood's abiding legacy.