ಭೂವಿಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಉತ್ತರ ಛತ್ತೀಸ್‌ ಗಢ ಮತ್ತು ನೆರೆಹೊರೆಯ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಮೇಲೆ ಚಂಡಮಾರುತದ ಪರಿಚಲನೆಯು ಸಮುದ್ರ ಮಟ್ಟಕ್ಕಿಂತ 1.5 ಕಿ.ಮೀ.ವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ
04 JUN 2021 1:39PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಹವಾಮಾನ ಇಲಾಖೆಯ (ಐಎಂಡಿ) ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹವಾಮಾನ ಮುನ್ಸೂಚನೆ ಕೇಂದ್ರದ ಪ್ರಕಾರ:
ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಹವಾಮಾನ ಮುನ್ಸೂಚನೆ (ಬೆಳಗ್ಗೆ)
- ಮಾನ್ಸೂನ್ನ ಉತ್ತರ ಮಿತಿ (ಎನ್ಎಲ್ಎಂ) ಲ್ಯಾಟ್ನ ಮೂಲಕ ಹಾದುಹೋಗುತ್ತಲೇ ಇದೆ. ಅಕ್ಷಾಂಶ 10 ° ಎನ್ / ರೇಖಾಂಶ 60 ° ಇ, ಅಕ್ಷಾಂಶ 10 ° ಎನ್ / ರೇಖಾಂಶ. 70 ° ಇ, ಕೊಚ್ಚಿ, ಪಾಲಯಂಕೋಟೈ, ಅಕ್ಷಾಂಶ 90 °ಎನ್ / ರೇಖಾಂಶ. 80 ° ಇ, 12 ° ಎನ್ / 85 ° ಇ , 14 ° ಎನ್ / 90 ° ಇ ಮತ್ತು 17 ° ಎನ್ / 94 ° ಇ .
- ಮುಂದಿನ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ನೈಋತ್ಯ ಮಾನ್ಸೂನ್ ದಕ್ಷಿಣ ಅರೇಬಿಯನ್ ಸಮುದ್ರದ ಉಳಿದ ಭಾಗಗಳು, ಮಧ್ಯ ಅರೇಬಿಯನ್ ಸಮುದ್ರದ ಕೆಲವು ಭಾಗಗಳು, ಕೇರಳ ಮತ್ತು ಲಕ್ಷದ್ವೀಪದ ಉಳಿದ ಭಾಗಗಳು, ತಮಿಳುನಾಡು ಮತ್ತು ಪುದುಚೇರಿಯ ಕೆಲವು ಭಾಗಗಳು, ಕರಾವಳಿ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಒಳನಾಡಿನ ಕೆಲವು ಭಾಗಗಳು ಕರ್ನಾಟಕ, ರಾಯಲಸೀಮಾ, ದಕ್ಷಿಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯ ಬಂಗಾಳಕೊಲ್ಲಿಯ ಭಾಗಗಳು ಹಾಗು ಇನ್ನೂ ಕೆಲವು ಭಾಗಗಳಿಗೆ ಮುನ್ನಡೆಯುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯಿದೆ.
- ಸರಾಸರಿ ಸಮುದ್ರ ಮಟ್ಟಕ್ಕಿಂತ 7.6 ಕಿ.ಮೀ ಎತ್ತರದಲ್ಲಿ ವಾಯುಭಾರದಂತೆ ಅದರ ಅಕ್ಷವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಮಧ್ಯ ಮತ್ತು ಮೇಲ್ಭಾಗದ ಉಷ್ಣವಲಯದಲ್ಲಿ ಪಶ್ಚಿಮದಿಂದ ಬೀಸುವ ಗಾಳಿಯು ಈಗ ಅಕ್ಷಾಂಶ 28 ° N ನ ಉತ್ತರಕ್ಕೆ ರೇಖಾಂಶ 74 ° E ಉದ್ದಕ್ಕೂ ಸರಿಸುಮಾರು ಚಲಿಸುತ್ತದೆ.
- ಮಧ್ಯ ಪಾಕಿಸ್ತಾನ ಮತ್ತು ನೆರೆಹೊರೆಯ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಮೇಲೆ ಚಂಡಮಾರುತದ ಪರಿಚಲನೆಯು ಸರಾಸರಿ ಸಮುದ್ರ ಮಟ್ಟಕ್ಕಿಂತ 1.5 ಕಿ.ಮೀ.ವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ.
- ಉತ್ತರ ಛತ್ತೀಸ್ಗಢ ಮತ್ತು ನೆರೆಹೊರೆಯ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಮೇಲೆ ಚಂಡಮಾರುತದ ಪರಿಚಲನೆಯು ಸರಾಸರಿ ಸಮುದ್ರ ಮಟ್ಟಕ್ಕಿಂತ 1.5 ಕಿ.ಮೀ.ವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ.
- ಕರ್ನಾಟಕ ಕರಾವಳಿಯ ಪೂರ್ವಕೇಂದ್ರ ಅರೇಬಿಯನ್ ಸಮುದ್ರದ ಮೇಲೆ ಚಂಡಮಾರುತದ ಪರಿಚಲನೆಯು ಸರಾಸರಿ ಸಮುದ್ರ ಮಟ್ಟಕ್ಕಿಂತ 3.1 ಕಿ.ಮೀ.ವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ.
- ಕರ್ನಾಟಕ ಕೇರಳ ಕರಾವಳಿಯ ಸರಾಸರಿ ಸಮುದ್ರ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ವಾಯುಭಾರ ಕುಸಿತ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ.
- ಈಕ್ವಟೋರಿಯಲ್ ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಬಂಗಾಳ ಕೊಲ್ಲಿಯ ಪಕ್ಕದ ಮಧ್ಯ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಸಮುದ್ರ ಮಟ್ಟಕ್ಕಿಂತಲೂ ಮೇಲೆ 3.1 ಕಿ.ಮೀ ಮತ್ತು ಸರಾಸರಿ 4.5 ಕಿ.ಮೀ ನಡುವಿನ ಚಂಡಮಾರುತದ ಪರಿಚಲನೆಯು ಮುಂದುವರೆದಿದೆ.
- ಅರಬ್ಬಿ ಸಮುದ್ರದ ನೈ ಋತ್ಯ ಭಾಗದಿಂದ ಬಂಗಾಳದ ಕೊಲ್ಲಿಯ ಆಗ್ನೇಯ ಭಾಗದವರೆಗೆ ಪೂರ್ವ ಪಶ್ಚಿಮ ಶಿಯರ್ ವಲಯವು ದಕ್ಷಿಣದ ಪರ್ಯಾಯ ದ್ವೀಪದಾದ್ಯಂತ ಅಕ್ಷಾಂಶ 8 ° ಎನ್ ಉದ್ದಕ್ಕೂ ಸರಾಸರಿ ಸಮುದ್ರ ಮಟ್ಟಕ್ಕಿಂತ 3.1 ಕಿ.ಮೀ. ಇರುತ್ತದೆ.
- ಉತ್ತರ ದಕ್ಷಿಣ ವಾಯುಭಾರ ಕುಸಿತವು ತೆಲಂಗಾಣದಿಂದ ದಕ್ಷಿಣ ತಮಿಳುನಾಡಿನವರೆಗೆ ಮತ್ತು ಸರಾಸರಿ ಸಮುದ್ರ ಮಟ್ಟಕ್ಕಿಂತ 1.5 ಕಿ.ಮೀ.ವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ ದಯವಿಟ್ಟು www.imd.gov.in ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ಅಥವಾ ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ: +91 11 24631913, 24643965, 24629798 (1875 ರಿಂದ ದೇಶ ಸೇವೆಯಲ್ಲಿ)

Ministry of Earth Sciences
The cyclonic circulation over north Chhattisgarh & neighbourhood, extends up to 1.5 km above mean sea level persists
04 JUN 2021 1:39PM by PIB Delhi
According to the National Weather Forecasting Centre of the India Meteorological Department (IMD):
(Friday 04 June 2021, Time of Issue: 0800 hours IST, Based on 0530 hours IST Observations)
All India Weather Inference(MORNING)
• The Northern Limit of Monsoon (NLM) continues to pass through lat. 10°N/ Long. 60°E, lat. 10°N/ Long. 70°E, Kochi, Palayamkottai, lat. 90°N/ Long. 80°E, 12°N/85°E, 14°N/90°E and 17°N/94°E.
• Southwest monsoon is likely to advance into remaining parts of south Arabian Sea, some parts of central Arabian Sea, remaining parts of Kerala & Lakshadweep, some more parts of Tamil Nadu & Puducherry, some parts of coastal & south interior Karnataka, Rayalaseema and some more parts of south and Central Bay of Bengal during next 24 hours.
• The Western Disturbance as a trough in mid & upper tropospheric westerlies with its axis at 7.6 km above mean sea level now runs roughly along longitude 74°E to the north of latitude 28°N.
• The cyclonic circulation over central Pakistan & neighbourhood extending up to 1.5 km above mean sea level persists.
• The cyclonic circulation over north Chhattisgarh & neighbourhood and extends up to 1.5 km above mean sea level persists.
• The cyclonic circulation over Eastcentral Arabian Sea off Karnataka coast extending up to 3.1 km above mean sea level persists.
• The trough at mean sea level off Karnataka Kerala coasts persists.
• The cyclonic circulation over Equatorial Indian Ocean & adjoining central parts of South Bay of Bengal between 3.1 km & 4.5 km above mean sea level persists.
• The east west shear zone from Southwest Arabian Sea to Southeast Bay of Bengal across extreme southern peninsula along Latitude 8°N at 3.1 km above mean sea level persists.
• The north south trough from Telangana to south Tamilnadu and extends up to 1.5 km above mean sea level persists.
For more details kindly visit www.imd.gov.in or contact : +91 11 24631913, 24643965, 24629798 (Service to the Nation Since 1875)
Text Box: KindlydownloadMAUSAM APPforlocationspecificforecast&warning, MEGHDOOT APPforAgrometadvisoryand DAMINI APPforLightningWarning&visitstateMC/RMCwebsitesfordistrictwisewarning.